Tại sao cuối năm là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản

Tại sao cuối năm là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản

Tại sao cuối năm là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn. Cuối năm là thời điểm mà các chương trình xuất khẩu lao động diễn ra rất nhộn nhịp, do thời điểm cuối năm có rất nhiều những chính sách và ưu đãi tốt của phía Nhật Bản dành cho các thực tập sinh. Cuối năm còn được coi là thời điểm vàng để đi XKLĐ. Vậy tại sao là là thời điểm vàng? Hãy theo dõi hết bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Nới lỏng điều kiện tham gia đơn hàng

Khác với Việt Nam người Nhật ăn tết dương lịch và thời gian cũng khá ngắn vì vậy hầu như không ảnh hưởng đến quá trình tuyển chọn lao động. Đặc biệt thời điểm cuối năm là thời điểm phía nhà máy tuyển dụng khá nhiều để họ có thể bắt đầu đón lao động làm việc trong đầu năm sau.

Tuy nhiên, tâm lí chung của người Việt Nam đều nghĩ rằng: “Mình phải ăn tết xong thì mới đi vì đi đợt này chắc phải vài năm nữa mình mới được về”. Cho nên, 90% lao động Việt đều muốn ở nhà ăn hết nồi bánh trưng mới yên tâm bay sang Nhật.

Điều này vô tình đã khiến cho các xí nghiệp Nhật điêu đứng do không tuyển đủ số lượng lao động. Do đó họ phải nới lỏng điều kiện thi tuyển nhằm mục đích có đủ số lượng lao động như mong muốn như: Lấy cả lao động tuổi cao, lấy cả lao động có hình xăm, hạn chế về chiều cao cân nặng, mất đốt ngón tay chân hay bị cận thị…

Tại sao cuối năm là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản

Dễ trúng tuyển và tỷ lệ chọi thấp

Thông thường yêu cầu của các xí nghiệp Nhật thường yêu cầu cầu phía công ty tuyển dụng ở Việt Nam phải tuyển đủ lao động có tỷ lệ 3:1 tức là cứ 3 người sẽ lấy 1 người, có những đơn hàng có tỷ lện 5:1 nhưng cuối năm tỷ lệ này sẽ giảm xuống rất sau có khi 2:1, có những đơn hàng sẽ là 3:2

Nhưng vào thời điểm cuối năm, số lượng lao động đăng ký đi Nhật thường rất ít. Vì thế, các công ty tuyển dụng ở Việt Nam đều rơi vào tình trạng không tuyển đủ số lao động đăng ký tham gia thi tuyển như yêu cầu của phía nhà tuyển dụng Nhật Bản. Khiến cho tỷ lệ chọi giữa các thí sinh khi tham gia thi các đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản bị giảm. Điều này có nghĩa tỷ lệ chọi thấp đồng nghĩa cơ hội đỗ sẽ cao hơn.

Vì vậy nếu những bạn nào không đủ điều kiện đi Nhật trong nhưng thời điểm đầu năm, thì thời điểm cuối năm là thời điểm nới lỏng giúp bạn có tỷ lệ đỗ cao do tỷ lệ chọi rất thấp.

Đi XKLĐ cuối năm để lựa chọn được nhiều đơn hàng phù hợp

Do người nhật lựa chọn đón tết dương lịch và thời gian cũng rất ngắn vì vậy công việc tại nhật sẽ không bị gián đoạn. Bên cạnh đó đây cũng là thời điểm mà rất nhiều lao động hết thời hạn hợp đồng tại Nhật trở về nước. Đồng nghĩa với nhiều nhà máy sản xuất sẽ bị thiếu hụt lao động và bắt đầu tuyến dụng rất nhiều lao động mới để phục vụ cho công việc của năm tiếp theo.

Vì vậy mà cuối năm tại Nhật các đơn hàng, đa dạng các ngành nghề đều tuyển chọn lao động. Tất nhiên khi có nhiều đơn hàng tuyển dụng đồng nghĩa với việc bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn hơn đây cũng là quyền lợi mà lao động cơ được. Vậy lên hay chủ động lựa chọn công việc phù hợp với mình thay vì để người khác lựa chọn cho mình.

Tại sao cuối năm là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản

Nếu các bạn đang có dự định tham gia xuất khẩu lao động thì cuối năm là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình mục tiêu về công việc của mình tại nhật.

Tại sao cuối năm là thời điểm vàng để đi XKLĐ Nhật Bản. Thời điểm cuối năm không chỉ là thời gian để lao động có thể lựa chọn những đơn hàng xuất khẩu lao động tốt, mà nó là thời điểm có nhiều chính sách ưu đãi nhất đối với người lao động và tỷ lệ trúng tuyển cao nhất. Chính vì thế xuất khẩu lao động giai đoạn cuối năm được coi là thời điểm vàng cho người lao động.

>> Xem thêm: Tiêu chuẩn điều kiện sức khỏe đi Nhật mới nhất 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *