Cách để săn được học bổng du học Singapore dễ dàng nhất.

có những loại học bổng du học nào tại singapore

Singapore được biết đến là một trong những quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển. Và đặc biệt tại đây lại rất chú trọng và phát triển ngành giáo dục. Chính vì vậy nên có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn nơi đây làm điểm đến để học tập và rèn luyện bản thân. Tuy nhiên, học phí tại đây tương đối cao chính vì vậy nên để giảm bớt chi phí thì rất nhiều người đã săn được những gói học bổng giá trị. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về những cách để chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc săn học bổng du học Singapore nhé!

có những loại học bổng du học nào tại singapore
có những loại học bổng du học nào tại singapore

Những học Bổng toàn phần cho du học sinh tại Singapore

Học bổng Chính phủ Singapore (SGS)

Học bổng Chính phủ Singapore (SGS) dành tặng cho những sinh viên có kết quả học tập tốt, muốn theo đuổi chương trình học đại học tại các trường đại học hàng đầu ở Singapore. Với tư cách là người được nhận học bổng, bạn sẽ phải đảm nhận một công việc xứng đáng với tư cách là nhân viên cấp cao tại một trong các bộ phận của Home Team như: Bộ Nội vụ, Cục Ma túy Trung ương, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh, Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore, Lực lượng Cảnh sát Singapore, Dịch vụ Nhà tù Singapore.
Thời gian nhận hồ sơ từ tháng 9 đến tháng 3 hàng năm. Thời lượng học 6 năm đối với sinh viên quốc tế.
Ngành học: Hầu hết các ngành (ngoại trừ y học, nha khoa và kiến trúc)
Giá trị học bổng: cung cấp toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở, đi lại, các chi phí sinh hoạt, vật dụng cá nhân và học vấn khác…
Điều kiện nhận học bổng: là công dân hoặc thường trú nhân Singapore, hoặc người có dự định nhập tịch Singapore; Có kết quả học tập xuất sắc: GCE ‘A’ Levels (với ít nhất 10 đơn vị học trình); có bằng Tú tài quốc tế (IB); Văn bằng Bách khoa (Bằng khen) hoặc tương đương; tốt nghiệp hạng 2 hoặc tương đương; tham gia tốt các hoạt động quốc gia; có hồ sơ hoạt động ngoại khóa (CCA) tốt.

Học bổng ASEAN

Học bổng ASEAN này dành cho học sinh từ Việt Nam tham gia chương trình trung học phổ thông tại một số trường trung học của Singapore do bộ nội vụ Singapore tài trợ.
Thời gian học: 4 năm học từ lớp 9 đến 12
Giá trị học bổng: toàn bộ chi phí gồm học phí, chỗ ở ký túc xá, trợ cấp định cư, vé máy bay khứ hồi hạng phổ thông, lệ phí thi GCE O-Level và A-Level (một lần duy nhất, nếu có), bảo hiểm y tế tai nạn.
Điều kiện nhập học: hiện đang học lớp 8,9,10; tiếng Anh lưu loát; thành tích xuất sắc trong hoạt động ngoại khóa.

Cách để săn được học bổng Singapore

Đạt kết quả cao trong học tập

Ở trường phổ thông, bạn hãy cố gắng học tập tốt để đạt mức điểm trung bình tối thiểu là 7.5 để có thể đăng kí xét tuyển xin học bổng du học. Bạn còn cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều phía sau vì đăng ký là một chuyện nhưng để đạt được học bổng lại là chuyện khác.

Trình độ tiếng Anh càng cao càng tốt

Singapore là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, sử dụng tiếng anh làm ngôn ngữ thứ nhất. Do đó, bạn nên chuẩn bị vốn tiếng anh của mình thật tốt, cần nghiêm túc học tiếng anh càng sớm càng tốt để không bỏ lỡ các cơ hội giành cho bản thân ngay cả khi bạn học rất giỏi. Hãy thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL IBT khi bạn có thể để có thêm cơ hội du học cho mình.

điều kiện để săn được học bổng du học toàn phần tại singapore
điều kiện để săn được học bổng du học toàn phần tại singapore

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Trong việc chọn ứng viên để trao học bổng du học, các trường học tại Singapore luôn hướng đến việc lựa chọn các học sinh, sinh viên toàn diện, không chỉ đạt kết quả cao trong học tập mà còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội. Hồ sơ của các bạn năng động, tích cực, nhiệt huyết luôn gây được sự chú ý của giám khảo. Hãy tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa không những tích lũy thêm kinh nghiệm mà còn giúp bạn có thêm cơ hội du học.

Trên đây là những tiêu chí để chúng ta có thể được xét học bổng du học toàn phần tại Singapore. Chính vì thế chúng ta hãy cố gắng để học tập và rèn luyện bản thân thật tốt để có cơ hội nhận những những học bổng giá trị nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *