Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bị mất giấy tờ đồ đạc thì làm thể nào ?

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bị mất giấy tờ đồ đạc thì làm thể nào ?

Đi xuất khẩu lao động (Xklđ japan) Nhật Bản bị mất giấy tờ đồ đạc thì làm thể nào ? đây là câu hỏi được nhiều bạn có hỏi chúng tôi khá nhiều trong những ngày qua hôm nay chúng tôi xin viết bài hướng dẫn cũng như chi tiết các bước cách làm khắc phục nhanh việc bị mất giấy tờ khi bạn tham gia xklđ tại Nhật bản bạn nhé. Chắc hẳn trong đời ít nhất một lần trong đờ các bạn đã bị mất đồ, quên đồ, nếu chỉ mất đồ, mất tiền bạc thì cũng ko có gì qua lo lắng nhưng chủ yếu chúng ta mất giấy tờ tùy thân như bằng lái xe, CCCD, hay bằng cấp…thì việc đi cấp lại mất khá nhiều công sức tiền bạc và thời gian. Nhất là khi bạn ở nước ngoài bị mất giấy tờ thì càng khó khăn hơn trăm lần, nhưng không sao nếu bạn biết các bước này sẽ giúp bạn làm lấy lại nhanh hơn khá nhiều.

Trường hợp khi giấy tờ bị mất là hộ chiếu

Khi mất hộ chiếu thì bạn cần nhanh chóng đến đồn cảnh sát gần nhất để làm giấy xác nhận thông báo mất đồ, tiếp theo là đến đại xứ quán Việt Nam tại Nhật Bản để làm các thủ tục cấp phát lại hộ chiếu.

Báo cảnh sát, ga tàu nơi nghi ngờ bị mất. Nhận biên bản báo mất từ cảnh sát.

Trong vòng 1 tuần mà không tìm lại được thì đến Đại Sứ Quán (ĐSQ) hoặc Lãnh Sự Quán (LSQ) VN làm lại. Phí 150 USD nhưng chắc sẽ được “làm tròn” lên 2 vạn Yên.

Đến Cục Nhập Cảnh của Nhật đóng lại con dấu visa vào đó, miễn phí.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản tỉnh Lạng Sơn

Trường hợp khi giấy tờ bị mất là thẻ người nước ngoài

Trên thẻ người nước ngoài có các thông tin cá nhân của bạn nên nếu rơi vào tay kẻ xấu chúng có thể sử dụng vào những mục đích xấu.

Báo cảnh sát, ga tàu nơi nghi ngờ bị mất. Nhận biên bản báo mất từ cảnh sát.

Trong vòng 2 tuần mà không tìm lại được thì đến Cục Nhập Cảnh Nhật xin cấp lại thẻ mới. Miễn phí.

Với các trường hợp thẻ bị hỏng thì bạn cũng phải làm lại do đó bạn nên để thẻ ở những nơi an toàn, tránh va đập mạnh dễ dẫn tới việc gãy thẻ và phải đi làm lại.

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bị mất giấy tờ đồ đạc thì làm thể nào ?
Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bị mất giấy tờ đồ đạc thì làm thể nào ?

Trường hợp khi giấy tờ bị mất là mất thẻ ngân hàng

Khi mất thẻ ngân hàng thì bạn cần liên lạc ngay lập tức với ngân hàng và yêu cầu dừng tất cả giao dịch từ tài khoản đó. Sau đó đến đồn cảnh sát gần nhất để thông báo về việc mất đồ.

Trường hợp khi để quên đồ hay làm rơi đồ đạc

Trường hợp bạn quyên đồ trên các phương tiện công cộng như tàu điện, xe bus thì hãy nhanh chóng liên lạc với nhân viên nhà ga, nhân viên phục vụ trên các phương tiện giao thông công cộng đồng thời thông báo với cảnh sát về việc mất đồ.

Khi đi xkld Nhật Bản mà bị mất giấy tờ thì thủ tục cấp lại thế nào?

Sau khi đã thông báo với các cơ quan liên quan việc bị mất giấy tớ thì sau đó bạn sẽ phải làm thủ tục cấp lại giấy tờ. Cũng tùy vào loại giấy tờ bạn bị mất mà có thủ tục và cơ quan cấp lại khác nhau. Ví dụ bạn bị mất hộ chiếu. Sau khi báo cho cảnh sát thì bạn cần đến đại sứ quán Việt Nam tại Nhật để làm thủ tục cấp lại hộ chiếu.

Bạn có thể đế đại sứ quán Việt Nam ở Tokyo hoặc đến lãnh sứ quán Việt Nam lại Osaka. Và cũng tương tự như vậy nếu bạn bị mất thẻ ngân hàng thì cũng báo với ngân hàng đó để làm thủ tục vô hiệu quá thẻ cũ và cấp lại thẻ mới. Những lao động đi Nhật cần phải làm thủ tục cấp giấy tờ càng nhanh càng tốt để tránh gặp khó khăn và bất cập.

Lưu ý khi Quên hay rơi mất đồ bên Nhật Bản

Trong trường hợp bạn bị quên hoặc rơi đồ tại những nơi công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm,… . Lúc này bạn cần báo với nhân viên nhà ga để họ thông báo mất đồ giúp bạn. Bạn cần làm là để lại thông tin liên lạc cho nhà ga. Nếu có người báo nhặt được đồ họ sẽ liên lạc với bạn để giúp bạn nhận lại đồ. Khi đi xkld Nhật Bản có thể bạn sẽ gặp những tình xuống chớ trêu như vậy. Vì thế cần nắm rõ thông tin và thủ tục cần thiết để xử lí tình huống.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi tư vấn giúp bạn khi đi xuất khẩu lao động cần chú ý khi bị mất giấy tờ,đồ đạc bạn nhé.

Xem thêm: Mách bạn cách làm hộ chiếu online qua mạng nhanh gọn nhất

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *