Tôi Bị viêm gan B có đi Xuất khẩu lao động Nhật được không?

Tôi Bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là vùng đất phát triển mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, thị trường này luôn có những quy định, tiêu chuẩn khắt khe đối với sức khỏe đối với lực lượng lao động. Nhiều người lao động vẫn luôn thắc mắc, người mắc viêm gan B có đi Nhật được không?

Bệnh viêm gan B là bệnh gì? Có chữa khỏi được không?

Bệnh viêm gan B là bệnh khá nguy hiểm do virus HBV gây ra. Hiện có hơn 2 tỷ người trên thế giới mắc viêm gan B, tập trung chủ yếu ở Châu Á, Châu Phi, trong đó có Việt Nam. Bệnh viêm gan B lây truyền qua three đường chính sau: đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con.

Bệnh viêm gan B có thể chữa khỏi đến 90% nếu phát hiện sớm và điều trị đúng thuốc, đúng cách. Nếu người bệnh sử dụng đúng thuốc và chế độ sinh hoạt phù hợp thì có thể sống với căn bệnh viêm gan B nhiều năm mà không có biến chứng nào. Tuy nhiên, hiện tại chưa có cách điều trị dứt điểm bệnh viêm gan B.

Nguyên nhân của việc bị Viêm Gan B

Lây qua đường máu

Viêm gan B có thể lây qua khi tiếp xúc với đường máu của người nhiễm bệnh. Việc này bao gồm:

Để vết thương hở tiếp xúc với máu của người nhiễm bệnh.

Lây nhiễm qua việc dùng chung bàn chải đánh răng hay dao cạo râu.

Dùng lại kim chích để xăm mình, xỏ lỗ tai hay chích ma túy.

Dùng lại kim chích, ống chích y tế.

Do sự cố y tế truyền máu của người nhiễm viêm gan B cho người không mắc bệnh.

Nguyên nhân của việc bị Viêm Gan B
Nguyên nhân của việc bị Viêm Gan B

Lây từ mẹ sang con

Khi thai phụ bị nhiễm virus viêm gan B, khả năng lây nhiễm viêm gan B cho thai nhi là rất cao. Tỷ lệ lây nhiễm tăng cao dần cùng với thời gian bé phát triển cho đến lúc trẻ ra đời. Trong 3 tháng đầu,  tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ sơ sinh là 10% và tăng lên khoảng 60-70% ở 3 tháng cuối. Có đến 50% số trẻ này có thể bị viêm gan B mãn tính, đe dọa nguy cơ bị xơ gan lúc trưởng thành.

Lây qua đường tình dục

Virus HBV có thể gây lây nhiễm cho đối phương qua các vết xước nhỏ trong quá trình quan hệ tình dục. Chính vì vậy hãy chắc chắn rằng, mình đã sử dụng biện pháp an toàn khi quan hệ tình dục như: không quan hệ bằng miệng, không sử dụng các dụng cụ hỗ trợ kém vệ sinh…

Bệnh viêm gan B có đi XKLĐ được không? Hướng đi nào cho lao động bị mắc bệnh viêm gan B?

Theo quy định về điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các ứng viên bị mắc bệnh viêm gan B sẽ không đủ điều kiện đi xuất khẩu Nhật Bản. Bởi bệnh viêm gan B thuộc 1 trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện đi lao động tại Nhật.

Tuy nhiên, trải qua mấy năm dịch bệnh, hiện thị trường Nhật Bản đang thiếu lao động trầm trọng, nên có khả năng một số yêu cầu sẽ được hạ xuống. Đối với bệnh viêm gan B, bạn sẽ không thể tham gia một số ngành nghề cố định như thực phẩm. Nhưng tùy vào một số đơn hàng cụ thể, lao động vẫn có khả năng tham gia.

Cách tốt nhất, người lao động vẫn nên làm đúng quy trình hướng dẫn, lên đăng ký và đi khám sức khỏe trước. Nếu bạn không can also mắc phải bệnh viêm gan B, hãy cứ đợi bên công ty phái cử tư vấn xem có khả năng đi được đơn hàng nào không.

Tôi Bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?
Tôi Bị viêm gan B có đi XKLĐ Nhật Bản được không?

Hướng dẫn hỗ trợ điều trị bệnh Viêm Gan B

– Tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị. Khi có dấu hiệu bất thường phải thông báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp kịp thời.

– Từ bỏ thói quen gây hại cho gan như kіêng uống rượu bіа, tһuốс lá, kһông nên tһứс kһuуа, tһóі quеn nһịn tіểu, kһông ăn tһựс рһẩm bị nấm mốс,…

– Có chế độ ăn uống phù hợp hỗ trợ cho hoạt động của gan như ăn thực phẩm giàu protein, rau xanh, hoa quả tươi,… Hạn chế ăn đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng, các chất kích thích.

– Thường xuyên tập luyện thể dục tăng cường sức khỏe, giúp tinh thần luôn được thoải mái và kết quả điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

– Lậр kế һоạсһ сông vіệс һợр lý tránһ сăng tһẳng mệt mỏі làm tăng áр lựс сһо һоạt động сủа gаn.

Trên là là những tư vấn của chúng tôi đối với những người bị viêm Gan B các bạn thấy bài viết hay hãy chia sẽ để mọi người cùng biết nhé.

Xem thêm: Có nên xuất khẩu lao động Nhật đơn hàng 1 năm không?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *