Những thứ bạn không nên mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Những thứ bạn không nên mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Những thứ bạn không nên mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người một ngày tốt lành. Xuất khẩu lao động Đài Loan những năm vừa qua tăng cao, mang lại cơ hội việc làm thay đổi cuộc sống khó khăn của người lao động. khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan hàng lý mang đi là thứ rất cần thiết tuy nhiên vẫn có nhiều thứ bạn không nên mang đi để đảm bảo cho việc an toàn cùng như quá trình sinh hoạt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu khi đi xuất khẩu lao động bạn không nên mang theo những gì nhé!

Những thứ tuyệt đối không được cho vào hành lý khi đi XKLD Đài Loan

Ở sân bay Đài Loan trước khi qua cửa Hải quan sẽ có một cửa kiểm tra tại đây nếu bạn có chót mang theo những đồ không được phép mang vào Đài Loan thì bắt buộc phải bỏ ra không được phép mang qua cửa Hải Quan. Nhớ để lại những thứ người ta đã cấm và tại cửa này thì không bị phạt hành chính.

Nếu cố ý mang thịt động vật hay những thứ bị cấm vào Đài Loan sẽ có khả năng bị phạt hành chính từ 20 vạn đài tệ tới 100 vạn đài tệ tương đương với 150 triệu đồng tới 750 triệu đồng. Mức phạt rất lớn vì thế mọi người cần nâng cao ý thức không liều mình bất chấp quy định ở bên Đài để mang chút ít thực phẩm bị cấm sang Đài . Thêm vào đó nếu cố tình vi phạm bạn sẽ có cơ hội lên thời sự ở Đài Loan vì việc vi phạm quy định bên Đài tại sân bay.

Về những thứ không được mang sang này các bạn phải hết sức lưu ý bởi vì có thể tại sân bay Việt Nam họ vẫn cho bạn đem qua nhưng qua tới Đài Loan nếu như bạn bị hải quan giữ lại thì sẽ bị phạt rất nhiều tiền và cũng có thể là cấm nhập cảnh đài loan Vĩnh Viễn.

Rượu

Không quá 1 lít; thuốc lá không quá 200 điếu – nếu vượt quá mức cho phép với mỗi điếu thuốc phạt 500 đài tệ; xì gà phạt 4000 đài tệ và với mỗi 1 lít rượu.

Những thứ bạn không nên mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trái cây, rau quả

Theo quy định các loại hoa quả tươi từ các nước Đông Nam Á đặc biệt sầu riêng, cam, quýt … những quả để lại hương thơm ngất ngây gà tây thì đều bị cấm (và nếu có trốn mang sang thì chúng nó tỏa mùi thơm lắm … chẳng trốn nổi đâu), nên tốt nhất là thôi cố gắng nhịn nha.

Thực phẩm tươi sống

Không giống như trái cây, các loại thịt động vật tươi sống hoặc đã chế biến dưới hình thức kiểu như thịt khô, chà bông (ruốc) cũng đều không được phép mang vào Đài Loan.

Những thứ bạn không nên mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Mì ăn liền loại có thịt

Trước kia Mì ăn liền bị cấm nhưng hiện tại có được mang vào Đài Loan, nhưng đừng mang mì thịt heo nhé vì hiện tại Đài Loan cấm các loại thực phẩm có dính đến thịt heo. Theo đó, những người đem theo đồ có thịt lợn bị phạt hơn 6.500 USD. Những người có các sản phẩm thịt khác bị phạt gần 1.000 USD.

>>> Xem thêm: Bạn cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *