Đăng ký xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại Nam Định

Đăng ký xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại Nam Định

Ngày nay, xklđ Nhật Bản chính là một trong những hướng giải quyết vấn đề việc làm. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch covid-19 mà nhiều người băn khoăn không biết có nên xuất khẩu lao động Nhật Bản nữa không? Tỉnh Nam Định trong những năm nay đã đưa được rất nhiều người lao động sang Nhật Bản để lao động Và đã giúp cho rất nhiều người lao động có được thu nhập cao, thay đổi cuộc sống, góp phần tăng trưởng kinh tế xã hội. Chính vì thế nên, hiện nay đang có rất nhiều các bạn trẻ ở Nam Định đang quan tâm đến tình hình xklđ Nhật Bản.

Tình hình xklđ nhật bản tại Nam Định

tình hình xklđ nhật bản tại Nam Định
tình hình xklđ nhật bản tại Nam Định

Tình hình xklđ Nhật Bản tại Nam Định

Trong nhiều năm qua, để có thể vươn lên là tỉnh phát triển toàn diện, bên cạnh việc phát triển nông nghiệp, tỉnh Nam Định đã tích cực triển khai các biện pháp nhằm xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ đào tạo nghề và việc làm, giảm thiểu tình trạng thất nghiệp,… cho lao động. Góp một phần khá lớn trong thành công ngày hôm nay đó là công tác tuyên truyền, phổ biến về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản đến với người dân.

Theo đánh giá sơ bộ trong tình hình hiện nay tại tỉnh, các thị trường như: Đài Loan, Nhật Bản, Malaysia,… là những thị trường được lao động tỉnh ưu tiên lựa chọn hàng đầu. Bởi, chi phí đi vừa phải, thu nhập ổn định,… Lao động trong tỉnh đánh giá: “Đài Loan và Malaysia là những thị trường dễ tính. Còn Nhật Bản là thị trường tuy điều kiện có khắt khe chút nhưng đầy tiềm năng, mang lại thu nhập lớn hơn hai thị trường còn lại, cơ hội phát triển, việc làm sau khi về nước lớn hơn”.

Tổng kết về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản toàn tỉnh: Xuất khẩu lao động trong xuất thời gian qua đã mang lại hiệu quả kinh tế đáng khích lệ cho tỉnh. Đã góp một phần không nhỏ trong việc cải thiện đời sống, kinh tế của lao động. Đồng thời giải quyết vấn đề việc làm đã từng là vấn đề vô cùng nhức nhối trong tỉnh.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác XKLĐ ở tỉnh ta còn bộc lộ những tồn tại, hạn chế: Một số huyện, xã chưa quan tâm chỉ đạo công tác XKLĐ; chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa các ngành chức năng trong tạo nguồn lao động. Một bộ phận người lao động tham gia XKLĐ, ý thức chấp hành pháp luật, kỷ luật chưa cao, không thực hiện hợp đồng, bỏ trốn ra ngoài làm ăn bất hợp pháp hoặc vi phạm pháp luật của nước sở tại về nước trước thời hạn ảnh hưởng đến công tác XKLĐ. Các giải pháp giảm tỷ lệ người lao động hết hạn hợp đồng tại Nhật Bản nhưng không về nước hiệu quả chưa cao.

Những đơn hàng có nhu cầu tuyển dụng cao tại Nhật Bản hiện nay

Đơn hàng xây dựng

Do thiếu hụt nhân lực nên đơn hàng xây dựng hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao bao gồm: đơn hàng giàn dáo, đơn hàng sơn, đơn hàng chống thấm…. Ứng viên thi đơn hàng này có thể dễ dàng đỗ và nhanh chóng được sang làm việc. Lương của đơn hàng này khá cao, có tăng ca nên thu nhập về tay cũng rất ổn. Tuy nhiên đơn hàng này đòi hỏi yêu cầu về sức khỏe, thể lực phải tốt.

Đơn hàng công xưởng

Đơn hàng này có mức cạnh tranh cao hơn so với các đơn hàng khác do làm việc ở trong công xưởng, công việc không quá vất vả. Về lương cũng khá tốt, có tăng ca, thu nhập ổn định. Các công việc của đơn này có thể bao gồm: lắp ráp linh kiện, gia công, hàn xì, đóng gói công nghiệp, phụ kiện ô tô…

Đơn hàng nông nghiệp, thực phẩm

Đơn hàng này có công việc rất ổn định nên thu nhập về tay cũng tốt nhưng tính cạnh tranh cũng cao hơn so với các đơn khác và có thể thời gian chờ đơn hàng sẽ lâu hơn.

Đơn hàng điều dưỡng

Đơn hàng này có nhu cầu tuyển dụng rất cao. Chi phí đi khá thấp và là đơn hàng được hỗ trợ nhiều nhất từ phía các nghiệp đoàn Nhật Bản. Công việc cụ thể là chăm sóc người già trong trại dưỡng lão. Đặc thù công việc là tiếp xúc và chăm sóc con người nên đòi hỏi sự nhẫn nại, khéo léo có thể giao tiếp tiếng Nhật tốt. mức lương của ngành này khá cao, có nhiều công việc làm thêm và chế độ tốt.

đơn hàng xklđ nhật bản tốt hiện nay
đơn hàng xklđ nhật bản tốt hiện nay

Tỉnh Nam định cần đẩy mạnh hơn trong công tác tuyên truyền xklđ Nhật Bản

 

Để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu lao động, Sở LĐ-TB và XH phối hợp với các ngành chức năng tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để nhân dân, đặc biệt là lực lượng lao động trẻ, lao động ở các vùng nông thôn hiểu biết đầy đủ về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác xuất khẩu lao động. Cập nhật và tuyên truyền kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về các thị trường lao động ngoài nước; công khai danh sách, địa chỉ các doanh nghiệp đang tuyển chọn lao động xuất khẩu trên địa bàn tỉnh, số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn; điều kiện lao động và sinh hoạt; các khoản phí phải nộp, quyền lợi và trách nhiệm của người lao động khi đi làm việc có thời hạn ở Nhật Bản

Sở LĐ-TB và XH cũng cần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tư vấn, giới thiệu và cung ứng lao động cho các doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Kiểm tra, lựa chọn những doanh nghiệp xuất khẩu lao động có đầy đủ điều kiện pháp lý, có uy tín và lựa chọn thị trường lao động có tiềm năng thu nhập cao để tuyển chọn, đưa lao động đến làm việc, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập và trang bị kiến thức, kỹ năng nghề cho người lao động.

Trên đây mà một số thông tin về tình hình xklđ Nhật Bản tại tỉnh Nam Định, nếu bạn cũng đang có nhu cầu muốn đi Nhật Bản và muốn tìm hiểu rõ hơn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *