Tình hình du học – xuất khẩu lao động (xklđ) tại Tỉnh Tottori Nhật Bản

nền kinh tế tỉnh Tottori

Du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu thế hiện nay. Chính vì thế mà vẫn đề này vẫn luôn được các bạn trẻ quan tâm. Và để lựa chọn được địa điểm học tập và lao động tốt tại Nhật Bản chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ càng. Bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với mọi người về tỉnh Tottori Của Nhật Bản, nơi mà các bạn trẻ đang rất tò mò.

nền kinh tế tỉnh Tottori
nền kinh tế tỉnh Tottori

vị trí địa lý

Tottori là nơi có những đồi cát ven biển lớn nhất Nhật Bản. Với phía Đông giáp tỉnh Hyogo, phía Tây giáp tỉnh Shimane, phía Nam giáp tỉnh Okayama & tỉnh Hiroshima, phía Bắc giáp biển.

Diện tích của tỉnh Tottori là 3.507.05 km2, xếp thứ 41/47 tại Nhật và được chia làm 4 thành phố là:

  • Thành phố Kurayoshi
  • Thành phố Sakaiminato
  • Thành phố Tottori
  • Thành phố Yonago.

khí hậu tại tỉnh Tottori

Tottori có khí hậu ấm áp với nền nhiệt trung bình năm 20 độ C. Mùa đông nhiệt độ thấp nhất vào khoảng 1 độ C, nhiệt độ cao nhất vào mùa hè 33 độ C. Mặc dù, có nền nhiệt cao nhưng tỉnh Tottori vẫn có 4 tháng xuất hiện băng tuyết bao phủ từ tháng 12 đến tháng 3. Tottori có lượng mưa nhiều phân bố ở hầu hết các tháng trong năm

Nền kinh tế tại tỉnh Tottori

Do giáp với biển Nhật Bản nên ở nền kinh tế Tottori chủ yếu phát triển mạnh về nuôi trồng đánh bắt thủy sản, và nông nghiệp. Có nhiều lợi thế, đặc biệt là nguồn tài nguyên biển

Hàng hóa của tỉnh được chuyên chở qua đường thủy tới các thành phố lớn. Một vài sản phẩm nổi tiếng là lê, rakkyo, hành tây, dưa hấu.  Có rất nhiều loại hải sản chỉ ở đây mới có như cua Oyagani và tôm Mosaebi. Cảng Sakai nổi tiếng với nghề đánh cá, có thể nói cua Matsuba, mực trắng, cá Nodoguro và cá ngừ tại Tottori là ngon nhất Nhật Bản.

Ngoài ra ngành thủ công mỹ nghệ tại Tottori cũng cực kỳ phát triển. Những nghệ sĩ, thợ thủ công và những người thợ thủ công chế biến gỗ, đồ gốm, rèn, làm giấy.

Một số địa điểm du lịch nổi tiếng tại Tottori

Du lịch ở Tottori nhất định phải kể đến những đồi cát lớn nhất Nhật Bản cùng với bãi biển tuyệt đẹp. Bên cạnh đó còn có bảo tàng cát đầu tiên trên thế giới cùng với những vườn cây ăn quả. Dưới đây là một số những địa điểm du lịch hứa hẹn sẽ đem lại cho bạn rất nhiều điều bất ngờ:

Đồi cát Tottori
Bảo tàng mỹ thuật cát Tottori
Núi Daisen
Bãi biển Yumigahama
Suối nước nóng Kaike Onsen
Suối nước nóng Misasa Onsen
Khu nhà kho tường trắng Kurayoshi

Nên đi du học Nhật Bản tại Tottori không?

Trong năm vừa qua, tỉnh Tottori khá thiếu nhân lực và cũng có nhiều chính sách thu hút nguồn nhân lực từ các tỉnh khác và đặc biệt là nguồn nhân lực nước ngoài. Do vậy mà trong năm vừa qua cũng có không ít du học sinh tới đây du học. Các bạn có thể lựa chọn một trong ba trường đại học ở Tottori với rất nhiều ngành nghề khác nhau từ du lịch, quản trị kinh doanh, nông nghiệp, cơ khí cho đến các ngành điều dưỡng, y dược, ….

xkld tỉnh Tottori
xkld tỉnh Tottori

Tình hình xklđ tại Tottori.

Trong những năm gần đây, số lượng lao động đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản ở Tottori cũng tăng lên khá nhiều chứng tỏ sức hấp dẫn của khu vực này đối với lao động. Đây là khu vực có thế mạnh về các ngành nông nghiệp, đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản. Hàng năm, tỉnh Tottori thu hút rất nhiều nhiều thực tập sinh tới đây làm việc tập trung ở một số ngành nghề chính như nông nghiệp, chế biến thực phẩm, chế biến thủy sản…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *