Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 ngành nào lương cao nhất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 ngành nào lương cao nhất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 ngành nào lương cao nhất. xuất khẩu lao động 365 xin chào các bạn. Trong những năm gần đây xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là lựa chọn được rất nhiều các bạn trẻ Việt Nam hướng tới và lựa chọn. Bởi chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ đem lại cho người lao động một nguồn thu nhập cao mà còn giúp cho lao động nắm bắt thêm được nhiều kiến thức cung như tác phong làm việc của đất nước phát triển.

Những thay đổi trong chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay được rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm đó là sự đa dạng ngành nghệ lao động tại Nhật. Ngoài những ngành nghề lao động phổ thông như cơ khí, điện, điện tử, xây dựng, may mặc, nông nghiệp, chế biến thực phẩm…Chính phủ nhật còn mở rộng các ngành nghề yêu cầu trình độ cao và có chuyên môn như điều dưỡng – hộ lý, kỹ sư cơ khí, kỹ sư công nghệ thông tin,…

Tại Nhật Bản thì mức lương của lao động đều được tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Tùy vào từng ngành nghề, khu vực, tính chất công việc khác nhau. Thông thường thì mức lương tại các thành phố lớn sẽ cao hơn so với các khu nông thôn cũng như thành phố nhỏ.

Xuất khầu lao động theo diện kỹ sư cơ khí, công nghệ thông tin

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 ngành nào lương cao nhất, Xuất khẩu lao động theo diện kỹ sư làm việc tại nhật có rất nhiều những đãi ngộ tốt. Với mức lương dao động từ 200.000 yên – 250.000 yên/ tháng lương cơ bản. Tương đương với khoảng từ 30 – 40 triệu/tháng thời điểm hiện tại. Ngoài ra con nhiều chính sách đãi ngộ về quyền lợi theo quy định, kỹ sư còn được công ty tiếp nhận hỗ trợ chi phí sinh hoạt như tiền thuê nhà, tiền ăn và phí đi lại. Bên cạnh đó, các kỹ sư còn được thưởng tùy theo năng lực làm việc.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 ngành nào lương cao nhất

So với các ngành nghề khác, thời gian xuất cảnh đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản theo diện kỹ sư sớm hơn. Thường khoảng 2 tháng sau khi phỏng vấn trúng tuyển. Đối với xuất khầu lao động theo diện kỹ sư điều kiện và tiêu chuẩn cũng sẽ khắt khe hơn. Các ứng cứ viên phải tốt nghiêp đai học chuyên ngành kỹ thuật trở lên, trình độ tiếng nhật đạt N3

Xuất khẩu lao động Nhật Bản diện điều dưỡng- hộ lý

Tại Nhật Bản, mức lương của điều dưỡng viên tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản. Thông thường, thu nhập của điều dưỡng viên Việt Nam dao động khoảng 150.000 – 170.000 yên/tháng (tương đương khoảng 25-30 triệu vnđ/tháng). Riêng đối với điều dưỡng viên được cấp Chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản thì được phép làm việc dài hạn tại Nhật với mức thu nhập khủng khoảng 50-60 triệu/tháng. Theo thống kê từ Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH, hiện Việt Nam có 30 điều dưỡng viên, hộ lý được cấp chứng chỉ quốc gia điều dưỡng Nhật Bản.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2022 ngành nào lương cao nhất

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo các ngành nghề phổ thông

Đối với những ngành nghề phổ thông thi đây lại là đơn hàng phù hợp nhất đối với người lao động Việt và thu hút rất nhiều đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản. Các đơn hàng xuất khẩu chính bao gồm: chế biến thực phẩm, xây dựng, lắp ráp linh kiện điện tử, may mặc, nông nghiệp, cơ khí,…Với mức lượng cơ bản tại thời điểm hiện tại từ 20 – 30 triệu chưa tính tăng ca thì đây cũng là mức thu nhập khá cao đối với đa số lao động Việt Nam.

So với những ngành nghề trên, điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành lao động phổ thông bớt khắt khe hơn. Các ứng viên chỉ cần đạt yêu cầu về sức khỏe và tốt nghiệp cấp II trở lên là có thể đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Việc lựa chọn ngành nghề khi xuất khâu lao động Nhật Bản cũng có vai trò vô cùng quan trọng với lao động. Vì nó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc gắn bó với người lao động trong suối quá trình hoạt động làm việc tại Nhật Bản.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn đơn hàng nào đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Xin vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Công ty xuất khẩu lao động 365 để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất.

>> Xem thêm: Thời gian học tiếng nhật để xuất khẩu lao động nhật bản là bao lâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *