Cách viết sơ yếu lý lịch cho du học sinh Nhật Bản đi làm thêm

Cách viết sơ yếu lý lịch cho du học sinh Nhật Bản đi làm thêm

Cách viết sơ yếu lý lịch cho du học sinh Nhật Bản đi làm thêm. Du học sinh Nhật Bản – Sơ yếu lý lịch (CV) là yếu tố quan trọng giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được tiểu sử của ứng viên, để nhận định và đưa ra những đánh giá ban đầu, từ đó nhanh chóng lựa chọn được người phù hợp.

Ngay kể cả là công việc làm thêm đơn giản thì người Nhật vốn nổi tiếng là những nhà tuyển dụng kỹ tính. Vì vậy, nếu muốn tìm được công việc làm thêm phù hợp trong quá trình du học, các bạn phải chuẩn bị cho mình một CV đẹp.

Xem thêm: Tuyển sinh Du Học Nhật Bản

Tiêu chí chọn hồ sơ của nhà tuyển dụng

Không bỏ trống các mục: Một CV đầy đủ là được viết chi tiết và chính xác ở tất cả các mục. Đó cũng là thái độ tôn trọng của ứng viên với nhà tuyển dụng, và là cơ hội để các bạn chia sẻ năng lực với tất cả những điểm mạnh của mình.

Cách viết sơ yếu lý lịch cho du học sinh Nhật Bản đi làm thêm
Cách viết sơ yếu lý lịch cho du học sinh Nhật Bản đi làm thêm

Ưu tiên viết bằng tay: Thông thường CV viết tay bằng bút bi đen sẽ được đánh giá cao bởi vì nó thể hiện được sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ, cẩn thận trong con người bạn.

Viết chính xác và đầy đủ: Tránh tuyệt đối việc viết nhầm hoặc thiếu xót, nhà tuyển dụng cho rằng bạn không có ý tôn trọng và nghiêm túc với công ty. Chính vì vậy, nếu nhầm hoặc thiếu thì phải làm lại, không tẩy xóa hoặc làm qua loa cho xong.

Tuyệt đối không nên viết tắt: Một CV viết tắt quá nhiều thể hiện bạn là người cẩu thả, làm việc nhanh nhưng đoảng và không có ý định gắn bó với công ty lâu dài.

Miêu tả ngắn gọn, xúc tích: Viết đầy đủ nhưng không có nghĩa là dài dòng, một CV toàn chữ sẽ làm nhà tuyển dụng ngại đọc và đương nhiên bạn sẽ bị loại sớm.

Tính trung thực: Yếu tố trung thực được đánh giá cao tại Nhật Bản. Có thể kinh nghiệm chưa có nhiều, nhưng bạn cần phải thể hiện được sự tin tưởng và nhiệt tình trong công việc bằng cả sự chân thành của mình.

Thể hiện được sự quan tâm và đam mê với công việc: Trước khi ứng tuyển, bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty và quy mô hoạt động, tính chất công việc, vị trí mà bạn muốn ứng tuyển. Sau đó viết ra những hiểu biết của mình, bởi nó thể hiện sự quan tâm và mong muốn thực sự làm việc của các ứng viên.

Xem thêm: 5 lý do phổ biến bị đánh trượt du học Nhật Bản

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *