Tình hình xuất khẩu lao động Đài Loan tại Lào Cai

đơn vị xklđ đài loan tại Lào Cai

Trong tình hình kinh tế ngày nay thì việc lựa chọn đi xuất khẩu lao động đang là xu thế. Trong đó phải kể đến đó là những quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh như Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… đang có nhu cầu tuyển người lao động rất lớn. Và Đài Loan đang là một trong những thị trường xklđ bình ổn nhất nên được rất nhiều người lựa chọn. Đặc biệt là trong nhiều năm trở lại đây, được sự vận động và tuyên truyền của chính quyền địa phương tỉnh Lào Cai đã có số lượng lớn người lao động đi xklđ Đài Loan

đơn vị xklđ đài loan tại Lào Cai
đơn vị xklđ đài loan tại Lào Cai

Điều kiện để đi xklđ Đài Loan

Để đi XKLĐ Đài Loan thì điều kiện cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với đi xklđ ở những quốc gia khác. Và dưới đây là những yêu cầu cần phải đáp ứng đủ để đi xklđ Đài Loan:

  • Độ tuổi từ 20 đến 38 tuổi
  • Nếu là người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50
  • Sức khỏe tốt
  • Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên
  • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao phổi, …
  • Chiều cao và cân nặng: Nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên, nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên. Cân nặng của người lao động ở mức tương đối.
  • Hồ sơ: Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, CMND hoặc thẻ căn cước, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy đăng kí xuất khẩu lao động, giấy khám sức khỏe.

Chi phí để đi xklđ Đài Loan

Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan được xếp ở mức trung bình, thấp hơn thị trường Nhật Bản và cao hơn thị trường Hàn Quốc. 

Hiện tại, chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan đang ở mức từ 3.500 – 5.700 USD đối với đơn hàng 3 năm. Số tiền này tương đương khoảng 80 – 130 triệu VNĐ đồng.

Mức thu nhập khi đi xklđ tại Đài Loan

Khi làm việc ở Đài Loan, mức lương trung bình mà người lao động nhận được rơi vào khoảng 25.000 – 30.000 Đài tệ/ tháng. Số tiền này tương đương từ 20 – 23 triệu VNĐ. Như vậy, có thể thấy, mức lương nhận được là khá cao. Chưa kể, người lao động có thể nâng cao thu nhập nhờ tăng ca hay làm thêm giờ. Mỗi tháng, các công ty tại đây gửi rất nhiều đơn tuyển dụng lao động Việt Nam xuất khẩu sang Đài Loan làm việc. Các ngành nghề cũng rất đa dạng, từ nhóm ngành xây dựng, cơ khí, điện tử, dệt, may… đến hộ lý, giúp việc,… Thêm vào đó, thời gian xuất cảnh cũng nhanh hơn các thị trường khác. Thông thường chỉ từ 2 – 3 tháng là có thể sang Đài Loan làm việc.

Đơn vị đăng ký đi xklđ Đài Loan tại Lào Cai

Hiện nay, chưa có cty xklđ Đài Loan tại Lào Cai, nhưng lại có rất nhiều những văn phòng tư vấn đi xklđ. Tuy nhiên thì không phải ở đâu cũng là những văn phòng uy tín, đảm bảo. Có những địa chỉ đã mạo danh những cty lớn nhằm lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, chính vì thế chúng ta cần phải hết sức cảnh giác. Để đảm bảo nhất thì chúng ta nên lựa chọn những đơn vị cty lớn tại Hà Nội nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *