4 Lý Do Bạn Nên Chọn Xuất Khẩu Lao Động Nghành Nông Nghiệp tại Nhật Bản

4 lý do bạn nên chọn xuất khẩu lao động nghành Nông Nghiệp tại Nhật Bản

Xin chào các bạn nhiều bạn có đặt câu hỏi nghành nông nghiệp khi đi xuất khẩu lao động có được không ? lương cao không ? có vất vả không ?…và hàng nghìn câu hỏi khác về XKLĐ đơn hàng nông nghiệp. Hôm nay xuất khẩu lao động 365 chia sẽ cùng bạn nhé.

4 lý do bạn nên chọn xuất khẩu lao động nghành Nông Nghiệp tại Nhật Bản

Lý do 1: Phù hợp với người lao động Việt Nam

Với Việt Nam 80-90% dân số làm nông nghiệp nên đây là công việc phù hợp với nhiều bạn trẻ Việt Nam, chắc hẳn với các bạn trẻ ở quê cũng đã tiếp xúc với các công việc như: đi cấy, đi gặt, lấy rau cho lơn, cắt cỏ…trải qua nhiều công việc của nhà nông. Nếu bạn tham gia đơn này thì không quá vất vả như ở quê vì ở Nhật đa số Nông nghiệp làm bằng máy móc nông nghiệp khá hiện đại, nói làm nông nghiệp nhưng công việc khá ổn định không vất vả. Điều kiện tuyển dụng lao động nước ngoài mà chính phủ Nhật Bản đưa ra đã thoáng và bớt khắt khe hơn rất nhiều so với những năm trước đây. Một phần vì đặc thù công việc cũng không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, một phần vì chính phủ Nhật Bản muốn tạo điều điện cho các lao động nước ngoài.

Hầu hết các đơn hàng nông nghiệp đều không đòi hỏi bằng cấp cũng như kinh ngiệm làm việc và kỹ năng tay nghề. Độ tuổi phổ biến đi xuất khẩu lao động đơn hàng nông nghiệp từ 18 đến 32 tuổi.

Lý do 2: Mức lương cao hấp dẫn

Do đặc điểm công việc lao động chân tay nên mức lương cũng khá hấp dẫn Trung bình mức lương người lao động nhận được khoảng 130.000 đến 150.000 chưa tính tăng ca, làm thêm. Mặc dù đồng Yên Nhật đang có dấu hiệu giảm nhưng mặt bằng chung mức lương đi tại Nhật Bản vẫn đang là thị trường đáng mơ ước của nhiều lao động Việt Nam.

Lý do 3: Được học hỏi nhiều kỹ năng Nông nghiệp hiện đại

Đất nước Nhật Bản có nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ hoàn toàn là tự động hóa khá cao, kể cả trồng rau thì từ việc chọn giống, trồng cây, bón phân, tưới nước đều theo 1 quy trình khép kín hướng đến sản phẩm sạch cho khách hàng, từ đó bạn có thể học hỏi và sau này có thể áp dụng về Việt Nam, bạn có thể học hỏi để khởi nghiệp từ sản phẩm và bạn đã được làm bên Nhật đó là một lợi thế cực lớn với bạn.

Lý do 4: Thời gian làm lâu dài, công việc ổn định

Thời gian làm nông nghiệp ở Nhật Bản thường liên tục, không bị ngắt quãng cho nên người lao động có thể làm thêm nhiều công việc và làm thêm cả những ngày nghỉ, đây là đơn hàng theo chúng tôi được biết là ổn định nhất, hầu như không bị hết việc hay bị thất nghiệp như các đơn hàng khác. Bạn hãy nhanh tay tham gia đơn hàng này nhé.

xuất khẩu lao động nghành Nông Nghiệp tại Nhật Bản
Xuất khẩu lao động nghành Nông Nghiệp tại Nhật Bản

Tuyển dụng đơn hàng nông nghiệp

Trồng rau củ trong nhà kính

Ở Nhật Bản, việc trồng hay thu hoạch rau củ quả trong nhà kính đang trở nên rất phổ biến và là phương thức sản xuất nông nghiệp được nhiều doanh nghiệp hoặc hộ gia đình hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ưu tiên áp dụng

Đối với công việc trồng rau quả trong nhà kính, người lao động sẽ làm việc gần như 100% trong nhà xưởng và không phải chịu sự tác động của thời tiết, nắng gió bên ngoài. Mức lương dành cho công việc này cũng khá ổn định và thường rơi vào khoảng 160.000 yên/tháng (tương đương 32 triệu đồng). Công việc cụ thể: Trồng và thu hoạch tất cả loại rau củ quả trong nhà kính bao gồm bắp cải; xà lách; bông cải, cà chua, cả tím,…

Trồng rau quả theo phương thức truyền thống

Mặc dù phương thức trồng rau củ quả trong nhà kính đang rất phổ biến ở Nhật, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ngành nông nghiệp truyền thống bị lãng quên hay không còn được quốc gia này chú trọng. Bởi trên thực tế các phương thức canh tác, thâm canh truyền thống vẫn đóng một vai trò vô cùng quan trọng và chiếm một chỗ đứng không hề nhỏ tại Nhật Bản. Bằng chứng là các công việc trồng rau củ quả trên đất vẫn được rất nhiều hộ gia đình và doanh nghiệp tại Nhật Bản phát triển.

Đặc thù của công việc này đó là bạn sẽ được tự do đi lại và không bị gò bó như trong các dây chuyền sản xuất ở nhà máy, công xưởng. Tuy nhiên, bù lại người lao động sẽ phải làm việc ở ngoài trời và đôi khi chịu sự tác động của thời tiết. Mặc dù vậy, mức lương dành cho đơn hàng trồng rau quả tại Nhật Bản lại khá cao, lên đến 210.000 yên/tháng (tương đương 42 triệu đồng), chưa bao gồm thu nhập từ tăng ca, làm thêm hay các khoản phụ cấp hỗ trợ khác. Công việc cụ thể: trồng, chăm sóc và thu hoạch các loại nông sản như bắp cải, ngô, đậu xanh….

Tuyển dụng đơn hàng nông nghiệp
Tuyển dụng đơn hàng nông nghiệp

Chăn nuôi bò sữa

Đối với công việc chăn nuôi bò sữa tại Nhật, người lao động không chỉ được làm việc trong một môi trường sạch sẽ an toàn, được khử khuẩn thường xuyên mà còn nhận được sự hỗ trợ từ nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại trong suốt quá trình làm việc.

Hiện nay hầu hết các trang trại nuôi bò tại Nhật đều lắp đặt hệ thống chuồng nuôi có máy vắt sữa tự động vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo cho ra những sản phẩm sữa chất lượng và an toàn tuyệt đối. Bên cạnh đó, hệ thống chuồng trại tại đây cũng được xây dựng theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động. Mức lương khởi điểm dành cho công việc chăn nuôi bò sữa cũng khá cao và rơi vào khoảng: 220.000 yên/tháng (tương đương 44 triệu đồng). Công việc cụ thể: cho bò ăn, vắt sữa bò, dọn dẹp vệ sinh chuồng trại,…

Các bạn có nhu cầu tham gia đơn hàng XKLĐ Nhật Bản đơn hàng Nôn nghiệp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Kinh nghiệm khi mua hàng tại Nhật bạn nên biết

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *