Tuyển sinh du học – xuất khẩu lao động tại huyện Đan Phượng, Hà Nội

chi phí để đi xklđ Nhật Bản

Đi xuất khẩu lao động nhật bản đã trở nên vô cùng quen thuộc, đặc biệt là các bạn trẻ, đây là con đường có nhiều điều mới mẻ và được rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam hiện nay đã lựa chọn. Bởi tại đây chúng ta sẽ nhận được mức lương tương đối cao, được học tập, trải nghiệm nền văn hóa tại đất nước Nhật Bản vô cùng phát triển.

trình độ tiếng nhật khi đi xklđ
trình độ tiếng nhật khi đi xklđ

Yêu cầu về độ tuổi và sức khỏe khi đi xklđ tại nhật như thế nào?

Độ tuổi có thể tham gia ứng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động từ 18-36 tuổi. Tùy vào từng đơn hàng sẽ có yêu cầu về độ tuổi cụ thể. Tuy nhiên, độ tuổi dễ nhất để đi xuất khẩu lao động ở Nhật sẽ là từ 19 đến 30 tuổi. Chỉ có những đơn hàng yêu cầu về kinh nghiệm thì độ tuổi sẽ được mở rộng hơn.

Sức khỏe cũng là yếu tố quan trọng khi bạn định ứng tuyển đơn hàng xuất khẩu lao động. Bạn phải đảm bảo về chiều cao, cũng như thể lực, không mắc bất kỳ một loại bệnh nào đặc biệt là những bệnh truyền nhiễm. Ví dụ như đơn hàng công xưởng sẽ yêu cầu nữ cao trên 1m54, còn nam trên 1m65.

xem thêm: Tiêu chuẩn về sức khỏe để đi Nhật

Chi phí để đi xklđ Nhật Bản

Tùy vào thời gian mà bạn muốn đi xuất khẩu lao động, 1 năm hoặc 3 năm. Cũng như đơn hàng mà bạn muốn ứng tuyển cần yêu cầu kinh nghiệm hay không. Thì chi phí cần chuẩn bị sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Trước khi xuất cảnh cần phải hoàn thiện việc nộp chi phí.

Sử dụng vốn tự có hoặc có thể vay ngân hàng. Hiện nay có rất nhiều nhân hàng hỗ trợ khoản vay xuất khẩu lao động. Nếu bạn cần thì có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn.

Thi tuyển và phỏng vấn đơn hàng xklđ

Tùy vào lĩnh vực, ngành nghề sẽ có các bài thi tuyển khác nhau như test IQ, phỏng vấn, kiểm tra thể lực… Phần lớn các doanh nghiệp Nhật Bản sẽ sang trực tiếp Việt Nam để lựa chọn lao động cho mình. Quá trình thi tuyển sẽ được diễn ra nghiêm túc và vô cùng khắt khe. Vì thế NLĐ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi tiến hành buổi thi tuyển và phỏng vấn.

chi phí để đi xklđ Nhật Bản
chi phí để đi xklđ Nhật Bản

Yêu cầu về tiếng nhật khi đi xklđ

Mỗi đơn hàng sẽ có những yêu cầu về tiếng Nhật riêng cho các bạn. Ví dụ, nếu bạn tham gia chương trình thực tập sinh điều dưỡng hoặc kỹ sư trình độ tiếng Nhật tương đương N4 mới có có thể đáp ứng được công việc. Trường hợp ứng viên tham gia các đơn hàng khác: nhà xưởng, nông nghiệp, chế biến, may mặc,… trình độ tiếng Nhật tương đương N5 mới có thể xuất cảnh.

Tuy nhiên, dù bạn đạt tiếng Nhật đến N4 hoặc N5 cũng chỉ là trình độ tiếng căn bản để giao tiếp. Do vậy, nếu có thời gian các bạn hãy cố gắng trang bị thêm cho mình vốn tiếng Nhật càng nhiều càng tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *