Du học Nhật Bản có được định cư không?

du học nhật bản có tốt không

Du học Nhật Bản hiện nay rất phổ biến và rất nhiều du học sinh sau khi học xong và có ý muốn ở lại đây làm việc và sinh sống lâu dài. Nên họ có thắc mắc là sau khi du học xong có được định cư lại đây không? Để giải đáp thắc mắc này chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay nhé!

du học nhật bản có tốt không
du học nhật bản có tốt không

Tại sao Nhật Bản là đất nước mà hầu như ai cũng muốn đến sống?

Có rất nhiều điều lý do khiến cho chúng ta muốn sống tại Nhật Bản như: điều kiện sống, môi trường làm việc rất tốt. Bên cạnh đó chính là Người Nhật được coi là có văn hoá cực kỳ văn minh và đạo đức tốt. Chính sách pháp luật của Nhật Bản cực kỳ minh bạch và đảm bảo quyền lợi cho mỗi công dân sinh sống tại đây. Chất lượng cuộc sống, cơ sở hạ tầng, phúc lợi xã hội luôn ở mức cao nhất để cho mọi công dân cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc.

Sau khi học xong có được định cư tại Nhật hay không?

Là một quốc gia phát triển, cùng với các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế bậc nhất. Không lạ gì khi các bạn sinh viên quốc tế lại chọn Nhật Bản là điểm đến và có mong muốn định cự tại đây. Vì vậy, nếu bạn hỏi du học sinh Nhật Bản có định cư được không thì câu trả lời là có nhé! Tuy nhiên, để được định cư tại Nhật Bản, sau khi tốt nghiệp đại học, bạn cần có khả năng giữ được việc làm hoặc có cơ hội làm việc ổn định lâu dài tại Nhật Bản.

Hiện nay, có hai cách để định cư lâu dài tại Nhật Bản. Đó là nhập quốc tịch và vĩnh trú. đối với visa vĩnh trú thì bạn sẽ sống tại đất nước mặt trời mọc này với tư cách là một người nước ngoài sống tại Nhật và vẫn giữ nguyên được quốc tịch gốc của chính mình. Còn đối với việc nhập tịch thì bắt buộc bạn phải từ bỏ quốc tịch cũ của mình và sẽ được công nhận là một công dân Nhật Bản hợp pháp và được bảo trợ bởi chính phủ Nhật Bản.

Điều kiện để định cư bên Nhật Bản

Điều kiện xin vĩnh trú

Bạn là người đã sống ở Nhật Bản 10 năm liên tục và làm việc cho một công ty Nhật Bản từ 5 năm trở lên hoặc Bạn kết hôn với một người Nhật được hơn 3 năm và đã sống ở Nhật hơn 1 năm.

điều kiện để được định cư tại nhật bản
điều kiện để được định cư tại nhật bản

Điều kiện xin nhập tịch

  • Nếu muốn nhập tịch tại Nhật thì Bạn phải là người đã sống ở Nhật 5 năm và làm việc trên 3 năm.
  • Bạn đã kết hôn 3 năm với người Nhật và có hơn 1 năm sinh sống tại đây. Nếu bạn đã có con, việc này có thể dễ dàng hơn.

Bên trên là tất cả những gì liên quan đến điều kiện để có thể định cư bên Nhật Bản, nếu bạn còn có những băn khoăn hay thắc mắc trong quá trình đi du học hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 03333 00 184 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *