Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng siêu thị Nhật Bản không?

Có nên đi XKLĐ đơn hàng siêu thị Nhật Bản không?

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng siêu thị Nhật Bản không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Đơn hàng siêu thị đi Nhật là đơn hàng mà nữ giới rất yêu thích khi môi trường làm việc sạch sẽ, mát mẻ, công việc nhàn hạ, lương cao. Đặc biệt đơn hàng siêu thị đi Nhật còn có nhu cầu tuyển dụng lớn, đa dạng công việc nên lao động tha hồ lựa chọn. Hãy cùng xuất khẩu lao động 365 trả lời câu hỏi “Có nên tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm tại siêu thị không?”

Công việc của thực tập sinh đơn hàng siêu thị đi Nhật

Tại Nhật có những công ty sở hữu cho mình 1 chuỗi các siêu thị trên khắp các tỉnh của Nhật Bản. Vì vậy, các xí nghiệp này có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động một cách thường xuyên sẽ là cơ hội hấp dẫn cho các lao động.

Có nên đi XKLĐ đơn hàng siêu thị Nhật Bản không?

Tham gia đơn hàng chế biến thực phẩm taị siêu thị người lao động sẽ tham gia 1 khâu trong quy trình sản xuất và chế biến thức ăn bao gồm:

  • Sơ chế rau củ, thịt, thủy hải sản,…
  • Chế biến đồ ăn
  • Sắp xếp thức ăn vào khay
  • Đóng gói

Môi trường làm việc sẽ chủ yếu là trong nhà xưởng, một số công đoạn thực tập sinh phải làm việc trong nhà đông lạnh với nhiệt độ thấp nên yêu cầu thực tập sinh phải chịu được nhiệt độ thấp. Hơn nữa, công việc làm theo dây chuyền nên đồi hỏi lao động sẽ phải đứng liên tục.

Những ưu điểm của đơn hàng siêu thị tại Nhật Bản

Mức lương cao và có làm thêm mhiều

Mức lương của đơn hàng chế biến thực phẩm trong các siêu thị chịu nhiều yếu tố ảnh hưởng như tính chất công việc, xí nghiệp tiếp nhận, địa điểm làm việc. Tuy nhiên, mức lương chung mà lao động Việt nhận sẽ dao động trong khoảng 28 – 34 triệu đồng chưa kể làm thêm. Vì làm việc tại các hệ thống siêu thị nên đơn hàng rất nhiều việc làm thêm, đặc biệt vào những dịp cuối tuần, ngày lễ

Có nên đi XKLĐ đơn hàng siêu thị Nhật Bản không?

Ngoài ra, khi tham gia đơn hàng này lao động cũng được hỗ trợ ăn uống, ký túc xá

Công việc không quá vất vả, trong nhà xưởng

Công việc của thực tập sinh đơn hàng chế biến thực phẩm trong siêu thị khá nhẹ nhàng, thoải mái và an toàn nên đã thu hút được nhiều lao động Việt tham gia.

Hơn nữa, người lao động được làm việc trong các nhà xưởng nên không phải lo lắng ảnh hưởng mưa nắng của thời tiết trong quá trình làm việc.

Ngoài những điểm cộng trên, đơn hàng chế biến thực phẩm tại siêu thị vẫn còn tồn tại những hạn chế như: vì làm theo dây chuyền nên đòi hỏi người lao động phải tập trung cao độ, phải đứng trong thời gian dài. Nói chung công việc này phù hợp với những bạn khá nhanh nhẹn

Có nên đi XKLĐ đơn hàng siêu thị Nhật Bản không?

Nhược điểm đơn hàng siêu thị

Hầu như chỉ dành cho lao động nữ làm việc theo dây chuyền đòi hỏi tập trung cao độ, không có nhiều thời gian rảnh tay

Không có nhiều cơ hội để trau dồi vốn tiếng Nhật

Công việc nào cũng có khó khăn nhất định nhưng nếu biết cách làm cho những khó khăn đó trở thành động lực làm việc thì mọi thứ đều trở nê dễ dàng hơn. Đơn hàng siêu thị đi Nhật là đơn hàng tốt, không phải tự nhiên mà lao động lại yêu thích, lại lựa chọn nhiều đến vậy. Nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu đi Nhật thì nên tham gia đơn hàng này nhé!

Điều kiện đi đơn hàng siêu thị đi Nhật

Để có thể tham gia các đơn hàng chế biến thực phẩm tại siêu thị, thực tập sinh cần phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Độ tuổi : Từ 18 – 30 tuổi
  • Bằng cấp: Tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  • Kinh nghiệm: Không yêu cầu
  • Yêu cầu về ngoại hình: Cao trên 1m50, nặng trên 45 kg, không nhận thực tập sinh có hình xăm, bị các tật về mắt

Yêu cầu về sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi XKLĐ Nhật

  • Chưa từng xin visa đi Nhật
  • Không có tiền án, tiền sự, không thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

>>> Xem thêm: Sự thât về công việc hộ lý và điều dưỡng tại Nhật Bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *