Tình hình xuất khẩu lao động (xklđ) tại tỉnh Hải Phòng

đăng ký xklđ nhật bản tại hải phòng

Hải Phòng là một trong những tỉnh thành có nền kinh tế rất phát triển Và tình hình xuất khẩu lao động ở đây trong những năm qua cũng đang được chính quyền rất quang tâm và đề ra những chủ trương nhằm khích lệ người lao động đi xuất khẩu nhằm mang lại nguồn thu nhập cao cho gia đình, góp phần phát triển xã hội.

lợi ích khi đi xklđ nhật bản 2023
lợi ích khi đi xklđ nhật bản 2023

Lý do nên đi xklđ Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Phòng là hình thức sang Nhật Bản làm việc và sinh sống bản hợp pháp như cư dân của đất nước Nhật Bản. Vì vậy đây là một cơ hội để cho các bạn trẻ trải nghiệm cuộc sống và làm việc tại một đất nước xa xôi nơi bạn có thể tự lập tự bươn chải, trải nghiệm cuộc sống.

Rất nhiều người lao động vẫn luôn muốn đi xuất khẩu để có cơ hội làm giàu kiếm tiền trang trải cuộc sống cũng như tích lũy cho cuộc sống tương lai vì vậy xuất khẩu lao động là hình thức mà rất nhiều gia đình tổ chức và người lao động hướng đến cho mình con em mình.

Hồ hơ cần chuẩn bị khi đi xklđ Nhật Bản

+Sơ yếu lý lịch tu nghiệp sinh (có xác nhận xã/phường): 02 bản.

+Chứng minh nhân dân; Hộ khẩu và Giấy khai sinh (bản sao chứng thực): số lượng mỗi bản là 02 bản.

+Bằng tốt nghiệp cấp 3 và bằng tốt nghiệp trung cấp; cao đẳng; đại học (nếu có) (bản sao có chứng thực): số lượng 02 bản (yêu cầu trình độ văn hóa phải tốt nghiệp lớp 12 trở lên).

+Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (có xác nhận của xã/phường, số lượng 01 bản); bản sao có chứng thực đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), số lượng 01 bản.

+Giấy xác nhận nhân sự có dán ảnh do công an xã/ phường cấp: số lượng 01 bản.

+Đơn tự nguyện xin thực tập kỹ năng có thời hạn tại Nhật Bản: số lượng 01 bản, theo mẫu công ty.

+Phiếu đăng ký dự tuyển – Khai Form (khai tại công ty sau khi nộp đầy đủ hồ sơ cá nhân).

+Giấy khám sức khỏe (hợp lệ theo quy định của Bộ y tế). Cán bộ tuyển dung Công ty sẽ hướng dẫn TTS về địa điểm khám sức khỏe: số lượng 02 bản.

+Ảnh: 12 ảnh 3*4; 12 ảnh 4*6; 12 ảnh 3,5*4,5 (ảnh TTS mặc áo sơ mi trắng, phông nền trắng)

Lợi ích khi đi xklđ Nhật Bản 2023

Có nhiều đơn hàng tốt

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên những năm trước đó nên thị trường lao động tại Nhật Bản bị biến động. Nếu đi xklđ Nhật vào năm 2022 – 2023, ứng viên sẽ có cơ hội lựa chọn các đơn hàng tốt hơn, đảm bảo công việc đều, thu nhập ổn định.

Chi phí đi xklđ Nhật giảm mạnh

Hiện nay, chi phí đi xklđ Nhật Bản giảm mạnh do Luật quy định bỏ chi phí đặt cọc chống trốn nên mức chi phí đi lao động tại Nhật sẽ giảm mạnh. Có thể thấy đây là thời điểm đáng cân nhắc để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Được hỗ trợ chi phí đi xklđ

Một số chương trình hỗ trợ xklđ như: hỗ trợ chi phí, hỗ trợ vay vốn, hỗ trợ nợ phí, hỗ trợ thi tuyển, hỗ trợ học tiếng nhật,… Do đó người đăng ký đi lao động Nhật Bản tại các trung tâm phái cử sẽ được hỗ trợ về chi phí, giảm thiểu đáng kể áp lực tài chính khi đi xklđ Nhật.

Dễ trúng tuyển đơn hàng

Hiện nay do số lượng ứng viên tham gia thi tuyển không cao như các năm về trước, nên những đơn hàng có yêu cầu cao trước đây cũng được giảm xuống để các ứng viên có thể dễ dàng trúng tuyển được những đơn hàng tốt.

đăng ký xklđ nhật bản tại hải phòng
đăng ký xklđ nhật bản tại hải phòng

 

Trên đây mà một số thông tin về tình hình xklđ Nhật Bản tại tỉnh Hải Phòng, nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn đi Nhật Bản và muốn tìm hiểu rõ hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *