Xuất khẩu lao động Nhật Bản có giúp bạn thoát nghèo ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có giúp bạn thoát nghèo ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có giúp bạn thoát nghèo ? đây là câu hỏi được nhiều bạn hỏi chúng tôi, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cụ thể.

Bạn thấy rằng hiện nay ở Việt Nam trình độ cao đẳng đại học đi làm xe ôm, taxi, làm công nhân có ở khu công nghiệp rất nhiều, nói chung là rất nhiều người lấy bằng cao đẳng , đại học, thạc sĩ xong thất nghiệp cực kỳ nhiều và đi làm trái ngành nghề. Một số bạn tìm được đúng công việc theo nghành mình đã học thì lương lại quá thấp không đủ chi tiêu. Trong khi đó 4-5 năm đại học gia đình bạn phải tốn một khoản tiền khá lớn 300-500 triệu đó là chưa tính đến bạn muốn xin vào làm công chức nhà nước thì phải mất 300 – 500 triệu nữa mà lương lại thấp. Vậy bạn tính nhẩm lên thì từ khi bạn đi học đến khi xin được việc bạn mất tầm trên dưới 1 tỷ số tiền này thì cực lớn đối với người nông dân.

Xem thêm: Có nên đi XKLĐ đơn hàng dệt tại Nhật không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có giúp bạn thoát nghèo ?

Trong khi các bạn đi học đại học thì những bạn chỉ học hết cấp 3 sau khi ra trường có tấm bằng THPT họ đi học tiếng 3-6 tháng mất tầm 100tr sau đó sang nhật 3 năm về học có trong tay  tầm 1 tỷ rồi, ngoài ra học học hỏi được nhiều thứ như: Tiếng Nhật, văn hóa tiên tiến của người Nhật, có được tay nghề cao khi về nước rất dễ có được công việc lương cao. Như vậy sang Nhật làm việc về cũng là một cách thoát nghèo cực tốt cho các bạn ở vùng nông thôn muốn làm giàu và phát triển bản thân.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có giúp bạn thoát nghèo ?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản có giúp bạn thoát nghèo ?

Sang Nhật có phải làm cu li cho người Nhật

Đây là một ý kiến của một bạn trên tiktok có nói với mình như vậy, câu nói này là những người không hề hiểu biết về công việc, và những người này cũng chưa phải trải qua công việc vất vả, chưa trải qua cảnh cầm tấm bằng đại học phải đi xin việc đây đó. Người lao động sang Nhật làm việc hợp pháp đúng luật lao động Việt Nam và Nhật Bản thì không có gì phải xấu hổ với bản thân. Chỉ những người ăn không ngồi rồi không lao động không chịu làm việc, không có việc làm mới hổ thẹn. Xã hội đã văn mình rất nhiều chỉ cần là công việc kiếm ra tiền đúng pháp luật thì rất được tôn trọng.

Tổng kết

Thông qua phân tích trên chúng ta thấy việc xuất khẩu lao động sang Nhật bản làm việc là một xu thế của nhiều thanh niên Việt Nam vừa làm giàu cho bản thân, gia đình và đất nước và học tập được nhiều thứ hay ho. Các bạn thấy bài viết hay hãy chia sẽ để nhiều người biết hơn nữa nhé.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nghề phù hợp đi XKLD Nhật Bản

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *