Du học singapore ngành sư phạm

điều kiện và chi phí đi du học singapore ngành sư phạm

Du học là một trong những con đường được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn. Trong đó du học tại Singapore là được lựa chọn nhiều nhất, bởi đây chính là quốc gia rất chú trọng phát triển ngành giáo dục. Chính vì vậy nên đây sẽ là cơ hội để chúng ta được học tập và trải nghiệm rất tốt. Và khi du học Singapore có rất nhiều ngành để chúng ta có thể lựa chọn. Trong đó ngành sư phạm là được nhiều người quan tâm nhất. chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

điều kiện du học singapore ngành sư phạm
điều kiện du học singapore ngành sư phạm

Chất lượng đào tạo ngành sư phạm tại Singapore

Ngành giáo dục tại Singapore được thế giới ngưỡng mộ và đánh giá cao bởi sự đầu tư nghiêm túc, bài bản, chuyên sâu và quản lý chặt chẽ vấn đề chất lượng đào tạo của sinh viên ngành này. Để vào được một trường đại học có chuyên ngành sư phạm đã khó thì việc được phép đi giảng dạy cũng được chính phủ kiểm soát rất chặt chẽ.

Cụ thể, bất cứ ai dù là sinh viên bản địa hay quốc tế nếu muốn trở thành một giáo viên thực thụ, giảng dạy tại các trường của Singapore từ mầm non đến THPT đều phải có chứng chỉ PGCE hoặc PGDE do chính phủ cấp. Chứng chỉ này công nhận giáo viên đó đủ điều kiện giảng dạy. Muốn có được chứng chỉ này, giáo viên cần có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy (bằng đại học hoặc sau đại học chuyên ngành giảng dạy) và một số điều kiện khác. Chứng chỉ này tương đương với chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm tại Việt Nam.

Có được chứng chỉ này, bạn sẽ được dạy ở các trường công tại Singapore hoặc bất cứ ngôi trường nào trên khắp thế giới. Nếu bạn chỉ cần tham gia vào ngành giáo dục mà không trực tiếp giảng dạy hoặc đi dạy tạ các trường tư, trường quốc tế thì bằng cấp và chứng chỉ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tất cả đã tạo nên chất lượng đào tạo ngành sư phạm tại Singapore luôn đứng hàng top trên thế giới.

Lý do nên đi du học ngành sư phạm tại Singapore

Chúng ta nên chọn học ngành Sư phạm tại quốc gia này bởi đây là môi trường thuận lợi giúp trau dồi kiến thức, kỹ năng cho bạn. Đồng thời, được học tập trong môi trường giáo dục đạt chuẩn chất lượng quốc tế, học sinh sẽ sở hữu tấm bằng có giá trị toàn cầu sau khi tốt nghiệp.
Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể học thêm lên các bậc học cao hơn tại một số trường ở Anh hay Úc, tùy vào liên kết của ngôi trường bạn đang theo học.
Với các sinh viên có thành tích học tập tốt thì cơ hội được nhận lại tại trường làm giảng viên là rất cao.

Điều kiện để được đi du học singapore ngành sư phạm

  • ốt nghiệp THPT loại khá trở lên
  • Chứng chỉ A-level hoặc NUS high school diploma hoặc Singapore poly hoặc chứng chỉ tú tài quốc tế IB
  • IELTS từ 7.5 hoặc TOEFL tương đương

Mỗi trường sẽ có những điều kiện khác nhau nhưng nhìn chung, so với các ngành khác, du học Singapore ngành sư phạm khá nghiêm ngặt, đặc biệt là các trường công lập. Bạn nên chú trọng đầu tư tiếng Anh để có khả năng đậu cao nhất.

điều kiện và chi phí đi du học singapore ngành sư phạm
điều kiện và chi phí đi du học singapore ngành sư phạm

Chi phí để đi du học ngành sư phạm tại Singapore

Mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau, trung bình học phí ngành sư phạm tại Singapore khoảng 53,843 SGD/năm.

Chi phí sinh hoạt:

  • Chi phí thuê nhà/KTX: 400 SGD – 600 SGD/người/tháng
  • Chi phí ăn uống: 15 SGD/ngày (tùy thuộc vào mức sinh hoạt của từng cá nhân)
  • Chi phí đi lại: 70 SGD – 100 SGD/tháng

Trên đây là một số thông tin về tình hình du học Singapore ngành sư phạm. Nếu bạn còn có những thắc mắc hoặc muốn đi du học tại Singapore thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *