Những lưu ý bạn nên biết khi tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Những lưu ý bạn nên biết khi tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Những lưu ý bạn nên biết khi tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người và gia đình có một năm mới an lành và luôn may mắn. Kỹ sư công nghệ thông tin là một đơn hàng cực kỳ hót trong thời gian gần đây được rất nhiều kỹ sư Việt Nam tham gia bởi nó mang lại rất nhiều ưu đãi cho người lao động. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người lao động vẫn chưa hiểu rõ hết về đơn hàng này. Chính vì vậy xin mời mọi người cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn, cũng như những lưu ý khi lựa chọn đơn hàng này nhé!

Công việc của kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật

Chuẩn đoán các vấn đề về máy tính

Giám sát hệ thống xử lý máy tính

Cài đặt phần mềm và thực hiện các bài kiểm tra trên thiết bị và chương trình máy tính.

Thiết lập thiết bị máy tính, bảo trì lịch trình và dạy cho khách hàng cách sử dụng chương trình

Có thể sửa chữa dk các lỗi nhỏ của phần cứng hoặc phần mềm.

Trong đó đối với các phân ngành cụ thể sẽ có mô tả công việc chi tiết hơn.

đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Yêu cầu công việc:

Nhật Bản đòi hỏi khắt khe về kinh nghiệm, trình độ và khả năng làm việc. Do đó yêu cầu công việc của kỹ sư công nghệ thông tin đó là

Có kiến thức chung về máy tính và cách hoạt động bao gồm phần cứng, phần mềm, hệ điều hành và lập trình máy tính cơ bản.

Hiểu biết về các thiết bị điện tử, internet và an ninh mạng.

Cần có các kỹ năng mềm như ký năng giao tiếp tốt, kỹ năng teamwork, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý dự án và công việc.Có kinh nghiệm làm việc thực tế ít nhất 1-2 năm làm việc.

Yêu cầu về bằng cấp

Ưu tiên những người đã được đào tạo chính quy. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng Nhật không yêu cầu quá cao về bằng cấp, chỉ cần trình độ từ cao đẳng trở lên. Họ đánh giá chủ yếu qua kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.

Mặc dù không phải nhà tuyển dụng nào cũng cần, nhưng nếu có chứng chỉ của kỳ thi sát hạch kỹ sư công nghệ thông tin sẽ chứng tỏ được chuyên môn với nhà tuyển dụng và được đánh giá cao hơn.

Trình độ tiếng Nhật đạt từ N5 trở lên

Công việc cụ thể của ngành công nghệ thông tin tại Nhật

Kỹ sư cầu nối

Vị trí kỹ sư cầu nối (Bridge System Engineer) bắt buộc phải có khả năng giao tiếp thành thục tiếng Nhật. Đây là vị trí quan trọng trong dự án đóng vai trò xóa bỏ rào cản ngôn ngữ giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản. Họ sẽ là người đại diện bộ phận kỹ thuật làm việc trực tiếp với khách hàng. BSE là người “cầu nối” giữa khách hàng và kỹ thuật để đảm bảo tiến độ và chất lượng của dự án.

Những lưu ý bạn nên biết khi tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Vị trí này yêu cầu

Có kinh nghiệm làm việc, từng làm trong quy trình phát triển phần mềm (Waterfall, Scurme, Agile)

Thành thạo một hoặc nhiều ngôn ngữ lập trình (PHP.HPML/CSS, Java, IOS, Android, .Ne

Có kiến thức về phát triển website (Database, trình duyệt).

Trình độ tối thiểu N2 hoặc Toeic 700.

Lập trình viên

Nhật Bản cùng cần một lượng lớn các lập trình viên và kỹ sư có tiếng Nhật căn bản. Họ không yêu cầu quá cao về bằng cấp mà thiên về kinh nghiệm làm việc thực tế.

Yêu cầu cụ thể

Có bằng cao đẳng công nghệ thông tin trở lên, có kiến thức về khoa hoạc máy tính và các kỹ thuật trong lập trình.

Có từ 1-2 năm kinh nghiệm trở lên, thành thạo kỹ thuật lập trình C, C++, PHP, HTML, CSS, xây dựng các ứng dụng phát triển web, kinh nghiệm làm việc với Framework.

Trình độ tiếng Nhật N4 trở lên. Nếu có kinh nghiệm tốt bạn vẫn có thể được đào tạo ngôn ngữ một thời gian trước khi sang Nhật.

Những lưu ý bạn nên biết khi tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Mức lương đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin Nhật Bản

Mức lương cơ bản của 1 kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường tại Nhật là 200.000 Yên/tháng. Cộng thêm các hộ trợ tiền tàu và tiền thuê nhà thì mức lương có thể lên đến 240.000 Yên. Đối với  nhân viên đã có kinh nghiệm lâu dài hoặc chuyên viên cao cấp, mức lương nhận được là từ 300.000 Yên trở lên.

Những lưu ý bạn nên biết khi tham gia xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin tại Nhật Bản

Ngoài ra, khi tham gia đơn hàng kỹ sư công nghệ thông tin, các kỹ sư sẽ được đào tạo nghiệp vụ chu đáo về cách thức làm việc, tác phong chuyên nghiệp. Ngoài ra còn được rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, teamwork, kỹ năng chịu được áp lực. Hơn hết các bạn sẽ có cơ hội va chạm với những kỹ thuật tiên tiến chỉ có ở Nhật.

Nếu bạn sang Nhật theo diện kỹ sư sẽ được hưởng lương toàn bộ trực tiếp từ công ty mà không bị trừ bất kỳ chi phí nào. Các chế độ phúc lợi tương tự như người bản xứ khi sang Nhật với visa dạng Business và bảo lãnh người thân

>>> Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng lập trình viên tại Nhật Bản không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *