Sau khi du học Singapore có được định cư không?

chi phí để định cư tại singapore

Singapore là đất nước có nền kinh tế vô cùng phát triển chính vì thế khi đi du học tại đây chúng ta sẽ được học hỏi và tiếp cận với một nền văn hóa rất mới mẻ và là cơ hội rất tốt để phát triển bản thân. Và có rất nhiều người đang có mong muốn được định cư tại Singapore. Chính vì thế mà có rất nhiều người đang thắc mắc rằng Sau khi đi du học tại Singapore chúng ta có được định cư không? Để giải đáp thắc mắc đó chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

điều kiện để định cư tại Singapore
điều kiện để định cư tại Singapore

Những ai có đủ điều kiện để xin định cư tại Singapore

  1. Vợ/chồng hoặc con dưới 21 tuổi của một công dân quốc tịch Singapore hoặc một người đã được định cư Singapore
  2. Bố mẹ của một công dân quốc tịch Singapore
  3. Người có thẻ Employment Pass hoặc S pass. Người làm việc chuyên môn và diện lao động có trình độ (PTS). Người có giấy phép lao động hợp pháp tại Singapore. Bạn có thể nộp đơn xin định cư sau 1 năm sinh sống tại Singapore. Khi bạn đủ điều kiện cấp định cư, bạn sẽ không cần phải có giấy phép lao động. Ngoài ra người nộp đơn theo diện này có thể kê khai kèm theo các thành viên phụ thuộc trong gia đình như vợ/chồng/con cái dưới 21 tuổi và đảm bảo mức lương tối thiểu 4.500SGD
  4. Nhà đầu tư kinh doanh

Sau khi học xong có định cư được không?

Ngoài những điều kiện trên, sau khi du học xong chúng ta cũng có thể định cư tại Singapore. Tuy nhiên, để có thể định cư tại Singapore chúng ta nên có thành tích học tập xuất sắc tại các trường công lập hay các trường tư hàng đầu tại Singapore. Sau đó, khi đi làm chúng ta cần phải có ký kết hợ đồng dài hạn với công ty lớn có uy tín tại đây. Thường thì các công ty lớn tại đây sẽ ưu tiên các bạn có bằng cấp cao như cử nhân hay thạc sĩ thì càng tốt hoặc tốt nghiệp tại các trường có được xếp hạng cao. Nếu bạn có mức lương và công việc ổn định lâu dài thì việc có thể nộp đơn xin thường chú nhân tại Singapore sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

chi phí để định cư tại singapore
chi phí để định cư tại singapore

Chi phí định cư tại Singapore

Về cơ bản chúng ta sẽ phải thanh toán những khoản phí sau:

Giấy phép nhập cảnh: 100 SGD

Phí duy trì: 10 SGD/ năm

Phí làm visa: 30 SGD

Trên đây là một số những điều kiện để chúng ta có thể định cư tại Singapore, nếu bạn có những thắc mắc gì vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *