Xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi về nước bạn có lợi và hại gì ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi về nước bạn có lợi và hại gì ?

Hầu hết với người dân Việt Nam chúng ta để muốn kiếm được một khoản tiền để làm vốn tích lũy hay làm kinh doanh việc khác thì khá khó khăn nhất là với những bạn sinh viên mới ra trường lương còn khá thấp. Hay những gia đinh khó khăn về kinh tế thì việc đi xuất khẩu lao động hay còn gọi là thực tập sinh là bước đi khôn ngoan nhất hiện nay, ngoài đi nhật bạn có thể đi Hà Quốc, Đài Loan…và có rất nhiều bạn học viên có hỏi chúng tôi “Xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi về nước bạn có lợi và hại gì ?” Hôm bay chúng tôi sẽ phân tích vấn đề này nhé.

Xuất khẩu lao động nhật bản bạn nhận được lợi gì ?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thanh niên hiện nay chọn đi làm tại Nhật Bản, có khá nhiều lý do cho việc đi làm tại Nhật dưới đây chúng tôi liệt kê một số lý do: Phát triển kinh tế gia đình, chau rồi kinh nghiệm bản thân, cải thiện ngôn ngữ tiếng nhật, học thêm các kỹ năng nghề nhiệp khác…và chúng ta đi phân tích cho từng quan điểm này nhé.

 Thu nhập có kinh tế nhanh.

Với việc sang nhật bạn làm thì sau 3 năm bạn có trong tay khoảng 700tr-1 tỷ, tùy theo từng đơn hàng mà bạn đi, nhất là với nhiều bạn chịu khó làm các công việc chính làm thêm giờ, làm các việc khác nữa thì con số 1 tỷ là được bạn nhé. Ngoài ra do sự chênh lạch về giá tiền nên bạn sẽ được hưởng lợi từ sự chênh lệch này. Ngoài ra đất nước Nhật là đất nước trả lương khá cao trong khu vực và công việc ổn định được thu nhập hàng tháng mà còn kiếm được số tiền lớn đến 35-40tr/tháng.

Xuất khẩu lao động nhật bản bạn nhận được lợi gì ?
Xuất khẩu lao động nhật bản bạn nhận được lợi gì ?

Cơ hội việc làm tốt hơn sau khi về nước

Việc đầu tiên chúng ta nhận thấy được ngay là sau 3-5 năm bên nhật vốn tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên khá nhiều từ đó cơ hội việc làm tại công ty Nhật ở Việt Nam là khá cao, không những vậy trình độ tay nghề của bạn cũng tăng lên nhiều, sự kỷ luật trong lao động nếp sống cũng thay đổi theo.

Đối với những bạn có bằng tiếng Nhật trên N3, sau khi về nước có thể làm chức vụ cao hơn trong xưởng hoặc đi làm ở các trung tâm dạy tiếng. Nếu có thêm bằng tay nghề nữa thì lại càng nhiều cơ hội tìm việc làm lương cao trong tương lai. Đó cũng là lý do cho các bạn chuẩn bị sang Nhật làm việc phải học tiếng thật tốt.

Có trải nghiệm nhiều cuộc sống mới

Trải nghiệm cuộc sống là điêu đáng quý để giúp bạn hoàn thiện bản thân và phát triển sau này, bạn ở một mình hay cùng bạn bề giúp bạn rèn luyện từ việc nhỏ nhất như đi chợ nấu cơm, rửa bát, lối sống….rồi tham gia những hoạt động lễ hội ở Nhật giúp bạn tiếp thu được kiến thức văn hóa người Nhật.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đánh đổi gì?

Dĩ nhiên để đạt được thành công thì ai cũng phải đánh đổi, ít nhiều phụ thuộc vào hoàn cảnh mỗi cá nhân. Đi nước ngoài làm việc bạn sẽ không tránh khỏi việc phải rời xa khỏi vòng tay gia đình, không còn những cuộc gặp thân thiết với hội bạn thân, hay cũng phải gạt bỏ đi những cơ hội đi học đại học, trường lớp,…

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đánh đổi gì
Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ đánh đổi gì

Thời gian bên người thân

Đi Nhật bạn sẽ phải rời xa gia đình 3 năm là ít nhất. Sẽ không tránh khỏi những lúc nhớ nhà, muốn bỏ cuộc, muốn gọi điện để kể lể sau một ngày làm việc mệt. Đặc biệt với những bạn trẻ chưa từng rời xa gia đình, các bạn sẽ dễ có cảm giác tủi thân, bỡ ngỡ tại môi trường sống mới.

Tuy nhiên rồi bạn sẽ quen dần với mọi chuyện. Bạn sẽ gặp gỡ được nhiều mối quan hệ mới tốt đẹp. Ngoài ra ngày nay với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng liên lạc, gọi điện về cho người nhà mỗi ngày và cập nhật được tình hình của người thân.

Hoàn cảnh mỗi người mỗi khác nên việc lựa chọn con đường cho tương lai cũng không thể giống nhau được. Đi Nhật làm việc thực chất vẫn là một con đường học hỏi, bạn sẽ được học tiếng Nhật, học cách tự lập và cách làm việc và cách sống sao cho thật có ích,…

Bạn đang có nhu cầu làm việc, xuất khẩu lao động tại Nhật Bản Hãy Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Tuyển sinh du học – xuất khẩu lao động Nhật Bản tại quận Hà Đông, Hà Nội

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *