Tình hình xuất khẩu lao động Đài Loan tại Yên Bái

điều kiện sống khi đi xklđ đài loan

Trong những năm gần đây, hoạt động xuất khẩu lao động tại tỉnh Yên Bái đang được các cấp chính quyền đặc biệt quan tâm. Công tác khuyến khích, hỗ trợ và tuyên truyền, tư vấn, tạo nguồn lao động, giúp người dân nâng cao hiểu biết và tiếp cận được những nguồn tin chính thống về thị trường xuất khẩu lao động tại Đài Loan đang được đẩy mạnh. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về tình hình xklđ Đài Loan trong những năm gần đây ngay nhé!

XKLĐ Đài Loan tại tỉnh Yên Bái
XKLĐ Đài Loan tại tỉnh Yên Bái

Thông tin về tỉnh Yên Bái

Yên Bái nằm ở vùng núi phía Bắc, có đặc điểm địa hình cao dần từ Đông Nam lên Tây Bắc và được kiến tạo bởi 3 dãy núi lớn đều có hướng chạy Tây Bắc – Đông Nam. Địa hình khá phức tạp nhưng có thể chia thành 2 vùng lớn: vùng cao và vùng thấp. Vùng cao có độ cao trung bình 600 m trở lên, chiếm 67,56% diện tích toàn tỉnh. Vùng này dân cư thưa thớt, có tiềm năng về đất đai, lâm sản, khoáng sản, có khả năng huy động vào phát triển kinh tế – xã hội. Vùng thấp có độ cao dưới 600 m, chủ yếu là địa hình đồi núi thấp, thung lũng bồn địa, chiếm 32,44 % diện tích tự nhiên toàn tỉnh.

Yên Bái có lợi thế để phát triển ngành nông – lâm sản gắn với vùng nguyên liệu: trồng rừng và chế biến giấy, bột giấy, ván nhân tạo; trồng và chế biến quế, chè, cà phê; trồng và chế biến sắn, hoa quả; nuôi trồng và chế biến thuỷ sản. Với nguồn khoáng sản phong phú, tỉnh có điều kiện thuận lợi trong việc khai thác và chế biến khoáng sản như: đá quý, cao lanh, fenspat, bột cácbonnát canxi, sắt…và sản xuất vật liệu xây dựng: xi măng, gạch, sứ kỹ thuật, sứ dân dụng, đá xẻ ốp lát, đá mỹ thuật và các loại vật liệu xây dựng khác.

Tuy nhiên, Yên Bái là tỉnh thành có nhiều dân tộc thiểu số và trình độ văn hóa vẫn còn thấp. Chính vì thế mà người dân ở đây vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn và thiếu thốn. Chính vì vậy con đường đi xklđ đang là hướng đi hoàn toàn đúng đắn để có thể thoát nghèo.

Lý do mà người lao động Yên Bái nên đi xklđ Đài Loan

Có rất nhiều lý do để người lao động nên lựa chọn đi xklđ Đài Loan trong thời điểm hiện tại:

 Mức lương cơ bản ở Nhật đang ngày một tăng

 • Chi phí XKLĐ Đài Loan đang thấp hơn so với những thị trường xklđ Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức, Singapore…
 • Điều kiện đi XKLĐ Đài Loan dễ dàng hơn so với những thị trường khác
 • Có đa dạng ngành nghề đi xuất khẩu
 • Môi trường làm việc tại Đài Loan an toàn, lành mạnh
 • Có nền khoa học kỹ thuật tiên tiến
 • Sự thân thiện của người dân nơi đây…
 • Đi xklđ Đài loan để có thể tăng thu nhập cho bản thân và gia đình, được biết thêm về một ngôn ngữ mới
 • Được tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa của 1 đất nước mới

Điều kiện xklđ Đài Loan tại Yên Bái

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan có phần dễ dàng hơn so với những quốc gia khác. Tuy nhiên một số điều kiện bắt buộc cần phải có để đi xklđ đài loan đó là:

 • Độ tuổi từ 20 đến 38 tuổi. Nếu là người giúp việc: Nữ trong độ tuổi từ 25 đến 49 với chiều cao trên 1m50

 • Sức khỏe tốt

 • Trình độ văn hóa trung học cơ sở – tốt nghiệp cấp 2 trở lên

 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: lao phổi, HIV, …

 • Chiều cao và cân nặng: nữ trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên, nam trên 1m60 và nặng từ 50kg trở lên. Cân nặng của người lao động phải ở mức tương đối.

 • Hồ sơ: sổ hộ khẩu, CMND, Hộ chiếu, hoặc thẻ căn cước, giấy đăng ký xuất khẩu lao động, ảnh thẻ, giấy tư pháp, giấy khám sức khỏe.

điều kiện sống khi đi xklđ đài loan
điều kiện sống khi đi xklđ đài loan

Đời sống ăn ở khi đi xklđ Đài Loan như thế nào?

Người lao động ở Yên Bái khi lao động bên Đài Loan sẽ được chu cấp đầy đủ và đảm bảo có chỗ ăn ở thoải mái. Người lao động sẽ được bố trí ở trong ký túc xá ngay gần nơi làm việc, để giúp cho việc di chuyển sẽ được đảm bảo, thuận lợi nhất. Được chu cấp bữa trưa ngay tại công ty làm việc, còn môi trường làm việc sẽ tùy theo từng đơn hàng như nhà dân, công xưởng, bệnh viện, … tùy theo đơn hàng mà người lao động lựa chọn.

Còn về thời gian làm việc, ở Đài Loan không quá khắt khe như người Nhật, với thời gian làm việc của người lao động là 5 ngày 1 tuần từ thứ 2 đến thứ 6, 8 tiếng/ngày. Khi đi lao động tại Đài Loan, người  lao động có thể đi du lịch, đi chơi vào những ngày nghỉ của mình…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *