Xuất khẩu lao động singapore ngành đầu bếp, phụ bếp

xkld singapore ngành phục vụ nhà hàng khách sạn

Singapore luôn được đánh giá là một trong những môi trường làm việc tốt nhất trên thế giới nhờ vào các điều kiện thuận lợi từ hệ thống kinh tế phát triển và chính trị ổn định. Tuy nhiên, những đặc tính của lực lượng lao động tại đây với sự đa dạng sắc tộc cùng nền văn hóa Châu Á cũng là một trong những nguyên nhân khiến Quốc đảo Sư tử luôn thu hút các doanh nghiệp và lao động trên khắp thế giới.

Xklđ Singapore hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm với đa dạng các ngành nghề khác nhau. Đặc biệt, mọi người sẽ được hưởng những chế độ đãi ngộ rất tốt. Và một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn nhiều nhất đó là đầu bếp và phụ bếp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về ngành nghề này ngay nhé.

xkld singapore ngành phục vụ nhà hàng khách sạn
xkld singapore ngành phục vụ nhà hàng khách sạn

Singapore có đa dạng sắc tộc

Singapore được biết đến là một quốc gia đa văn hóa và đa sắc tộc. Trong tổng số Công dân, người Trung Quốc chiếm 76,2%, người Malay chiếm 15% và người Ấn Độ góp mặt với 7,4%.

Cũng bởi vì đa sắc tộc, nên có đến 4 loại ngôn ngữ là ngôn ngữ chính của Singapore, bao gồm tiếng Malay, tiếng Anh, tiếng Hoa phổ thông và tiếng Tamil. Trong đó, Malay được xem là ngôn ngữ quốc gia còn tiếng Anh được coi là ngôn ngữ chính được dùng trong giáo dục, làm việc và kinh doanh.

Quy định về thời gian làm việc tại singapore

Thông thường, giờ làm việc ở Singapore là:

9 giờ/ngày hoặc 44 giờ/ tuần nếu làm việc từ 5 ngày trở xuống một tuần, hoặc
8 giờ/ngày hoặc 44 giờ/ tuần nếu làm việc trên 5 ngày một tuần.
Theo Luật Tuyển Dụng và Lao Động (Employment Act) tại Singapore, giờ làm việc tối đa là 12 giờ/ngày. Nhân viên cũng có thể làm việc ngoài giờ, tối đa 72 giờ mỗi tháng, với mức lương gấp 1,5 lần lương mỗi giờ.

Trong nhiều năm liền, Singapore được xem là một trong những đất nước có lực lượng lao động làm việc chăm chỉ nhất thế giới, với nét văn hóa “cuồng công việc”. Nhiều chuyên gia cho rằng lý do nằm ở môi trường cạnh tranh khốc liệt giữa những doanh nghiệp với nhau. Một số khác thì tin rằng văn hóa làm việc nhiều giờ liền này là một nét văn hóa chung của Singapore. Mọi người dành nhiều thời gian ở công sở để giao tiếp và hòa nhập. Cũng không phải chuyện lạ khi mà nhiều người Singapore vẫn ở lại công sở để hoàn thành công việc mặc dù việc đó có thể được hoàn thành trong ngày hôm sau.

Lợi ích khi làm đầu bếp tại Singapore

Làm đầu bếp tại Singapore bạn sẽ có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm của các đầu bếp giỏi đến từ nhiều nơi trên thế giới, được học các món ăn khác nhau đến từ nhiều nền ẩm thực khắp châu Á, châu Âu. Khi trở về Việt Nam, “nguồn vốn” tự thân này sẽ giúp bạn có công việc tốt tại các khách sạn, nhà hàng lớn. Hoặc bạn cũng có thể tự mở nhà hàng, quán ăn cho riêng mình.

mức thu nhập ngành phục vụ nhà hàng
mức thu nhập ngành phục vụ nhà hàng

Mức lương xklđ singapore ngành đầu bếp

Mức lương mà chúng ta có thể nhận được khi đi xklđ ngành đầu bếp tại Singapore cao hơn rất nhiều lần so với  ở trong nước. Tuy nhiên cũng tùy theo năng lực và tay nghề mà chúng ta sẽ nhận được mức thu nhập xứng đáng.

Mức thu nhập ngành đầu bếp tại Singapore sẽ dao động từ 1.500 SGD đến 2.500 SGD mỗi tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *