Bạn cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Bạn cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Bạn cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tràn đầy năng lượng. Xuất khẩu lao động Đài Loan hiện nay đang được rất nhiều lao động Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên khi tham gia xuất khẩu lao động thì vẫn còn rất nhiều người lao động chưa biến cần chuẩn bị gì khi đi Đài Loan. Vây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Những thứ bắt buộc phải có trong hành lý khi đi sang Đài Loan làm việc

Về hành lý mang theo khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan thông thường các công ty xuất khẩu lao động sẽ mua cho các bạn hành lý 32kg ký gửi và 7kg xách tay vì vậy các bạn sắp xếp sao cho đừng vượt quá số cân nặng này là được bởi khi vượt quá thì bạn phải mua thêm cân nặng ký gửi ( tiền mua thêm này rất đắt ).

Đối với hành lý xách tay: Hành lý xách tay không được vượt quá 7 kg và tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 115 cm.

Đối với hành lý ký gửi: Yêu cầu mỗi kiện hành lý ký gửi không quá 32 kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203 cm. Đối với những kiện hành lý vượt quá 32 kg sẽ được yêu cầu đóng gói lại hoặc được yêu cầu gửi theo đường hàng hóa.

Bạn cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Giấy tờ tùy thân

Thông thường, công ty chịu trách nhiệm đưa bạn đi XKLĐ Đài Loan sẽ lo thủ tục xuất – nhập cảnh cho bạn. Nhưng để tránh có sự thiếu sót hoặc nhầm lẫn, bạn cần phải biết những giấy tờ cần thiết là gì để phát hiện kịp và bổ sung kịp thời sai sót.

Những giấy tờ để có thể xuất – nhập cảnh xuất khẩu lao động Đài Loan cần: Hộ chiếu, Visa, vé máy bay, Bản kết luận âm tính với covid 19, Giấy khám sức khỏe, Giấy xác nhận dân sự.

Luôn phải mang theo bên người, bạn nên chuẩn bị một túi nhỏ để đựng chúng. Tuy nhiên, CMT, CCCD, Giấy khai sinh, sổ hộ khẩu bạn không cần mang theo, vì ở đây rất hiếm khi dùng.

Bạn cần chuẩn bị gì khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Quần áo

Các bạn chỉ cần mang theo một vài bộ quần áo mặc ở nhà bởi khi đi lao động Đài Loan các bạn sẽ được phát và mặc theo đồng phục của công ty. Các bạn cũng nên mang khoảng 2 – 3 chiếc áo ấm và một số quần áo mỏng; quần áo lót, 1 bộ vest (cho nam) và váy công sở (cho nữ), một vài đôi tất, một đôi dép và giầy đi bộ.

Một điều lưu ý là bạn chỉ cần mang vừa đủ, không cần quá nhiều quần áo. Bởi lẽ:

Quần áo bình thường ở Đài Loan chỉ có giá tương đương ở Việt Nam, nếu mua vào đợt giảm giá thì còn rẻ hơn rất nhiều.

Quần áo mua ở Đài Loan vừa nhỏ gọn mà lại rất phù hợp do được thiết kế phù hợp với khí hậu nước này.

Thời gian bạn ở Đài Loan chủ yếu là làm việc trong công xưởng với đồng phục của công ty. Về nhà tắm giặt mặc quần áo ở nhà, ,thời gian để trưng diện sẽ không quá nhiều.

Các loại thuốc sử dụng hàng ngày

Tùy theo tình trạng sức khỏe của bạn mà mang theo số lượng thuốc đủ dùng. Thuốc tại Đài Loan khá đắt đỏ và bạn phải có hóa đơn của bác sĩ mới có thể mua được. Nhiều loại thuốc bạn quen dùng ở Việt Nam sẽ không có ở Đài Loan. Những loại thuốc phổ biến bạn nên mang theo bao gồm: cảm cúm, đau đầu, hạ sốt, đau bụng, dạ dày, bông, gạc, kháng sinh, tiêu hóa và các loại thuốc đặc trị khác hoặc các thuốc mà bạn sử dụng cho bệnh cá nhân mà bạn cần

Các loại thuốc sử dụng hàng ngày

Ảnh thẻ

Tại Đài Loan, chụp ảnh lấy ngay khoảng 200 nghìn cho 8 ảnh 3×4 cm. Tiền thì cũng không quá đắt nhưng khi mới sang bạn không thể nào thông thuộc đường xá cũng như biết được nơi nào chụp ảnh thẻ. Chính vì thế, bạn nên mang nhiều ảnh theo và nhớ mang đa dạng kích thước – 3×4 cm, 4×6 cm. Bạn nên nhớ chụp ảnh nền trắng và có thể lưu file ảnh vào USB để dùng dần nhé.

Tiền Đài Loan

Các bạn nên đổi thêm một ít tiền Đài Loan ( khoảng 3000-5000 đài tệ) bởi vì khi sang Đài Loan làm việc thì chỗ ăn, ở hàng tháng các bạn sẽ được chủ lo cho. Nhưng ngoài ăn ở thì các bạn cũng cần phải có tiền để mua đồ dùng cá nhân cũng như trong tháng đầu tiên cần phải mua những vật dụng thiết yếu. Chính vì vậy các bạn nên đổi một ít tiền đài để dụng trong tháng đầu tiên khi chưa có lương.

Tiền Đài Loan

Một vài vật dụng khác

Ngoài những thứ cơ bản trên các bạn có thể mang theo những thứ khác như: Thuốc lá (tối đa 2 cây ), thuốc lào, bánh kẹo, đồ ăn nhẹ….

Ở đâu cũng vậy nhập gia tùy tục, khi các bạn tới nơi làm việc chắc chắn sẽ có những lao động khác ( có thể là người đài, người việt, người indo… ) nhưng nếu bạn mới sang làm cùng họ với một thái độ niềm nở trân trọng thì sau này khi gặp khó khăn gì trong công việc cũng sẽ được họ giúp đỡ.

>>> Xem thêm: Quá trình tuyển chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài loan sẽ như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *