Quá trình tuyển chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài loan sẽ như thế nào?

Quá trình tuyển chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài loan sẽ như thế nào?

Quá trình tuyển chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài loan sẽ như thế nào? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một người có một ngày mới tốt lành. Đài Loan là đất nước chú trọng vào phát triển công nghiệp hiện đại, vì thế người lao động nước ta khi đi Đài Loan làm việc đa phần sẽ có môi trường sinh hoạt an toàn, chất lượng công việc tốt, lương cao và có nhiều quyền lợi đảm bảo. Vậy quy trình trình tuyểt chọn, xét tuyển khi đi xuất khẩu lao động như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Điều kiện khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan là gì?

Đối với bất cứ thị trường lao động nào khác thì các nhà tuyển dụng đều có những tiêu chí chung, những yêu cầu nhất định về độ tuổi, sức khỏe, học vấn… để đảm bảo người lao động có thể đáp ứng được tốt nhất năng suất lao động.

Quá trình tuyển chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài loan sẽ như thế nào?

Và đối với đi Đài Loan làm việc thì có những tiêu chí cụ thể như sau:

Độ tuổi: Độ tuổi thích hợp nhất để tham gia đi xuất khẩu lao động Đài Loan là từ 18 – 35 tuổi với lao động phổ thông, và từ 22 – 35 tuổi với lao động kỹ sư. Tuy nhiên với 1 số lĩnh vực lao động đặc biệt cần người lao động có nhiều kinh nghiệm làm việc thì độ tuổi có thể kéo dài đến 37 tuổi như: hàn xì, cơ khí, xây dựng…

Sức khỏe: Người lao động cần có sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV-AIDS, lậu, giang mai… (viêm gan B vẫn được chấp nhận).

Ngoại hình: Những yêu cầu về ngoại hình đối với nam và nữ sẽ thay đổi linh hoạt theo từng lĩnh vực lao động. Thông thường yêu cầu cụ thể sẽ là nam cao trên 1m60, nặng 50kg trở lên và nữ cao trên 1m50, nặng 45kg trở lên.

Trình độ học vấn: Đài Loan là thị trường xuất khẩu lao động không quá đòi hỏi về bằng cấp và trình độ học vấn. Thường thì để sang Đài Loan làm việc ứng viên chỉ cần tốt nghiệp THCS. Đối với một số lĩnh vực lao động công xưởng hoặc giúp việc, ứng viên sẽ không bị đòi hỏi về trình độ học vấn.

Kinh nghiệm: phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp, tuy nhiên hầu hết các doanh nghiệp Đài Loan đều không đòi hỏi kinh nghiệm và người lao động sẽ được đào tạo trước khi sang Đài Loan hoặc sau khi bắt đầu sang làm việc.

Hồ sơ: Hồ sơ xuất khẩu lao động để sang làm việc ở Đài Loan của người lao động cần phải đầy đủ các loại giấy tờ như: hộ chiếu, hồ sơ, visa… Các ứng viên tham gia đi xuất khẩu lao động phải chưa từng vi phạm quy định pháp luật, chưa từng bị trục xuất khỏi nước ngoài vì lao động bất hợp pháp.

Quy trình tuyển chọn người lao động đi xuất khẩu lao động Đài Loan như thế nào?

Sơ tuyển: Công ty Đài Loan đăng các thông tin tuyển dụng hoặc thông qua các công ty xuất khẩu lao động của Việt Nam để tìm kiếm ứng viên phù hợp.

Kiểm tra sức khoẻ: Sau khi tìm được ứng viên phù hợp với tiêu chí của doanh nghiệp, các ứng viên sẽ được đưa đến các bệnh viện đạt tiêu chuẩn yêu cầu của đại sứ quán Đài Loan để kiểm tra sức khoẻ.

Quá trình tuyển chọn khi đi xuất khẩu lao động Đài loan sẽ như thế nào?

Đào tạo và thi tuyển: Công ty Đài Loan tiến hành đào tạo tay nghề và kinh nghiệm làm việc trong vòng 3 tháng cho các ứng viên. Sau đó sẽ tổ chức thi tuyển để chọn những ứng viên phù hợp nhất.

Đào tạo nâng cao: Những người lao động sau khi trúng tuyển sang làm việc ở Đài Loan sẽ được đào tạo tay nghề và kiến thức nâng cao để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng tùy thuộc từng công ty và ngành nghề.

Xuất cảnh: Công ty sẽ hoàn tất các thủ tục đặt vé và xuất cảnh cho người lao động.

Giáo dục định hướng trước khi xuất cảnh: Tất cả lao động trước khi xuất cảnh sẽ được tham gia khóa học giáo dục định hướng. Các lao động sẽ được trang bị đầy đủ thông tin về quyền lợi và nghĩa vụ, môi trường làm việc và các đặc điểm trong luật lao động của Đài Loan.

>>> Xem thêm: Quy trình thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *