Những lợi thế khi đi du học tại Singapore

lợi thế khi đi du học singapore

Du học Singapore đem lại rất nhiều lợi thế cho du học sinh. Chính vì thế nên số lượng du học sinh lựa chọn đến Singapore ngày càng nhiều. Vậy những lợi thế đó là gì? chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

lợi thế khi đi du học singapore
lợi thế khi đi du học singapore

Môi trường giáo dục tại Singapore

Nền giáo dục tại Singapore được đánh giá cao và được xếp hạng là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu Châu Á. Chính vì thế mà chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng giáo dục tại các trường học nơi đây.

Chương trình học kết hợp thực hành với thực tiễn, không xa rời thực tế. Cùng phương pháp giảng dạy khai thác sâu vào thực tế. Giúp sinh viên hiểu cốt lõi và giải quyết được các vấn đề.

Ở Singapore giảng viên là người truyền cảm hứng, truyền lửa và hỗ trợ cho sinh viên. Rèn luyện cho sinh viên tính tự học. Chủ động chọn lựa việc học gì, học như thế nào và khi nào; khơi dậy sự tò mò và tự tìm hiểu kiến thức.

Có cơ hội giao tiếp và thực hành nói tiếng anh rất tốt

Singapore từng là thuộc địa của Anh từ năm 1819 đến năm 1942, do đó không có gì lạ khi Tiếng Anh là một ngôn ngữ chính tại Đảo quốc này bên cạnh tiếng Hoa. Người dân giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh hàng ngày, từ những khóa học trong trường đến các biển báo biển hiệu trên đường đều có tiếng Anh. Bạn được sống và học tập trong một môi trường hoàn toàn sử dụng tiếng Anh, nhờ đó việc bạn thành thạo ngoại ngữ này là không cần bàn cãi.

Tỉ lệ tội phạm và những tệ nạn xã hội rất thấp

Singapore với không gian xanh – sạch – đẹp và một nền chính trị ổn định với tỉ lệ tội phạm rất thấp (đặc biệt là tệ nạn ma túy). Chính vì thế, khi học tập tại Singapore, các bạn sẽ không phải lo vì sự mất an ninh gây ảnh hưởng đến tinh thần và học tập.

Tiết kiệm được chi phí và thời gian đi học

Thời gian học tập ngắn là điều mà hầu hết các bạn du học sinh đều thích thú khi học ở Singapore. Trên thực tế, du học sinh vẫn được học đầy đủ các chương trình học như các nước Anh, Úc, Mỹ,… tuy nhiên tại đây không có kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông. Ngoài ra, du học sinh Singapore phải học 3 kỳ/năm nên thời gian học được rút ngắn lại đáng kể.

Thời gian học ngắn giúp sinh viên ra trường sớm, tiết kiệm chi phí ăn ở và đi lại. Chi phí cho việc học tại Singapore thường rẻ hơn rất nhiều so với du học tại đất nước New Zealand, Úc, Anh, Mỹ

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Chương trình học tại Singapore được thiết kế giúp sinh viên nắm vững kiến thức, nâng cao khả năng giải quyết vấn đề. Đáp ứng được nhu cầu của ngành. Khả năng ngoại ngữ thành thạo và kinh nghiệm thực tế sinh viên tích lũy được trong khoảng thời gian du học. Đây chính là lý do khiến du học sinh có nhiều cơ hội việc làm và xứng đáng được nhận mức lương cao. Bên cạnh đó, môi trường học tập tại Singapore còn giúp sinh viên phát triển toàn diện, nắm bắt xu hướng. Ngoài ra, đất nước singapore cũng rất tạo điều kiện cho những sinh viên giỏi có thể nhập tịch tại đây.

cơ hội việc làm khi đi du học Singapore
cơ hội việc làm khi đi du học Singapore

Trên đây là những lợi thế trong quá trình đi du học Singapore, chính vì vậy mà nó ngày càng thu hút du học sinh trên toàn thế giới đến để học tập và trải nghiệm tại đất nước này. Nếu bạn còn có những thắc mắc hay băn khoăn về điều gì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *