Những lợi ích có được khi đi du học Nhật Bản là gì?

cơ hội việc làm sau khi học xong

Nhật Bản đang là nước có nền kinh tế rất phát triển, tuy nhiên do dân số đang già hóa đi rất nhanh nên họ đang cần rất nhiều du học sinh và thực tập sinh. Và điều đặc biệt ở đây là chính phủ Nhật đang rất khuyến khích du học sinh đến đây để học tập và sau này khi học xong có thể ở lại để làm việc tại doanh nghiệp ở Nhật Bản hoặc cũng có thể về nước thì cơ hội việc làm cũng rất lớn. Vậy những lợi ích khi đi du học Nhật Bản là gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn nhé!

lợi ích khi đi du học  tại nhật
lợi ích khi đi du học tại nhật

Tìm hiểu về những lợi ích khi đi du học Nhật Bản

 Nhật Bản là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu

Nhật Bản là quốc gia không có tài nguyên thiên nhiên, hàng năm đất nước Nhật thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai như động đất, sóng thần, bão, lũ lụt,… nhưng nền kinh tế vẫn phát triển mạnh sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Đó là điều mà cả thế giới ngưỡng mộ và đáng để cho chúng ta học hỏi. Du học Nhật Bản giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận với những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại, được học tập và làm việc trong môi trường tốt, chuyên nghiệp, làm tiền đề cho sự phát triển sau này.

Môi trường giáo dục tại Nhật rất tiên tiến và hiện đại

Nhật Bản rất coi trọng việc đầu tư cho giáo dục, là quốc sách được đặt lên hàng đầu và giáo dục chính là nền tảng phát triển lâu dài của đất nước. Các trường học ở Nhật Bản đặc biệt là trường Đại học được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất cho việc học tập tốt nhất. Các chương trình học đa dạng và phong phú, học sinh còn được tham gia nhiều hoạt động thể dục, thể thao, ngoại khóa, Đào tạo các kỹ năng sống giúp các em phát triển toàn diện.

Có nhiều học bổng nhằm kích thích tinh thần học tập của du học sinh

Hầu hết các trường uy tín đào tạo Tiếng Nhật, Chuyên môn, Đại học đều có các học bổng để hỗ trợ cho các em chăm chỉ học tập và các thành tích xuất sắc trong học tập.  Và quỹ học bổng này được gây từ những doanh nghiệp ở trong nước.

Chi phí đi du học Nhật tương đối thấp

So với các nước khác, nhất là các nước Châu Âu thì chi phí học tập ở Nhật Bản không tốn quá nhiều. Dao động từ 150- 200 triệu VND.

Có thể làm thêm để trang trải sinh hoạt và học tập

Vấn đề làm thêm luôn là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra? Ở Nhật Bản du học sinh có thể làm thêm, nhưng thời gian cho một tuần làm thêm chỉ 28 giờ trên 1 tuần. Nếu tiết kiệm thì cũng có thể trang trải tiền sinh hoạt phụ giúp gia đình.

Nhật Bản có nét văn hóa vô cùng độc đáo và chúng ta có thể trải nghiệm

Nhật Bản và Việt Nam đều nằm trong khu vực Châu Á nên có nhiều đều có những nét tương đồng về văn hóa. Nhật Bản coi trọng các giá trị văn hóa truyền thống và hiện đại, hòa nhập nhưng không hòa tan, tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới. Đặc biệt văn hóa cúi chào được cả thế giới khâm phục. Khi sang Nhật bạn sẽ nhanh chóng hòa làm quen được với văn hóa nơi này. Ở Nhật dù bạn là ai cũng được được tôn trọng và phải học cách tôn trọng tất cả mọi người. Điều đó cũng làm thành công lớn khi bạn đi du học Nhật Bản.

cơ hội việc làm sau khi học xong
cơ hội việc làm sau khi học xong

Học tập được thái độ nghiêm túc và tác phong làm việc của người Nhật

Người Nhật luôn luôn rất coi trọng chất lượng của sản phẩm và dịch vụ của mình đưa ra. Khi làm việc trong một công ty của Nhật bạn sẽ học được rất nhiều đức tính tốt từ người Nhật, như làm việc có trách nhiệm, cẩn thận, chi tiết và tỉ lệ sai sót rất thấp.

Đối với thời gian và giờ làm ở Nhật luôn tuân thủ , nên nếu bạn đã đi làm thì không lý do gì để nói rằng “Muộn 1 phút” hay “Muộn 5 phút”. Muộn là muộn chứ không phân biệt muộn bao lâu. Bạn sẽ thấy điều đó ngay từ tuần đầu đi làm hay tháng đầu đi học tập ở Nhật. Người Nhật cực kỳ không chấp nhận đối với người đi làm việc muộn giờ hay thất hứa. Chính vì vậy trước khi sang Nhận bạn nên để ý điều này khi sống và học tập ở Nhật. Kỷ luật tốt chính là một trong những sức mạnh tạo nên nước Nhật kiên cường phát triển như hiện nay

cải thiện khả năng giao tiếp, nâng cao trình độ tiếng Nhật

Tại trường bạn học ở Nhật không những bạn giao tiếp học hỏi với các bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau mà trong đó có người Nhật thầy cô. việc giao lưu với những du học sinh đến từ nhiều quốc gia này khiến cho sự tự tin của bạn được nâng cao. Bạn sẽ không còn ngần ngại và cảm thấy bối rối khi đứng trước đông người hay nói chuyện với người nước ngoài nữa.

Bằng cấp

Đây cũng là điều quan trọng nhất mà chúng ta vẫn luân hướng tới đó là bằng đại học sau khi học xong chúng ta có thể tìm được công việc với mức lương rất hậu hĩnh. Và có thể ở Lại làm việc tại Nhật hoặc cũng có thể về nước thì cũng có rất nhiều cơ hội việc làm đang rộng mở.

công việc làm thêm taị nhật
công việc làm thêm taị nhật

Qua những chia sẻ bên trên chắc hẳn chúng ta cũng đã hiểu được rất nhiều những lợi ích khi đi du học tại nhật. Tuy nhiên, cái gì cũng có cái giá của nó, bởi khi sang đây chúng ta sẽ phải chịu rất nhiều những áp lực và khó khăn. Nhưng đổi lại thì chúng ta lại có cơ hội việc làm sau này rất lớn. Chính vì thế hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *