Những cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam mà bạn nên biết

Những cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam mà bạn nên biết

Những cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam mà bạn nên biết. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày tốt lành. Nhiều năm qua có rất nhiều lao động Việt Nam qua Đài Loan làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam nhanh chóng và an toàn. Hôm nay, Xuất khẩu lao động 365 sẽ đem tới cho bạn những cách để chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam an toan và nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua ngân hàng

Chang Hwa Bank là một trong những ngân hàng uy tín, được nhiều người Việt sinh sống, làm việc tại Đài Loan lựa chọn để gửi tiền về cho thân nhân tại Việt Nam.

Điều kiện là người gửi phải biết tiếng Trung và cung cấp đầy đủ thông tin của người nhận từ tài khoản ngân hàng, họ tên đầy đủ, ngân hàng, chi nhánh ngân hàng, địa chỉ nhận,….,theo mẫu điền của ngân hàng Chang Hwa. Bên cạnh đó thì người nhận tại Việt Nam phải có tài khoản tại các ngân hàng có liên kết với Chang Hwa như AgriBank, BIDV, Teckcombank, Vietcombank , Sacombank, Vietinbank,…

Các bước thực hiện

Bước 1: Đến địa chỉ ngân hàng Chang Hwa gần nhất

Bước 2: Điền thông tin người gửi, người nhận, số tiền gửi,… vào phiếu gửi tiền của ngân hàng Chang Hwa theo quy định

Những cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam mà bạn nên biết

Người gửi tiền cung cấp các thông tin sau tại ngân hàng Đài Loan:

  • Họ tên người nhận/ Beneficiary’s name:
  • Số CMND hoặc Hộ chiếu người nhận/ ID or Passport No:
  • Địa chỉ người nhận/ Beneficiary’s Address:
  • Điện thoại người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s tel No (if any)
  • Số tài khoản người nhận (nếu có)/ Beneficiary’s Account No (if any):
  • Ngân hàng nhận/ Beneficiary Bank: Vietnam JSC Bank for Industry and Trade (Swift code: ICBVVNVX)

Bước 3: Cung cấp phiếu chuyển tiền, số tiền gửi và lệ phí chuyển tiền cho giao dịch viên ngân hàng.

Buớc 4: Kết thúc giao dịch gửi tiền, giao dịch viên ngân hàng Chang Hwa sẽ cung cấp cho bạn một mã số bí mật gồm 14 ký tự.

Bạn cần bảo mật các dãy số bí mật này và gửi cho người nhận tiền tại Việt Nam.

Buớc 5: Người nhận mang mã số bí mật cùng CMND, CCCD hoặc hộ chiếu còn hiệu lực đến chi nhánh ngân hàng đăng ký nhận tiền gần nhất để nhận tiền.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam thông qua các ngân hàng khác tại Đài Loan như Cathay United Bank, The Bank of Taiwan, Mega International Commercial Bank of China, Taiwan Business Bank,… Các ngân hàng này đều liên kết với ngân hàng Việt Nam và hỗ trợ bạn thực hiện giao dịch chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam của mình.

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua công ty tài chính quốc tế

Western Union là công ty chuyên về lĩnh vực tài chính tổ chức hoạt động chuyển và nhận tiền tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Nếu có nhu cầu chuyển tiền về Việt Nam bạn có thể giao dịch với Western Union qua web WesternUnion.com, gọi điện, app hoặc tại các cửa hàng vật lý liên kết của Western Union tại Đài Loan

Với hệ thống đại lý, mạng lưới liên kết rộng lớn, giao dịch chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam của bạn qua hệ thống WesternUnion sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng, an toàn. Sau khi tiến hành giao dịch, một đoạn mã chuyển tiền sẽ được cung cấp cho bạn. Bạn chỉ cần báo cho người thân đoạn mã này và bảo họ mang CMND ra ngân hàng đăng ký nhận tiền để nhận tiền.

Những cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam mà bạn nên biết

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua bạn bè, người thân

Đây là hình thứcc được nhiều người lao động Việt Nam lựa chọn gửi tiền về vì không cần phải thực hiện các thủ tục giấy tờ hay các bước gửi tiền phức tạp trên app chuyển tiền và trên hết là không phải đi lại nhiều lại tiết kiệm được khoản phí chi trả cho các dịch vụ chuyển tiền.

Tuy nhiên, theo quy định nhập cảnh của hải quan Việt Nam, người di chuyển từ Đài Loan về Việt Nam không được mang không quá 10 vạn Đài tệ. Như vậy, nếu nhờ bạn bè, người thân mang tiền về hộ, bạn chỉ có thể nhờ họ cầm hộ số tiền nhỏ (dưới 10 vạn Đài tệ). Thêm nữa, khi nhờ người thân, bạn bè cầm tiền hộ, bạn cũng có thể gặp phải một số rủi ro như người nhận gửi làm rơi tiền, không muốn trả tiền hoặc phải đổi tiền với tỷ giá thấp.

Chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam qua app

Nếu không có thời gian ra ngân hàng chuyển khoản, bạn cũng có thể thực hiện hành động chuyển tiền từ Đài Loan qua app chuyển tiền điện tử và thực hiện chuyển tiền nhanh chóng tại nhà vào bất cứ thời gian nào.

Những cách chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam mà bạn nên biết

Các app, ứng dụng chuyển tiền từ Đài Loan về Việt Nam uy tín mà bạn có thể tải, cài đặt và sử dụng là Seven, Vietmoney, Vietgo (Qpay), Vemo,…

>>> Xem thêm: Cách tính tiền lương tăng ca khi tham gia XKLĐ tại Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *