Những thông tin về đơn hàng giúp việc tại Đài Loan

Những thông tin về đơn hàng giúp việc tại Đài Loan

Những thông tin về đơn hàng giúp việc tại Đài Loan. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Đi xuất khẩu lao động Đài Loan là lựa chọn của rất nhiều người lao động Việt Nam hiện nay. Đài Loan là đất nước rất gần với Việt Nam lại có rất nhiều lợi thế tương đồng về văn hóa cũng như phong tục tập quán bởi vậy lựa chọn đi Đài Loan càng được nhiều người quan tâm. Dưới đây là tổng hợp những thông tin siêu hót về đơn hàng giúp việc tại Đài Loan trong chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan

Các thông tin về đơn hàng giúp việc tại Đài Loan bạn cần biết

Tại sao giúp việc tại Đài Loan được quan tâm rất nhiều?

Giúp việc Đài Loan là một trong những đơn hàng liên tục tuyển dụng và giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động Việt Nam mỗi năm. Nghề này hot là bởi thuộc top đơn hàng dễ nhất khi đi xuất khẩu lao động về mọi mặt độ tuổi, ngoại hình, trình độ, kinh nghiệm .. vì vậy so với những lao động sống ở quê thì đây là điều rất thuận lợi và dễ dàng được xuất cảnh làm việc. Tuy nhiên, nghề giúp việc Đài Loan  cũng không mấy dễ dàng và dễ chịu nếu như bạn chưa có kinh nghiệm và chuẩn bị tâm lý đâu nhé.

Những thông tin về đơn hàng giúp việc tại Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu lao động đơn hàng giúp việc tại Đài Loan

Chi phí đi xuất khẩu lao động là chủ đề luôn được mọi người quan tâm. Hầu hết người lao động ở quê có điều kiện kinh tế khó khăn muốn đi làm việc để cải thiện cuộc sống. Mới đầu đi thì chắc chắn sẽ phải gánh thêm một khoản chi phí nên ai cũng quan tâm xem số tiền khoảng bao nhiêu để chuẩn bị. Tuy nhiên số tiền đi giúp việc Đài Loan không quá cao, tổng cộng tất cả chi phí dao động từ

Mức lương giúp việc Đài Loan có cao không?

Mức lương cũng là chủ đề được nhiều người quan tâm. Theo quy định của Bộ lao động tại đài loan thì mức lương cơ bản là 17.000 Đài tệ/ tháng. Riêng đơn hàng giúp việc thì chủ nhà sẽ phải lo ăn ở cho người lao động nên sẽ giảm bớt 1 phần kinh phí. Ngoài ra, chưa kể thời gian làm thêm hoặc những tiền thưởng nghỉ lễ theo luật đề ra. Nhìn chung đây là mức lương khá ổn cho đơn hàng này.

Mức lương cơ bản đi giúp việc Đài Loan được bộ lao động Đài Loan quy định là 17.000 Đài tệ/ tháng ~ 13.5 triệu. Ngoài ra người lao động được chủ lo chi phí ăn ở hàng ngày.

Những thông tin về đơn hàng giúp việc tại Đài Loan

Đơn hàng giúp việc ở Đài Loan có đặc điểm gì?

Đài loan là một trong những nước ở khu vực Đông Nam Á có nền kinh tế phát triển với mức thu nhập đầu người bình quân là 18 nghìn USD/năm. Một trong những đơn hàng hot nhất đó là giúp việc gia đình khi hầu hết người dân tại đây cuốn vào vòng xoáy công việc. Đơn hàng này có đặc điểm gồm:

Nhiệm vụ chủ yếu là thực hiện công việc nội trợ gia đình, chăm sóc trẻ em, người già, dọn dẹp nhà cửa.

Chi phí xuất cảnh so với các đơn hàng khác thấp hơn khá nhiều

Người lao động không bị mất kinh phí ăn ở, sinh hoạt giống như các đơn hàng khác

Công việc khá nhẹ nhàng mức lương tương đối cao và ổn định

Với một số gia đình tốt sẽ cho bạn cuộc sống khá sung túc và bạn cảm thấy mình như một thành viên trong gia đình ấy.

Công việc đơn hàng giúp việc tại Đài Loan là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản là giúp việc gia đình bạn chăm sóc nhà cửa, trông trẻ, chăm sóc cụ già … hoặc làm việc nhà hoặc bạn có thể chọn làm giúp việc cho các công xưởng sản xuất xuất, nấu ăn dọn dẹp khu vực làm việc ở trong nhà máy. Việc không mấy nặng nhọc nhưng liên tục và yêu cầu bạn chăm chỉ và có sức khỏe.

Những thông tin về đơn hàng giúp việc tại Đài Loan

Độ tuổi phù hợp với đơn hàng giúp việc tại Đài Loan là gì?

Như đã nói ở trên giúp việc là một trong những đơn hàng dễ đi nhất tại Đài Loan nên điều kiện đi bạn không cần phải quá lo lắng. Về độ tuổi thích hợp thì có biên độ rất rộng từ 25 – 49 tuổi bởi lẽ việc này không cần kinh nghiệm hay tuổi tác gì cả, miễn là bạn chịu khó, chăm chỉ thật thà. Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi thì đơn hàng này có khá nhiều người lao động tầm tuổi trên 30 trở đi đăng ký còn những bạn trẻ thì sẽ chọn làm việc khác.

Người lao động làm giúp việc Đài Loan sẽ được nghỉ những ngày nào?

Bạn sẽ được nghỉ vào những ngày nghỉ lễ chung của quốc gia là ngày lễ tết, ngày kỷ niệm lớn. Và các ngày theo quy định như sau:

1.Ngày kỷ niệm thành lập: 01/01

2.Ngày kỷ niệm Hòa Bình: 28/ 02

3.Ngày song lập: 10/ 10

4.Ngày quốc tế lao động: 01/05

Các ngày nghỉ lễ,Tết pháp định gồm:

  • Tết m lịch: từ 01/ 01 đến ngày 03/01 âm lịch (3 ngày)
  • Tết Nhi đồng: ngày 04 tháng 4
  • Tết Thanh minh: thường vào ngày 05/04 âm lịch
  • Tết Đoan ngọ: ngày 05/05 âm lịch
  • Tết Trung thu: ngày 15/08 âm lịch
  • Ngày 30 Tết: 30/12 âm lịch
  • Ngày nghỉ khác theo thông báo của cơ quan chủ quản trung ương.

Tổng nghỉ lễ tết 12 ngày, áp dụng chung cho tất cả lao động tại Đài Loan bạn cũng sẽ được hưởng trọn vẹn ngày nghỉ này.

Giúp việc tại Đài Loan có vất vả không?

Nhìn chung thì công việc khá đơn giản và nhẹ nhàng, công việc nội trợ chăm sóc người già trẻ em và hợp với phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, làm việc nơi xứ người thì bạn nên tôn trọng tập quán, tôn giáo văn hóa của chủ lao động. Chịu sự giám sát, điều hành, thực hiện đúng yêu cầu đã được ký kết trong hợp đồng. Công việc chủ yếu là nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc trẻ em người già (có sự thỏa thuận trước) thực hiện công việc khác theo yêu cầu.

Quyền lợi của người lao động làm giúp việc tại Đài Loan

Thời gian làm việc 8h/ngày và 5 ngày/tuần từ thứ 2 – thứ 6 và cũng được nghỉ các ngày lễ tết theo quy định của luật lao động tại Đài Loan. Nếu như làm thêm thứ 7, chủ nhật hay những những ngày nghỉ lễ bạn sẽ được tính là làm thêm giờ, mức lương này cao hơn 30 – 60% so với mức lương cơ bản. Mức lương cơ bản hiện nay là 13.5 triệu đồng, được chủ tiếp nhận cung cấp ăn ở. Được đóng đầy đủ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động theo quy định của pháp luật đài loan.

>>> Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng Hàn xì tại Đài Loan không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *