Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng giàn giáo không?

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng giàn giáo không?

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng giàn giáo không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, rất vui khi được quay lại để đem đến cho quý vị và các bạn những thông tin hữu ích về đơn hàng xuất khẩu lao động. Giàn giáo là một trong những công việc chiếm thị phần lớn của đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản. Không chỉ có mức lương cao các chính sách ưu đãi lớn cho người lao động. Vậy có nên đi đơn hàng giàn giáo không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đơn hàng này nhé!

Công việc của đơn hàng giàn giáo là gì?

Giàn giáo là công việc chuyên về lắp ghép các thiết bị để tạo thành chỗ để chân, tiện cho những người thợ ngành nghề khác, ví dụ thợ sơn, thợ mộc, thợ làm sắt có thể đứng lên đó làm việc. Do đó việc leo trèo, đứng trên cao là không thể tránh khỏi. Người lao động làm giàn giáo công việc sẽ được chia ra 2 công đoạn là lắp ghép giàn giáo và tháo dỡ giàn giáo.

Đối với công việc lắp ráp giàn giáo yêu cầu người lao động sự nhanh nhạy, thực tập sinh phải lắp ráp thiết bị an toàn, kiên cố để phục vụ các công việc khác. Vì vật chỉ cần không cẩn thận một chút là có thể gây hậu quả nghiêm trọng, vì thế tuyệt đối không được phép xảy ra một lỗi sai dù là nhỏ nhất.

Trong quá trình làm việc, bên cạnh hệ thống giàn giáo đảm bảo chất lượng tuyệt đối, người lao động còn được trang bị đồ bảo hộ an toàn lao động. Để người lao động an toàn trong quá trình làm việc là tiêu chí hàng đầu của họ. Không giống với hệ thống giàn giáo ở Việt Nam, giàn giáo ở Nhật nhìn đẹp và an toàn hơn nhiều.

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng giàn giáo không?

Những lợi ích khi tham gia đơn hàng giàn giáo tại Nhật

Lắp đặt giàn giáo 100% thực tập sinh sẽ làm tại các công trình xây dựng do đó phải đứng trên cao là điều không tránh khỏi, vì thế mà độ an toàn, hay nguy hiểm luôn rình rập lao động. Nhưng với một đất nước luôn đề cao sự an toàn và tính mạng con người lên trên hết như Nhật Bản thì việc đảm bảo an toàn cho bạn luôn được xí nghiệp ưu tiên, bạn sẽ được trang bị kỹ năng cũng như bảo hộ lao động an toàn nhất trong khi làm việc. Ngoài ra, tham gia đơn hàng giàn giáo Nhật Bản lao động sẽ được những ưu điểm như:

Nhu cầu tuyển dụng lao động làm lắp đặt giàn giáo xây dựng ở Nhật Bản khá lớn, vì vậy thực tập sinh có thể thi tuyển liên tục, khả năng hủy đơn hàng rất thấp

Người lao động có thể đăng kí đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo hàng tháng và được xuất cảnh trong thời gian nhanh nhất do bên tuyển dụng Nhật Bản đang cần gấp số lượng lớn lao động lắp đặt giàn giáo.

Điều kiện sức khỏe lao động yêu cầu của ngành này cũng không quá khắt khe và không yêu cầu kinh nghiệm tay nghề.

Chi phí đi đơn hàng lắp đặt giàn giáo không cao nhưng được hưởng lương cao, kèm theo nhiều chính sách ưu đãi cho lao động trước khi xuất khẩu, trong khi xuất khẩu và sau khi xuất khẩu.

100% trúng tuyển đơn hàng vì thi tuyển cực dễ.

Công việc của đơn hàng giàn giáo Nhật Bản ổn định, làm thêm nhiều các đơn hàng làm về xây dựng khác. Lương đơn hàng giàn giáo khá cao, từ năm thứ 2 lương có thể từ 12 – 18 man/tháng.

Dễ gia hạn hợp đồng bởi nhu cầu ngành nghề này tại Nhật rất lớn

Công việc thoải mái, không gò bó, không liên tục như làm trong dây chuyền

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng giàn giáo không?

Những vất vả khi đi đơn hàng giàn giáo tại Nhật

Đặc thù của đơn hàng giàn giáo đi Nhật là làm việc ngoài trời, do đó công việc sẽ bị phụ thuộc và ảnh hưởng khá nhiều vào thời tiết. Đối với những thực tập sinh đã từng làm trong xây dựng thì yếu tố thời thiết hay độ cao đều không thành vấn đề. Tuy nhiên với các bạn trẻ mới ra trường, chưa chịu nhiêù vất vả thì nên cân nhắc khi tham gia. Đặc biệt với những bạn sợ độ cao thì đơn hàng giàn giáo này sẽ là điểm sẽ không nằm trong sự lựa chọn của các bạn.

Hiện nay, mặc dù Nhật Bản đang cần rất nhiều lao động nhưng không vì thế mà họ tuyển một cách ồ ạt. Các xí nghiệp Nhật sẽ tuyển những ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu đưa ra. Các tiêu chí như dẻo dai, bền bỉ và không sợ độ cao sẽ là những điều kiện đủ để bạn tham gia đơn hàng. Những điểm trừ của đơn hàng giàn giáo có thể kể đến như

Bất cứ một môi trường làm việc nào dù ở Việt Nam hay Nhật Bản thì mỗi công việc đều có sự căng thẳng và áp lực riêng của nó. Làm giàn giáo bạn sẽ phải làm việc ngoài trời, thời tiết đôi khi không ủng hộ.

Có thể làm cả vào những ngày nghỉ để kịp tiến độ công trình. Tuy nhiên, thu nhập sẽ được cải thiện đáng kể khi các bạn làm thêm, tăng ca.

Tiêu chuẩn về sức khỏe cao hơn ngành nghề khác.

Có nên đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng giàn giáo không?

Vậy có nên đi đơn hàng giàn giáo Nhật Bản không?

Từ những ưu điểm và nhược điểm, các bạn có thể thấy rằng giàn giáo là một  đơn hàng khá tốt, mức lương khá cao, công việc nhiều và đặc biệt không yêu cầu quá cao về điều kiện tham gia cũng như thời gian xuất cảnh nhanh nhất. Nếu bạn có thể khắc phục được những nhược điểm trên thì đơn hàng này là đơn hàng hoàn hảo để bạn tham gia

>>> Xem thêm: Đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đơn hàng sơn xây dựng Nhật Bản có vất vả không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *