Vì sao đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản phải xác định nhóm máu ?

Vì sao đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản phải xác định nhóm máu ?

Một bạn ở Hà Nội có hỏi chúng tôi là “Vì sao đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản phải xác định nhóm máu ?” đây có phải điều quan trọng khi bạn muốn sang Nhật phải không, tôi thấy bạn nào đi xklđ cũng biết nhóm máu của mình. Thưa các bạn đọc nếu nói về nhóm máu chắc hẳn với người dân Việt Nam ít người biết đến nhóm mau của mình là loại nhóm máu nào: A, B,C, hay O nhưng đối vời người nước ngoài nhất la người Nhật họ cần biết được nhóm máu của họ là gì, dưới đây là những lý để trả lời câu hỏi ở trên mời bạn đọc tiếp bài viết nhé.

Vì sao đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) Nhật Bản phải xác định nhóm máu ?

Thứ nhất: Phục vụ cho công tác y tế bảo hiểm sau này khi bạn tham gia tại Nhật

Thứ hai: khi xét ngiệm máu phát hiện các bệnh truyền nhiễm

Thứ ba: Đặc biệt các nhà tuyển dụng Nhật Bản họ dựa vào nhóm máu của bạn để xem tính cách của bạn và tư vấn bạn chọn công việc phù hợp.

Ví dụ: với người nhóm máu A kỷ luật, tự giác trong công việc.

Thứ tư: Nhất là trong việc khẩn cấp cứ người bạn có thể sử dụng nhóm máu của mình phù hợp để cứu người.

Trên là 4 yếu tố cơ bản khi bạn sang Nhật nên biết sớm về nhóm máu của mình nhé.

Đơn hàng nổi bật xuất khẩu lao động nhật bản 2023
Đơn hàng nổi bật xuất khẩu lao động nhật bản 2023

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương làm việc tại Nhật bạn nên tham khảo

Khu vực làm việc: Tại Nhật Bản mức lương cơ bản có sự thay đổi khác nhau giữa các tỉnh, vì thế tùy thuộc vào địa chỉ làm việc mà mức lương của người lao động sẽ khác nhau. Ví dụ nếu bạn làm điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm sức khỏe tại các tỉnh thành lớn như Tokyo, Osaka, Hokkaido… thì mức lương sẽ cao hơn so với các tỉnh Niigata, Toyama…

Vị trí công việc: tất nhiên mỗi công việc cụ thể khác nhau thì mức lương cũng sẽ có sự khác biệt, như công việc chăm sóc người già, chăm sóc người bệnh liệt giường… cũng sẽ có sự khác nhau về lương.

Mức lương của mỗi doanh nghiệp là khác nhau: Tùy thuộc vào viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe sẽ có khung lương trả cho người lao động khác nhau.

Trình độ chuyên môn làm việc: Với những điều dưỡng viên thông thường thì mức lương sẽ khoảng 32 – 36 triệu đồng/tháng. Nhưng với những ai có Chứng chỉ hành nghề điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì mức lương sẽ cao hơn rất nhiều, lên đến 40 – 50 triệu vnđ/tháng.

Các bạn đang có nhu cầu tham gia XKLĐ tại Nhật bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể

Xem thêm: Có nên đi đơn hàng lắp đặt đường ống tại Nhật Bản không?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *