Tìm hiều về kỳ thi JFT – BASIC dành cho lao động kỹ năng đặc định ở Nhật Bản

Tìm hiều về kỳ thi JFT - BASIC dành cho lao động kỹ năng đặc định ở Nhật Bản

Tìm hiều về kỳ thi JFT – BASIC dành cho lao động kỹ năng đặc định ở Nhật Bản. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Gần đây rất nhiều lao động đang quan tâm về kỳ thi JFT – BASIC đây là một kỳ thi kỹ năng đặc định về trình độ tiếng Nhật do apan Foundation tổ chức. Đây không chỉ là một kỳ thi giúp đo lường trình độ tiếng Nhật của mỗi cá nhân, đây có một bài kiểm tra được sử dụng để người lao động xin visa đặc định tại Nhật Bản. Vậy cụ thể ở Nhật kỳ thi sẽ diễn ra như thế nào và hình thức đăng ký dự thi ra sao? Hãy cùng tìm hiều về kỳ thi JFT – BASIC qua bài viết dưới đây nhé!

Kỳ thi JFT – BASIC là gì?

JFT-Basic là viết tắt của cụm từ “The Japan Foundation Test for Basic Japanese” nên có thể hiểu đây là kỳ thi tiếng Nhật do Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (Japan Foundation) tổ chức.

Đây là một kỳ thi để đánh giá mức độ thông thạo tiếng Nhật của những người nước ngoài sắp sang Nhật Bản sinh sống. Kỳ thi tập trung đánh giá khả năng giao tiếp trong công việc và cuộc sống để xem thí sinh có đủ năng lực tiếng Nhật để xử lý các tình huống thường ngày hay không.

Tìm hiều về kỳ thi JFT - BASIC dành cho lao động kỹ năng đặc định ở Nhật Bản

Từ ngày 1/4/2019, JFT-Basic cũng được sử dụng như một bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Nhật để xin tư cách lưu trú “Kỹ năng đặc định loại 1” dành cho những người lao động muốn sang Nhật Bản làm việc.

Phương pháp kiểm tra của kỳ thi JFT – BASIC

Bài kiểm tra này được thực hiện thông qua Kiểm tra dựa trên Máy tính (CBT). Các câu hỏi được đặt và trả lời trên máy tính tại các trung tâm khảo thí ở mỗi quốc gia. Trong các gian hàng, người dự thi trả lời trên màn hình máy tính dựa trên các câu hỏi hiển thị trên màn hình và âm thanh được phát qua tai nghe.

Tìm hiều về kỳ thi JFT - BASIC dành cho lao động kỹ năng đặc định ở Nhật Bản

Đề thi và lựa chọn được hiển thị trên khu vực trung tâm của màn hình máy tính. Ngoài ra, tên phần thi, tên bài thi, thời gian còn lại và trạng thái của câu trả lời được hiển thị trên viền màn hình.

Trong bài kiểm tra, các câu hỏi được hiển thị bằng tiếng Anh. Các câu hỏi có thể được đọc bằng ngôn ngữ tùy nước của bạn * bằng cách nhấp vào nút Ngôn ngữ của bạn.

Đọc câu hỏi để hiểu bối cảnh hoặc tình huống và trả lời câu hỏi. Để nghe hiểu, hãy nhấn nút phát để phát lại âm thanh. Bạn có thể nghe âm thanh tối đa hai lần. Để trả lời, hãy nhấp vào lựa chọn của bạn. Màu sắc mà bạn đã chọn sẽ thay đổi.

Đặc biệt: Có chín ngôn ngữ được dịch trong kỳ thi: tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Indonesia, tiếng Khmer, tiếng Mông Cổ, tiếng Myanmar, tiếng Nepal, tiếng Thái và tiếng Việt.

Các cấp độ kỳ thi tiếng Nhật JFT – BASIC

Bài kiểm tra này tuân theo khuôn khổ của CEFR được Thông qua bởi Tiêu chuẩn JF về Giáo dục tiếng Nhật như một hướng dẫn cho các loại nhiệm vụ mà người dự thi có thể hoàn thành bằng tiếng Nhật và sử dụng năng lực của người dự thi trong việc hoàn thành nhiệm vụ như một chỉ số đánh giá họ. cấp độ. Năng lực hoàn thành nhiệm vụ được trình bày dưới dạng “Can-do” (mô tả về năng lực ngôn ngữ) và được chia thành sáu cấp độ: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Với các câu hỏi kiểm tra dựa trên trình độ Can-do A1 đến A2 trong CEFR và tiêu chuẩn JF, bài kiểm tra đánh giá toàn diện các kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật cần thiết cho các tình huống cuộc sống hàng ngày ở Nhật Bản trong bốn phần: Kịch bản và từ vựng, Hội thoại và diễn đạt, Nghe. Hiểu và Đọc hiểu. Sử dụng “khả năng tham gia vào cuộc trò chuyện hàng ngày ở một mức độ nhất định và xử lý cuộc sống hàng ngày mà không gặp khó khăn” để làm việc tại Nhật Bản làm kim chỉ nam, bài kiểm tra này xác định xem người dự thi có đủ thành thạo tiếng Nhật ở trình độ A2 hay không.

Cấp độ về năng lực tiếng nhật:

B1:

Có thể hiểu các điểm chính của đầu vào tiêu chuẩn rõ ràng về các vấn đề quen thuộc thường gặp trong công việc, trường học, giải trí, v.v.

Có thể đối phó với hầu hết các tình huống có khả năng phát sinh khi đi du lịch trong khu vực có ngôn ngữ được sử dụng.

Có thể tạo văn bản được kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm cá nhân. Có thể mô tả kinh nghiệm và sự kiện, ước mơ, hy vọng và tham vọng và đưa ra lý do và giải thích ngắn gọn cho các ý kiến ​​và kế hoạch.

A2:

Có thể hiểu các câu và cách diễn đạt thường dùng liên quan đến các lĩnh vực có liên quan trực tiếp nhất (ví dụ: thông tin cá nhân và gia đình rất cơ bản, mua sắm, địa lý địa phương, việc làm).

Có thể giao tiếp trong những công việc đơn giản và thường ngày đòi hỏi sự trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về những vấn đề quen thuộc và thường ngày.

Có thể mô tả bằng những thuật ngữ đơn giản các khía cạnh về nền tảng của anh ấy / cô ấy, môi trường trước mắt và các vấn đề trong lĩnh vực cần thiết ngay lập tức.

A1:

Có thể hiểu và sử dụng các cách diễn đạt quen thuộc hàng ngày và các cụm từ rất cơ bản nhằm đáp ứng nhu cầu của một loại cụ thể.

Có thể giới thiệu về bản thân anh ấy / cô ấy và những người khác và có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi anh ấy / cô ấy sống, những người anh ấy / cô ấy biết và những thứ anh ấy / cô ấy có.

Có thể tương tác một cách đơn giản với điều kiện người kia nói chậm và rõ ràng và sẵn sàng giúp đỡ.

Trên đây là những chia sẻ mà chúng tôi muốn mang đên cho các bạn. Hy vọng nó sẽ là thông tin hưu ích giúp bạn có thêm kinh nghiệp trước khi sang nhật và sau khi đã về nước. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào về đơn hàng xuất khẩu lao động thì hay lên hệ cho chúng tôi để được tư vấn

>> Xem thêm: Trình độ tiếng Nhật N5 có đủ điều kiện đi đơn visa đặc định không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *