Thông tin xklđ Đài Loan tại tỉnh Cao Bằng

xklđ Đài Loan tại tỉnh Cao Bằng

Xuất khẩu lao động là một trong những vấn đề đang được đề cập đến rất nhiều. Bởi hiện nay, như chúng ta đã biết thì tình trạng thất nghiệp đnag ngày càng nhiều nên mọi người đang hướng đến đi xuất khẩu lao động rất nhiều. Trong đó, việc lựa chọn đi xklđ tại Đài Loan là được rất nhiều người quan tâm bởi thị trường này không khắt khe như những quốc gia khác và nó rất phù hợp với người lao động Việt Nam.

Đặc biệt, hiện nay công tác tuyên truyền vận động người dân đi xklđ Đài Loan tại tỉnh Cao bằng đang được đẩy mạnh nhằm giúp người dân xóa đói giảm nghèo. Và trong những năm qua tỉnh Cao Bằng đã có số lượng lớn người dân tham gia đi xklđ. Điều này đã góp phần tăng trưởng nền kinh tế rất tốt và rất nhiều hộ gia đình có con em đi xklđ đã thoát được cảnh nghèo khó.

xklđ Đài Loan tại tỉnh Cao Bằng
xklđ Đài Loan tại tỉnh Cao Bằng

Thông tin về tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng là tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam. Hai mặt Bắc và Đông Bắc giáp tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Phía Tây giáp tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Phía Nam giáp tỉnh Bắc Kạn và Lạng Sơn. Đây là tỉnh miền núi vùng cao biên giới, xa các trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Bắc và cả nước nhưng Cao Bằng lại có ba cửa khẩu là Tà Lùng, Hùng Quốc và Sóc Hà. Đây là lợi thế quan trọng, tạo điều kiện cho tỉnh giao lưu kinh tế với bên ngoài, nhất là Trung Quốc. Tuy nhiên, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) lại là một tỉnh nghèo, dân số đông, có thế mạnh về thị trường tiêu thụ nhưng cũng là sự canh tranh gay gắt trong các mối quan hệ mua bán, chất lượng hàng hoá, giá thành.

Trong nước, Cao Bằng cũng có thể giao lưu với một số tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn … nhưng do địa hình núi non, giao thông kém nên mức độ phát triển chỉ trong một chừng mực nhất định. Hơn nữa, việc giao lưu chỉ chủ yếu bằng đường bộ nên cũng ảnh hưởng nhiều đến việc phát triển kinh tế, xã hội của Cao Bằng.

Nhìn chung, địa hình núi cao, độ dốc lớn, bị chia cắt mạnh đã ảnh hưởng đến việc phát triển kinh tế – xã hội của Cao Bằng. Đất canh tác hạn chế là một trong những khó khăn đối với một tỉnh nghèo, chủ yếu trông cậy vào sản xuất nông nghiệp. Việc giao lưu với các tỉnh lân cận nói chung và các trung tâm đô thị lớn của cả nước nói riêng, cũng như trong phạm vi nội tỉnh gặp nhiều khó khăn, cản trở. Tuy nhiên, ở mỗi vùng cũng có những thế mạnh, nếu có thể phát huy thì sẽ tạo được thế mạnh chung của toàn tỉnh.

Điều kiện để đi xklđ Đài Loan tại tỉnh Cao Bằng

Hiện tại, việc đi xuất khẩu lao động sang Đài Loan đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước đây, tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt đủ điều kiện để đăng ký. Vậy muốn đi XKLD Đài Loan phải đáp ứng điều kiện gì?

  • Độ tuổi: Từ 18 đến 36
  • Trình độ học vấn: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên (có đơn yêu cầu trình độ cấp 3 trở lên)
  • Sức khỏe: Tốt – không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan ABCD, lao,….
  • Chiều cao / cân nặng: Tùy vào yêu cầu của từng đơn hàng (Trung bình 1m45 trở lên)
  • Kinh nghiệm làm việc: Tùy theo đơn hàng, đa số không yêu cầu kinh nghiệm
  • Chỉ cần đạt được các yêu cầu phía trên và không nằm trong các nhóm bệnh bị cấm đi XKLĐ Đài Loan là người lao động đã đủ điều kiện đi lao động Đài Loan

Xklđ Đài Loan có tốn nhiều tiền không?

Đây được xem là vấn đề mà người dân quan ngại nhất. Vấn đề này người lao động cần hết sức chú ý. Bởi vì sao? Vì nếu không tìm hiểu kỹ bạn có thể sẽ mất oan từ 500-1.000 usd cho những đối tượng cò mồi, môi giới, thậm chí còn hơn số đó.

Dưới đây là chi phí cho một số đơn hàng đi xklđ Đài Loan, mọi người có thể tham khảo ngay:

  • Đơn hàng công xưởng: khoảng 4000-5700 USD tương đương với khoảng 95-115 triệu VNĐ đối với hợp đồng làm việc thời hạn 03 năm (lưu ý: mỗi đơn hàng có thể sẽ có sự chênh lệch đôi chút về mức phí tham gia). Lưu ý: Một số đơn hàng công xưởng miễn phí xuất cảnh, người lao động chỉ mất tiền làm visa, thủ tục, khám sức khỏe. Và một số đơn hàng công xưởng thiếu tháng thì sẽ có mức chi phí xuất cảnh rẻ hơn.
  • Đơn hàng Hộ Lý: Khoảng 3300-3500 USD quy đổi ra tiền việt là khoảng 75 – 80 triệu VNĐ
  • Đơn hàng Giúp việc gia đình (khán hộ công): khoảng 1500-1800 USD tức là chưa đến 40 triệu VNĐ…
đi xklđ Đài Loan tốn nhiều tiền không
đi xklđ Đài Loan tốn nhiều tiền không

Đăng lý đi xklđ Đài Loan tại Cao Bằng

Hiện tại, tỉnh cao bằng chủ yếu là những văn phòng tư vấn và môi giới đi xklđ. Và có những địa chỉ thì tư vấn rất uy tín, ngược lại có những nơi lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân đã tư vấn sai, thậm chí là lừa đảo. Chính vì thế mà chúng ta cần phải hết sức lưu ý. Để đảm bảo nhất, chúng ta nên đăng ký đi xklđ Đài Loan Ở những địa chỉ công ty xklđ lớn tại Hà Nội.

Nếu bạn còn những thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *