Công ty xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại Cao Bằng

tình hình xklđ nhật bản tại cao bằng

Cao bằng là một trong những tỉnh thành có ngành du lịch rất phát triển. Tuy nhiên người dân nơi đây vẫn còn rất nghèo chính vì thế nên ban lãnh đạo tỉnh đang chú trọng chỉ đạo và động viên người dân đi xklđ Nhật Bản. Vậy tình hình xklđ Nhật Bản của tỉnh Cao Bằng trong những năm gần đây có gì thay đổi không? Và cách để lựa chọn công ty xklđ Nhật Bản uy tín tại Cao Bằng? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nhé!

tình hình xklđ nhật bản tại cao bằng
tình hình xklđ nhật bản tại cao bằng

Thông tin về tỉnh Cao Bằng

Cao Bằng là một tỉnh nằm ở phía Đông Bắc Việt Nam với địa hình chính là núi rừng và sông suối cùng với khí hậu mát mẻ quanh năm. Phía Tây giáp Tuyên Quang và Hà Giang, phía nam giáp Bắc Kạn và Lạng Sơn. Phía Bắc, phía Đông giáp các địa cấp thị Bách Sắc và Sùng Tả của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).

Tỉnh Cao Bằng có diện tích đất tự nhiên 6.690,72 km², là cao nguyên đá vôi xen lẫn núi đất, có độ cao trung bình trên 200 m, vùng sát biên có độ cao từ 600 – 1.300 m so với mặt nước biển. Rừng núi chiếm hơn 90% diện tích toàn tỉnh. Từ đó hình thành nên 3 vùng rõ rệt: Miền đông có nhiều núi đá, miền tây núi đất xen núi đá, miền tây nam phần lớn là núi đất có nhiều rừng rậm.

Du lịch là thế mạnh của tỉnh Cao Bằng, với hàng loạt các địa điểm du lịch nổi tiếng như Thác Bản Giốc, khu di tích Pắc Pó, Lũng Luông, hồ Thang Hen….

Những lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản

  • Mức lương hấp dẫn
  • Được học tập trong nền kinh tế, khoa học kỹ thuật phát triển
  • Có cơ hội tiếp xúc với người Nhật và trải nghiệm cuộc sống trên đất nước này
  • Thành thạo tiếng Nhật và đúc rút được nhiều kinh nghiệm quý báu

Tình hình xklđ nhật Bản tại Cao Bằng

Cao Bằng là một trong những tỉnh đi đầu trong hoạt động XKLĐ Nhật Bản. Theo thống kê của Sở lao động tỉnh Cao Bằng, hiện nay toàn tỉnh có 3150 người tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Trong đó, huyện Hòa An đứng đầu về số lượng người tham gia XKLĐ Nhật Bản tại Cao Bằng.

Xã Nam Tuấn (Hòa An – Cao Bằng) có 1.200 hộ với trên 5.000 nhân khẩu, cuộc sống của người dân phụ thuộc vào 2 vụ lúa và 1 vụ cây thuốc lá, ỷ lệ đói nghèo còn chiếm trên 50%. Từ khi biết đến chương trình XKLĐ, tới nay, toàn xã có 103 người đi xuất khẩu lao động Nhật, nhờ vậy mà bộ mặt kinh tế ở địa phương dần được thay đổi, tỷ lệ hộ đói nghèo giảm xuống còn 28,5%.

Trong thời gian tới, chính quyền tỉnh Cao Bằng sẽ tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, giám sát chặt chẽ trong công tác tuyển chọn lao động đi XKLĐ. Ngăn ngừa và xử lý kịp thời những vi phạm của các tổ chức, cá nhân môi giới, lừa đảo làm thiệt hại kinh tế đối với người dân. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến tận thôn, bản và hướng dẫn người dân cần trau dồi kiến thức, tay nghề để đáp ứng ngày càng cao về nhu cầu sử dụng lao động của phía nước ngoài.

lợi cish khi đi xklđ Nhật Bản
lợi cish khi đi xklđ Nhật Bản

Lựa chọn công ty xklđ Nhật Bản tại Cao Bằng

Đối với lao động tỉnh Cao Bằng khi có mong muốn đi XKLĐ Nhật Bản, các bạn nên trực tiếp ra các công ty lớn các thành phố lớn như Hà Nội hoặc Tp. Hồ Chí Minh để đăng ký, để tránh bị môi giới, cò mồi lừa đảo.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của chúng tôi về tình hình xklđ Nhật Bản tại Tỉnh Cao Bằng, Nếu bạn còn có thắc mắc gì cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *