Đã từng đi du học có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Đã từng đi du học có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Đã từng đi du học Nhật có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ? một bạn có hỏi chúng tôi như vậy tôi xin giải thích rõ hơn về câu trên là bạn nam này đã từng 1 lần đi Nhật Bản theo diện đi du học nay bạn ấy đã về nước và muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản có được không ? với câu hỏi này hôm nay chúng ta cùng đi phân tích nhé.

Đã từng đi du học có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Khi bạn đã đi du học thì mọi hồ sơ thủ tục đã được bên phía Nhật lưu trữ trong dữ liệu quốc gia của họ nên bạn không thể quay lại đi xuất khẩu lao động được nữa. Kết luận là bạn không thể đi xuất khẩu lao động khi bạn đã đi du học Nhật Bản một lần rồi. Ngoài đi xklđ Nhật bản có thể cân nhắc đi xuất khẩu các nước khác như đi xklđ Hàn Quốc, xklđ Đài Loan 2 thị trường này cũng rất tốt lương và công việc khá ổn định bạn nhé.

Quy trình xuất khẩu lao động tại công ty 365

Khám sức khỏe

Trước khi nộp hồ sơ lao động phải đảm bảo mình đủ điều kiện sức khỏe đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động phải khám sức khỏe tại các bệnh viện hoặc công ty tuyển dụng sẽ dẫn lao động đi khám.

Lao động phải đủ điều kiện sức khỏe, để biết chi tiết các bệnh bị cấm đi XKLĐ Nhật Bản

Xem thêm: Những đơn hàng XKLĐ Nhật Bản cho Nam lương cao mới nhất

Nộp hồ sơ và khai form thông tin

+ Khi phiếu khám sức khỏe được bệnh viện gửi về công ty, nếu lao động đạt yêu cầu về sức khỏe để tham gia chương trình, thì người lao động sẽ hoàn thành hồ sơ nộp tại công ty.

+ Khai form thông tin: Lao động sẽ khai theo mẫu của công ty để đăng ký tham gia thi tuyển.

+ Nộp tiền đặt cọc thi tuyển: Khoản tiền này dùng để đảm bảo rằng lao động sẽ không bỏ thi giữa chừng, chấp hành đúng nội quy của công ty. Khoản tiền này sẽ được trả lại cho lao động khi hoàn thành xong kỳ thi.

+ Lao động phải nhập học nguồn nếu như đơn hàng yêu cầu.

Đã từng đi du học có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?
Đã từng đi du học có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Thi tuyển

+ Trước khi các nghiệp đoàn từ Nhật qua phỏng vấn 3,4 ngày lao động lên để nhập học tại trung tâm của công ty để học tiếng Nhật cơ bản, kỹ năng phỏng vấn và văn hóa Nhật Bản.

+ Lao động sẽ được phỏng vấn trực tiếp với xí nghiệp tại ngày thi, thi tuyển những bài thi kỹ năng hoặc thi nghề nếu như các nghiệp đoàn Nhật Bản yêu cầu. Thông thường chỉ đối với đơn hàng May, tiện, phay, xây dựng… mới thi tay nghề.

+ Thông báo trúng tuyển: Gặp mặt gia đình lao động, ký hợp đồng.

Nhập học sau khi trúng tuyển

+ Tùy vào yêu cầu cũng như tính chất của một đơn hàng sẽ có những khung học phí khác nhau, các mức phí này sẽ được thông báo với lao động khi đăng ký thi tham gia.

+ Thường thời gian đào tạo tiếng Nhật đến lúc bay là 3 đến 4 tháng.

+ Khi lao động có đầy đủ visa, tư cách lưu trú, vé máy bay thì lao động sẽ phải nộp những khoản tài chính còn lại.

Xuất cảnh

+ Công ty phái cử sẽ trực tiếp đưa các bạn sang Nhật Bản làm việc

+ Khi sang Nhật Bản lao động sẽ được nghiệp đoàn đón và hướng dẫn tại sân bay và đưa về nơi làm việc. Lao động sẽ có 2 đến 3 tuần làm quen với công việc, cuộc sống tại Nhật bà bắt đầu công việc vào tháng thứ 2.

Xem thêm: Đơn hàng khoan giếng tại Nhật Bản có tốt không?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *