Công ty (Trung tâm) Du học – Xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại Hưng Yên

chương trình giáo dục tại Nhật Bản

Những năm gần đây việc đi du học và xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng được mọi người quan tâm. Bởi đây là cơ hội để chúng ta được học tập và trải nghiệm thực tế nền văn hóa của người Nhật Bản, một đất nước có nền kinh tế đứng đầu Châu Á. Chính vì vậy, đây sẽ là cơ hội để chúng ta phát triển toàn diện bản thân mình hơn.

lợi ích khi đi du học tại nhật bản
lợi ích khi đi du học tại nhật bản

Những chính sách cho du học sinh tại Nhật Bản

Với chính sách hợp tác và phát triển giáo dục Việt – Nhật, Nhật Bản đang thực hiện nhiều “chính sách mở”, tạo điều kiện và thu hút du học sinh nước ngoài đến học tập. Đây được đánh giá là điều kiện thuận lợi, là cơ hội cho những bạn học sinh Việt Nam có ước mơ du học tại “xứ sở hoa anh đào”.

Nhằm thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho du học sinh quốc tế, chính phủ và các trường đại học tại Nhật đem đến chính sách học bổng tốt. Bên cạnh đó là chính sách làm thêm, tạo điều kiện để học sinh vừa đi học, vừa đi làm để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt.

Đặc điểm nổi bật nhất của giáo dục Nhật Bản là chú trọng giáo dục con người. Do nước Nhật khan hiếm về tài nguyên, lại thường xuyên phải chịu những ảnh hưởng xấu từ môi trường sống nên người Nhật từ xưa đã đề cao yếu tố con người. Để phát triển đất nước thì không có cách nào khác ngoài việc tạo nguồn nhân lực hùng hậu và chất lượng.

chương trình giáo dục tại Nhật Bản
chương trình giáo dục tại Nhật Bản

Chương trình giáo dục tại Nhật Bản

Nhật có đặc điểm là luôn biết tiếp thu những tinh hoa văn hóa bên ngoài, ứng dụng một cách hài hòa vào nền văn hóa bản địa. Chương trình học của Nhật luôn đề cao tính trải nghiệm, đem đến các khóa học hấp dẫn cho sinh viên quốc tế, giúp sinh viên dễ dàng tiếp cận hơn.

Đây được đánh giá là điểm tiến bộ của nền giáo dục Nhật Bản. Chính phủ Nhật luôn xác định giáo dục phải gắn liền với lợi ích đời sống, vì thế, các chương trình đào tạo luôn được đánh giá cao.

Các mô hình đào tạo được triển khai luôn gắn liền với nơi sản xuất, không chỉ giúp người học trau dồi kiến thức mà còn tạo cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm, giúp sinh viên nhanh chóng thích nghi với công việc sau này.

Các trường đại học Nhật Bản cũng rất chú trọng đến cơ sở vật chất, đem đến môi trường học tập tốt nhất cho học viên. Trường học hiện đại với đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị, hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động dạy và học.

cơ hội việc làm sau khi học xong
cơ hội việc làm sau khi học xong

Cơ hội việc làm sau khi học xong

Trong những năm gần đây, Nhật Bản ngày càng thiếu nhân sự trong nhiều lĩnh vực ngành nghề, cùng với dân số già nên cơ hội việc làm của du học sinh tại Nhật ngày càng lớn. Các doanh nghiệp và tập đoàn lớn ở Nhật Bản rất nhiều, họ luôn có nhu cầu tìm kiếm các nhân sự có bằng cấp và biết tiếng Nhật.
Dù có rất nhiều công việc có sẵn nhưng một số công việc dành cho các cử nhân vẫn có thể khá cạnh tranh. Nếu bạn muốn sống và làm việc tại Nhật lâu dài thì hãy tạo nền tảng kinh nghiệm cho mình ngay khi đặt chân đến đây. Càng hòa nhập với cuộc sống ở Nhật, bạn sẽ càng hiểu hơn về thị trường lao động mà bạn đang muốn xâm nhập.

Hiện nay không chỉ các doanh nghiệp, tập đoàn lớn,mà còn có các doanh nghiệp nhỏ mở rộng đầu tư tăng cường xúc tiến vào thị trường Việt Nam. Có nhiều tập đoàn lớn như: Nidec Corp, Nitto Denko Corp, các KCN của Nhật… đầu tư vào nhiều nơi ở Việt Nam với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Vì thế các bạn du học sinh sau khi trở về nước không lo thiếu việc làm, thành thạo tiếng Nhật cùng bằng cấp của các trường tại Nhật cấp là một lợi thế.

XEM THÊM: tuyển sinh du học – xklđ tại Mê Linh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *