Tại sao người Việt Nam đi XKLĐ sang Nhật Không muốn về

Tại sao người Việt Nam đi XKLĐ sang Nhật Không muốn về

Xin chào các bạn có nhiều người có đặt câu hỏi cho chúng tôi là “Tại sao người Việt Nam đi XKLĐ sang Nhật Không muốn về” qua nhiều học viên chia sẽ và những những người từng sinh sống bên đó có chia sẽ cho chúng tôi thì chúng tôi tổng hợp 4 lý do cơ bản dưới đây để các bạn cùng tham khảo nhé.

Lý do 1: Lương ở Nhật Bản Cao

Việc này là hiển nhiên những đối tượng đi xuất khẩu lao động tại Nhật bản có mức lương từ 35-40tr/ tháng mức lương này cáo 3 lần so với Việt Nam, với những người lao động phổ thông thì ở Việt Nam hầu như bạn không thể kiếm công việc nào có mức lương hậu hĩnh như vậy. với mức lương vậy bạn có thể mỗi tháng gửi về cho gia đinh tại Việt Nam tầm 20tr nên mọi người sang đây đều muốn ở lại được càng lâu càng tốt. Khi được ở càng lâu thì việc Nhập quốc tịch là rất dễ. Nhưng có nhiều bạn Việt Nam bỏ trốn để ở lại làm bất hợp pháp điều này các bạn không nên vì có rất nhiều rủi do nhé.

Lý do 2: An sinh xã hội, Văn hóa người Nhật

Việc an sinnh xã hội của người Nhật khá tốt giúp người làm việc luôn an tâm, kể cả bạn là người lao động nước ngoài bạn vẫn được đóng bảo hiển, nếu bạn đóng bảo hiểm liền 5 năm bạn có thể thi để nhập quốc tịch Nhật (tất nhiên việc thi này khá khó, nhưng cũng đã có rất nhiều bạn thi đỗ đó nhé). Ngoài ra văn hóa người Nhật văn minh lịch sự cũng là một ưu điểm để người lao động thích thú ở lại.

Tại sao người Việt Nam đi XKLĐ sang Nhật Không muốn về
Tại sao người Việt Nam đi XKLĐ sang Nhật Không muốn về

Lý do 3: Thời tiết khí hậu mát mẻ

Mùa xuân ở Nhật khá ngắn chỉ kéo dài trong 3 tháng, bắt đầu từ tháng 3 đến tháng 5. Đây là thời điểm hoa anh đào, loài hoa tượng trưng cho đất nước Nhật Bản nở rộ. Đầu mùa xuân tức tháng 3 thời tiết khá lạnh do vẫn đang trong giai đoạn chuyển mùa. Tuy nhiên, càng về sau thời tiết càng ấm áp.

Nhiệt độ trung bình trong thời gian từ giữa tháng 4 đến tháng 5 khoảng 23 độ C, thời tiết trong lành và dễ chịu. Đây là thời điểm thích hợp để bạn sắm quần áo mới mát mẻ hơn. Nói trung khí hậu tại Nhật bản khá mát mẻ không khăc nhiệt mùa đông mùa hạ như ở Việt nam.

Lý do 4: Đi để trải nghiệm và trưởng thành hơn

Một đất nước với môi trường cực kỳ sạch sẽ, thanh bình, nền văn hóa đặc sắc và đặc biệt Nhật Bản là một đất nước với nền khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới.

Khi bạn sống, làm việc và tiếp xúc với những con người nơi đây bạn sẽ học hỏi được những đức tính quý báu từ họ. Người Nhật vốn được cả thế giới biết đến về sự tỉ mỷ, cẩn thận, luôn khiêm nhường, và luôn tôn trọng người khác. Họ hình thành thói quen từ những điều nhỏ nhặt nhất như là phân loại rác thải một cách gọn gàng, không làm ồn hay làm phiền người khác..vv.. Học hỏi những điều này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn và có những suy nghĩ tích cực hơn về bản thân, trách nhiệm với gia đình với xã hội.

Trên là 4 lý cơ bản hầu hết những người sang Nhật đều muốn ở lại. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo chúng tôi dựa trên những ý kiến của học viên đã từng sang Nhật, còn bạn có suy nghĩ gì hãy liên hệ với chúng tôi biết thêm.

Bạn đang có nhu cầu Du học hay Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động đơn hàng Cơ Khí tại Nhật con Gái đi được không ?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *