Mách bạn cách làm hộ chiếu online qua mạng nhanh gọn nhất

Mách bạn cách làm hộ chiếu online qua mạng nhanh gọn nhất

Mách bạn cách làm hộ chiếu online qua mạng nhanh gọn nhất. Hiện nay Việt Nam chúng ta cùng với thế giới đang bước vào thời đại của công số 4.0 dẫn mọi thủ tục hành chính của chúng ta đều phải số hóa nên các công việc đều trở nên dễ dàng hơn khá nhiều. Việc làm hộ chiếu mấy năm trước đây đều phải qua các công ty trung gian hoặc bạn có đi làm thì cũng khá vất vả. Hiện nay cục làm hộ chiếu đã mở công thông tin giúp chúng có thể làm hộ chiếu đi nước ngoài hay đi xuất khẩu lao động cực nhanh và phí khá rẻ vì không phải qua trung gian, hôm nay xuất khẩu lao động xin giới thiệu cùng các bạn cách làm khá đơn giản bạn nhé.

Căn cứ Điều 15 Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019, hồ sơ làm hộ chiếu gồm có:- 01 Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông theo mẫu TK01 ban hành kèm Thông tư 73/2021/TT-BCA. Trong đó:

Nếu người khai mất năng lực hành vi, có khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp khai, ký thay và phải được Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó thường trú hoặc tạm trú xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh.

– 02 ảnh chân dung mới chụp không quá 06 tháng, cỡ 4 x 6 cm, đầu để trần, rõ mặt, rõ hai tai, nhìn thẳng, không đeo kính, phông nền trắng, trang phục lịch sự.

– Hộ chiếu phổ thông gần nhất đối với người đã được cấp hộ chiếu. Nếu bị mất hộ chiếu thì phải có đơn báo mất hoặc thông báo đã tiếp nhận đơn của cơ quan có thẩm quyền.
– Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân nếu có sự thay đổi thông tin về nhân thân so với thông tin trong hộ chiếu đã cấp lần gần nhất.

– Bản chụp có chứng thực giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng minh người đại diện hợp pháp đối với người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi; trường hợp bản chụp không có chứng thực thì xuất trình bản chính để kiểm tra đối chiếu

– Các trường hợp phải ra nước ngoài chữa bệnh; có người thân bị tai nạn, bệnh tật, chết ở nước ngoài; người làm việc trong lực lượng vũ trang, tổ chức cơ yếu… đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông lần đầu phải bổ sung một trong các giấy tờ sau:

Giấy giới thiệu của bệnh viện về việc ra nước ngoài để khám, chữa bệnh

Giấy tờ xác định thân nhân cúa người ở nước ngoài bị tai nạn, bệnh tật, bị chết

Văn bản đề nghị của cơ quan trực tiếp quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức trong lực lượng vũ trang, người làm việc trong tổ chức cơ yếu

Tài liệu chứng minh trường hợp vì lý do nhân đạo, khẩn cấp khác

Mách bạn cách làm hộ chiếu online qua mạng nhanh gọn nhất
Mách bạn cách làm hộ chiếu online qua mạng nhanh gọn nhất

Các bước đăng ký cấp hộ chiếu phổ thông online qua mạng như sau

Bước 1: Truy cập www.dichvucong.gov.vn sau đó đăng nhập, hoặc đăng ký tài khoản nếu chưa có.

Bước 2: Sau khi đăng nhập, chọn dịch vụ Cấp hộ chiếu và nộp hồ sơ.

Tải ảnh chân dung 4×6 cm nền trắng, ảnh mặt trước và sau của CCCD (theo hướng dẫn trên màn hình đăng ký hồ sơ);

Nhập đầy đủ thông tin vào các cột mục;

Đăng ký nơi nhận hộ chiếu;

Tải các tài liệu đính kèm theo quy định (nếu có);

Trường hợp hộ chiếu còn giá trị, phải nộp trực tiếp hoặc chuyển qua bưu điện về cơ quan quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận hồ sơ;

Chờ phê duyệt.

Bước 3: Thanh toán lệ phí trực tuyến

Sau khi hồ sơ được chấp nhận, người làm thủ tục phải thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn hoặc email.

Bước 4: Trả kết quả

Việc trả kết quả theo đề nghị của công dân đăng ký trước đó. Công dân có thể nhận trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc chuyển phát đến địa chỉ đã đăng ký.

Hộ chiếu sẽ được cấp trong 8 ngày làm việc nếu làm thủ tục tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh các địa phương, 5 ngày làm việc nếu làm hộ chiếu tại Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an.

Trên bài viết là tất cả những thông tin về hướng dẫn làm hộ chiếu online qua mạng và dịch vụ làm hộ các bạn tham khảo. Hộ chiếu là điều kiện bắt buộc để các bạn có thể đi xuất khẩu lao động, du lịch hay làm việc và sinh sống ở nước ngoài. Còn gì thắc mắc hay cần hỗ trợ các bạn có thể liện hệ hoặc để lại số điện thoại trên website chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn miễn phí. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Công ty xuất khẩu lao động (xklđ) tỉnh Lạng Sơn

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *