Tình hình xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại tỉnh Hà Giang

điều kiện đi xklđ nhật bản tại Hà Giang

Hiện nay, xklđ Nhật Bản chính là một trong những vấn đề được quan tâm nhất nhiện nay. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ ở độ tuổi vừa học xong cấp 3 không học đại học, chưa có công ăn việc ổn định, gia đình khó khăn thì việc lựa chọn đi xklđ Nhật Bản sẽ là lựa chọn đặt lên hàng đầu vì có lương rất cao góp phần tăng thu nhập cho gia đình. Trong những năm gần đây, số lượng người ở tỉnh Hà Giang lựa chọn đi xklđ ngày càng tăng, tuy nhiên thì còn có rất nhiều ngưỡi vẫn chưa biết đăng ký đi xklđ Nhật Bản tại đâu là uy tín? Hãy cùng chúng tôi đi tìm kiếm địa chỉ để đăng ký đi xklđ Nhật Bản tại Hà Giang nhé!

xklđ Nhật Bản tại Hà Giang
xklđ Nhật Bản tại Hà Giang

Thông tin về tỉnh Hà Giang

Hà Giang được biết đến bởi mùa hoa tam giác mạch rực rỡ cả một ngọn núi. Nhắc đến tỉnh Hà Giang, chúng ta sẽ nghĩ đến ngay những ngọn núi cao chót vót, những phiên chợ tình hay những ngôi nhà sàn. Bạn có muốn khám phá mảnh đất Hà Giang tuyệt đẹp không?

Điều kiện tự nhiên tỉnh Hà Giang

Hà Giang là tỉnh cực Bắc của Tổ quốc, là nơi có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Địa giới hành chính tỉnh Hà Giang: phía Bắc có đường biên giới với Trung Quốc dài 274km, phía Đông giáp Cao Bằng, phía Nam giáp Tuyên Quang, phía Tây nam giáp Yên Bái và Lào Cai.

Hà Giang có diện tích khoảng 7.884,39 km2., đại hình chủ yếu là đồi núi. Trong đó:

  • Vùng cao phía Bắc hay còn gọi là cao nguyên Đồng Văn, gồm các huyện: Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc và Quản Bạ. Địa hình nơi đây có đến 90% là núi đá vôi.
  • Vùng cao phía Tây, gồm huyện: Hoàng Su Phì, Xín Mần. Nơi đây có địa hình núi cao hiểm trở, các ngọn núi có độ cao khoảng 1000- 2000m.
  • Vùng núi thấp: huyện Bắc Quang, huyện Bắc Mê, thị xã Hà Giang. Khu vực này là những ngọn núi cao, xen lẫn thung lũng.
Nhìn chung, nền kinh tế tỉnh Hà Giang còn chậm phát triển, tỷ lệ hộ nghèo vẫn rất cao (đặc biệt là khu vực núi cao). Hà Giang là tỉnh có tài nguyên phong phú, tuy nhiên chưa được khai thác có hiệu quả.
Hiện nay, nguồn thu chủ yếu của tỉnh vẫn là du lịch. Do có nhiều đồi núi đá vôi nên trong tỉnh có nhiều suối nóng, là địa điểm thu hút khá nhiều khách du lịch. Ngoài ra, khu vực đá Đồng Văn cũng được rất nhiều du khách ưa thích.

Tình hình xklđ tại Hà Giang

Việc đưa lao động đi làm việc tại các nhà máy ngoài tỉnh, đi xuất khẩu ngoài mục tiêu nâng cao thu nhập, còn tạo ra cái nhìn mới, tác phong mới cho lao động địa phương. Bí thư Tỉnh ủy Triệu Tài Vinh khẳng định, Hà Giang đang tiếp cận nhiều kênh giải quyết việc làm, nhiều doanh nghiệp sử dụng lao động trong và ngoài nước nhằm tạo ra nhiều nguồn cung việc làm; đổi mới công tác dạy nghề cho người lao động theo chuẩn mực, phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng của thị trường trong và ngoài nước; tới đây, tỉnh sẽ ban hành cơ chế, chính sách, thành lập ban điều phối giải quyết việc làm, XKLD. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan truyền thông vào cuộc mạnh mẽ, tuyên truyền trọng tâm, trọng điểm, nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác XKLD; các cục, vụ, viện thuộc Bộ LĐ-TBXH, các doanh nghiệp sử dụng lao động, doanh nghiệp XKLĐ hiến kế, đề xuất cho Hà Giang những cơ chế, chính sách, giải pháp thực hiện hiệu quả chương trình giải quyết việc làm, XKLĐ.
điều kiện đi xklđ nhật bản tại Hà Giang
điều kiện đi xklđ nhật bản tại Hà Giang

Điều kiện để đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hà Giang.

  • Chỉ cần tốt nghiệp trung học cơ sở trở lên (cấp 2).
  • Độ tuổi từ 18 đến 35 theo cách tính tuổi của người Nhật Bản.
  • Có ngoại hình cân đối, cân nặng phù hợp với chiều cao.
  • Đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc tại Nhật Bản (Xem thêm).
  • Chưa từng đi lao động tại Nhật Bản theo chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản (tu nghiệp sinh hay thực tập sinh Nhật Bản).
  • Với những điều kiện rất đơn giản trên, bạn chỉ cần tốn một khoản tiền nhỏ để có thể đăng ký khám sức khỏe là có thể biết bản thân có đủ điều kiện đi làm việc tại Nhật Bản hay không

Lựa chọn công ty xklđ Nhật Bản tại Hà Giang

Trong những năm gần đây, xuất khẩu lao động đã trở thành hướng đi mới giúp các vùng miền tại Hà Giang thoát nghèo. Ngày càng nhiều ngôi nhà mới được xây, nhiều nhà xưởng được mở ra nhờ nguồn vốn do xuất khẩu lao động. Các công ty xuất khẩu lao động ở Hà Giang cực ít do đó các bạn nên xuống Hà Nội để tìm các đơn vị uy tín mà đăng ký nhé.
Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về tình hình xklđ Nhật Bản tại Tỉnh Hà Giang, Nếu bạn còn có thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *