Đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản có vất vả không?

Đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản có vất vả không?

Đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản có vất vả không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Công việc sơn xây dựng ở Nhật Bản nằm trong top đơn hàng có mức lương cao thuộc ngành xây dựng đang được rất nhiều lao động trẻ Việt Nam tìm kiếm. Tuy nhiên còn rất nhiều bạn vẫn chưa hiểu rõ về công việc này cũng như thông tin về đơn hàng sơn xây dựng. Vây hãy theo dõi hết bài viết này để hiểu rõ hơn về đơn hàng này nhé!

Công việc của đơn hàng sơn xây dựng tại Nhật Bản

Đầu tiên người lao động phải học cách trộn màu sơn sao cho phù hợp, chính xác, biết cách bảo quản sơ, dụng cụ lăn sơn, hiểu và nắm bắt quy trình lăn sơn. Sơn xây dựng sẽ làm việc tại các công trình xây dựng, thực hiện các công đoạn như làm sạch sản phẩm trước khi sơn, pha và Phun sơn lên các công trình được giao, điều chỉnh màu sắc trong quá trình sơn đảm bảo đạt tiêu chuẩn, khắc phục sự cố trong quá trình phun sơn.

Sơn xây dựng được chia thành các giai đoạn như sơn bả, sơn chống thấm, sơn lót,… Các công việc cụ thể như sau:

  • Điều chỉnh màu sắc trong quá trình sơn đảm bảo đạt tiêu chuẩn hàng sản xuất.
  • Khắc phục sự cố trong quá trình phun sơn.
  • Làm sạch sản phẩm trước khi sơn.
  • Pha và phun sơn lên các công trình được giao.

Đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản có vất vả không?

Môi trường làm việc và điều kiện tham gia đơn sơn xây dựng tại Nhật

Do đặc thù của công việc làm ngoài trời hay di chuyển, nên hầu hết trong quá trình làm việc các lao động phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài, chính vì vậy phải chịu tác động không ích bởi thời tiết.

Bên cạnh đó, khi tham gia đơn hàng sơn xây dựng các bạn phải thường xuyên đứng ở các vị trí cao, nên cũng rất nguy hiểm. Nhưng các bạn hãy liên tâm, bởi vì Nhật Bản là một quốc gia rất coi trọng yếu tố con người. cho nên trong môi trường làm việc lúc nào các doanh nghiệp lúc nào cũng trang bị rất đầy đủ các quần áo, vật dụng, thiết bị bảo hộ đầy đủ cho tất cả các lao động. Nếu không trang bị an toàn các lao động sẽ không được tham gia vào quá trình làm việc.

Điều kiện tham gia các đơn hàng xây dựng thường ưu tiên tuyển nam, do công việc này khá vất vả và cần nhiều sức lao động.

Độ tuổi từ 18 – 35.

Trình độ học vấn: Đơn hàng xây dựng không có yêu cầu cao về bằng cấp, thậm chí chỉ cần tốt nghiệp THCS là có thể tham gia. Đây là cơ hội rất lớn dành cho các lao động.

Sức khoẻ: Đơn hàng này yêu cầu các bạn phải có sức khoẻ tốt. Không mắc 1 trong 13 nhóm bệnh cấm đi xuất khẩu lao động ở Nhật.

Với đơn hàng sơn xây dựng: Yêu cầu các lao động phải biết cơ bản về các vấn đề liên quan đến sơn như cách bảo quản sơn, cách trộn sơn…

Ngoài ra các lao động cần có những đức tính chăm chỉ, siêng năng và chịu khó…

Đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản có vất vả không?

Đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản có vất vả không?

Thuộc nhóm các đơn hàng xây dựng, đơn hàng sơn xây dựng yêu cầu người lao động làm việc tại các công  trường xây dựng. Do đó,  việc làm việc với cường lực cao cùng ngoài trời, làm trên giàn giáo cao là điều không tránh khỏi.

Bạn cần hiểu rằng, bạn lựa chọn đi lao động phổ thông vì vậy chả có công việc nào goị là việc nhẹ lương cao cả, chỉ có vất vả thì thu nhập mà bạn nhận được mới có thể cao được.

Tuy nhiên, nếu so với việc làm sơn xây dựng tại Việt Nam thì công việc tại Nhật Bản sẽ đỡ vất vả hơn rất nhiều, nhiều công đoạn đã có máy móc hỗ trợ

Đặc biệt, với 1 đất nước coi trọng an toàn là số 1 như Nhật Bản, việc đảm bảo an toàn lao động luôn được ưu tiên, người lao động được trang bị các thiết bị bảo hộ an toàn, hiện đại nhất.

Hàng năm, người lao động sẽ được tham gia khám sức khỏe định kì, cũng như đào tạo về an toàn lao động

Theo luật lao động Nhật Bản, thời gian làm việc của người lao động tại Nhật Bản là 8h/ ngày, 5 ngày/tuần, ngoài thời gian này nếu lao động làm việc sẽ đuược tính là làm thêm.

Với việc thiếu hụt lao động, do đó việc làm thêm của thực tập sinh tham gia đơn hàng sơn xây dựng rất nhiều. Người lao động có thể sắp xếp đăng kí làm thêm 1-2h/ ngày hoặc đăng kí thêm vào thứ 7, chủ nhật.

Vậy có nên đi đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản không?

Từ những ưu điểm và nhược điểm kể trên, đơn hàng sơn xây dựng được đánh giá khá tốt khi có mức thu nhập cao, công việc nhiều, làm thêm không hạn chế, đặc biệt điều kiện ứng tuyển tham gia rất dễ dàng.

Về câu hỏi có nên đi xuất khẩu lao động đơn hàng sơn xây dựng không thì câu trả lời là tùy theo nhu cầu và điều kiện của từng lao động mà có quyết định nên hay không đăng kí tham gia.

Nếu bạn có thể khắc phục được những nhược điểm trên thì đơn hàng này là đơn hàng hoàn hảo để bạn tham gia

>>> Xem thêm: Tình hình xuất khẩu lao động (xklđ) tại tỉnh Hải Phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *