Có nên đi đơn hàng hàn xì tại Nhật Bản không?

Có nên đi đơn hàng hàn xì tại Nhật Bản không?

Có nên đi đơn hàng hàn xì tại Nhật Bản không? Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Ngành công nghiệp chế tạo tại Nhật Bản rất phát triển do đó nhu cầu tuyển dụng lao động trong lĩnh vực cơ khí trong những năm gần đây tăng cao. Đây là cơ hội lớn để những bạn nào có kinh nghiệm, và mong muốn làm việc tại 1 thị trường phát triển như Nhật Bản. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về đơn hàng này.

Công việc của lao động đơn hàng hàn xì Nhật Bản

Thuộc nhóm ngành cơ khí, các đơn hàng đi Nhật liên quan đến hàn xì có số lượng tuyển dụng rất lớn, hàn chính là quy trình nối ghép thông dụng nhất trong gia công kim loại, thưc tập sinh tham gia đơn hàng này sẽ đảm nhiệm các công việc như:

 • Gia công hàn xì cổng cửa. hàng rào, lan can, cầu thang, mái tôn các công trình nhà mới.
 • Hàn cốt thép
 • Gia công khung nhôm cửa kính các loại
 • Hàn các linh kiện, vật liệu

Có nên đi đơn hàng hàn xì tại Nhật Bản không?

Có nên tham gia đơn hàng hàn xì không?

Có nên đi đơn hàng hàn xì tại Nhật Bản không? Đơn hàng hàn xì là một trong những đơn hàng có mức lương tương đối cao, kinh nghiệm càng nhiều mức lương càng hấp dẫn. Khi tham gia đơn hàng này, người lao động nhận được những lợi ích sau:

Thi tuyển dễ dàng, công việc không yêu cầu kinh nghiệm, công ty bên Nhật sẽ nhận đào tạo một cách chuyên nghiệp, người hướng dẫn có chuyên môn cao.

Mức lương ổn định, có nhiều công việc làm thêm. Tính trung bình mỗi tháng bạn có thể kiếm được 40-45 triệu/tháng ( tính tăng ca, làm thêm). Trừ đi chi phí sinh hoạt bạn sẽ tiết kiệm được khoản tương đối, đảm bảo cuộc sống sau khi về nước.

Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp và hiện đại. Trong thời gian 3 năm làm việc, bạn sẽ tích lũy kinh nghiệm cũng như phong cách, tinh thần làm việc có trách nhiệm của người Nhật.

Chi phí xuất khẩu phù hợp, nhiều đối tượng lao động có thể tham gia thi tuyển.

Đơn hàng hàn xì không quá vất vả và nguy hiểm, tham gia đơn hàng người lao động nhận được nhiều cơ hội vì vậy chọn đơn hàng hàn xì là một trong những lựa chọn tốt nhất cho những ai có ý định tham gia XKLĐ.

Có nên đi đơn hàng hàn xì tại Nhật Bản không?

Những thuận lợi và khó khăn của đơn hàng hàn xì

Bất kỳ đơn hàng nào cũng có những khó khăn và thuận lợi riêng, đối với đơn hàng hàn xì Nhật Bản cũng không phải là ngoại lệ. Hầu hết khó khăn đối với các thực tập sinh khi tham gia đơn hàng này chính là kinh nghiệm và tiếng Nhật. Một số bạn chưa thành thạo nghè, khi sang bên Nhật sẽ phải rất vất vả học hỏi rất nhiều mới theo kịp. Bên cạnh đó, đơn hàng yêu cầu thực tập sinh tốt để có thể giao tiếp, cập nhật công nghệ và học hỏi kinh nghiệm của người Nhật tốt hơn, một số đơn hàng hàn thực tập sinh phải làm việc ngoài trời như hàn cốt thép,…

Ngoài những khó khăn, các đơn hàng hàn xì đi Nhật cũng có nhiều thuận lợi, rất đáng để cho các lao động Việt đăng kí tham gia như:

Hỗ trợ kiến thức chuyên ngành, giúp ích cho tay nghề của lao động. Sau khi về nước, cơ hội nghề nghiệp của các bạn cũng rất tốt

Môi trường làm việc tốt, hiện đại, làm việc trong những công ty lớn của Nhật, cập nhật những công nghệ mới nhất

Lương cao, chế độ đãi ngộ tốt

Cơ hội gia hạn hợp đồng thêm 2 năm thành 5 năm

Điều kiện tham gia đơn hàng hàn xì tại Nhật Bản

Hàn bán tự động, hàn que, hàn cốt thép.,, là những đơn hàng có nhu cầu nhân lực rất cao. Các đơn hàng này cần lao động phổ thông và lao động có tay nghề. Chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau đây:

 • Giới tính: Nam
 • Độ tuổi: 19 – 32, tuy nhiên độ tuổi đẹp nhất để tham gia các đơn hàng hàn xì Nhật Bản là 20 – 28. Với những bạn trong độ tuổi này thì cơ hội trúng tuyển đơn hàng rất cao.Ngoại hình: cao 1m65, cân nặng 50kg trở lên. Với các đơn hàng hàn xì Nhật Bản, ngoại hình không phải là yếu tố quan trọng và quyết định bạn có đỗ đơn hàng hay không.
 • Kinh nghiệm: yêu cầu biết sử dụng máy. Tuy nhiên, ưu tiên những bạn có kinh nghiệm tay nghề cao kể cả có sự thiếu sót về ngoại hình.
 • Yêu cầu về sức khỏe: Không mắc các bệnh cấm nhập cảnh vào Nhật Bản không mắc các bệnh về mắt

Các yêu cầu khác

 • Chưa từng xin visa đi Nhật
 • Tốt nghiệp THPT
 • Không có tiền án, tiền sự, thuộc trường hợp cấm nhập cảnh Nhật Bản

>> Xem thêm: Đơn hàng XKLĐ sản xuất thùng cát tông lương có vất không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *