Quy trình tuyển Thực tập sinh (TTS) Nhật tại công ty XKLĐ 365

Quy trình tuyển Thực tập sinh (TTS) Nhật tại công ty XKLĐ 365

Thực tập sinh (TTS) là gì ?

Thực tập sinh là người tham gia chương trình thực tập tại các doanh nghiệp và tổ chức để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Họ đa phần là các sinh viên năm 2, năm 3, sắp hoặc mới ra trường. Tuy không phải là nhân viên chính thức, nhưng họ có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp để tích lũy kinh nghiệm.

Một số chương trình thực tập tại các công ty sẽ bao gồm tiền lương hoặc khoản trợ cấp. Do đó, các chương trình này sẽ có tính cạnh tranh cao, đòi hỏi ứng viên tham gia phải có kiến thức nền tảng từ mức khá trở lên.

Sinh viên cao đẳng, đại học hoặc mới tốt nghiệp thường là những đối tượng bắt đầu với tư cách là thực tập sinh để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm làm việc. Các kinh nghiệm khi đi thực tập sẽ giúp ích cho công việc sau này.

Ngoài ra, những người mới chuyển ngành chưa có kinh nghiệm cũng có thể bắt đầu từ vị trí thực tập sinh.

Quy trình tuyển Thực tập sinh (TTS) Nhật tại công ty XKLĐ 365

Quy trình tuyển Thực tập sinh (TTS) Nhật tại công ty XKLĐ 365
Quy trình tuyển Thực tập sinh (TTS) Nhật tại công ty XKLĐ 365

Bước 1: Đăng ký, nhận tư vấn: Chuyên viên tư vấn hướng dẫn chi tiết về chương trình Thực Tập Sinh kỹ năng (TTS) tại Nhật Bản, điều kiện tham gia và những chính sách hỗ trợ, vay vốn khi tham gia chương trình.

Để tham gia chương trình TTS tại Nhật, người lao động cần chuẩn bị các hồ sơ sau (click vào đây để biết chi tiết)

Bước 2: Khám sức khỏe: Người lao động được yêu cầu khám sức khỏe tại bệnh viên do Nhà nước chỉ định. Kết quả khám sức khỏe sẽ có sau 1 tuần. Người lao động sẽ có thể tham gia vào chương trình Thực tập sinh khi được xác nhận đủ điều kiện sức khỏe.

Bước 3: Học tiếng Nhật: Người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật sơ cấp trong vòng 3 tháng. Người lao động sẽ được đào tạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản tại trung tâm nếu chưa biết tiếng Nhật. Song song đó, trường cũng có các chương trình đào tạo nghề như hàn, tiện CNC, sửa chữa các công trình dân dụng…

Bước 4: Phỏng vấn với công ty Nhật Bản: Sau khi học tiếng Nhật 3 tháng, học viên XKLĐ 365 được sắp xếp phỏng vấn với các công ty Nhật Bản. Các học viên cũng có thể tìm thấy thông tin tuyển dụng tại bảng thông báo của trường, website, hay trang Facebook của công ty.

Bước 5: Đào tạo sau trúng tuyển: Sau khi nhận được thông báo trúng tuyển, công ty XKLĐ 365 sẽ tiến hành xử lý hồ sơ và chuẩn bị các hồ sơ cần thiết khi làm việc tại Nhật Bản. Thời gian làm thủ tục và visa làm việc tại Nhật Bản kéo dài khoảng 3-6 tháng. Trong thời gian làm thủ tục, học viên sẽ tiếp tục được đào tạo các khóa học chuyên sâu về Nhật ngữ để hoàn thiện kĩ năng và các khóa học về giáo dục định hướng trước khi sang Nhật làm việc.

Bước 6: Xuất cảnh – Làm việc tại Nhật Bản: Sau khi các thủ tục, hồ sơ xuất cảnh đã hoàn thiện, học viên sẽ được nhận visa và các hồ sơ bay cần thiết. Nhân viên XKLĐ 365 sẽ hướng dẫn học viên thực hiện các giấy tờ cần thiết tại sân bay và liên tục theo dõi quá trình bay của học viên.

Các bạn đang có nhu cầu tham gia thực tập sinh tại Nhật Bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể

Xem thêm: Bị gãy Tay hoặc gãy Chân có đi XKLD Nhật Bản được không?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *