Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần những giấy tờ gì ?

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần những giấy tờ gì ?

Đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần những giấy tờ gì ? Đi ra ngoài đường việc mang giấy tờ tùy thân là rất quan trọng trọng, giống như ở Việt Nam chúng ta đi đâu cũng cần mang CCCD, bằng lái xe máy, bằng lái xe ô tô…nếu công kiểm mà chúng ta không mang thì sẽ bị phạt hay bị bắt, còn đối với ở Nhật khi bạn đi xuất khẩu lao động bạn cần mang những giấy tờ gì trong bài này chúng ta cũng tham khảo nhé.

Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, CCCD

Các bạn lưu ý đối với sổ hộ khẩu, tên người được nuôi dưỡng phải khớp với thông tin trên giấy chứng nhận nuôi dưỡng. Việc mang theo sổ hộ khẩu một phần lí do nhằm đối xứng thông tin của các giấy tờ với nhau.

Ngoài ra, với giấy khai sinh, sổ hộ khẩu và căn cước công dân, bạn chỉ cần mang theo 1 bản photo đã công chứng tại xã phường. Và các bản photo của 3 loại giấy tờ trên phải rõ nét, không bị nhòe mực.

Sổ hộ khẩu
Sổ hộ khẩu

Giấy đủ điều kiện sức khỏe

Giấy này sẽ được cấp khi bạn đi khám sức khoẻ toàn diện tại các bệnh viện. Tại Hà Nội có các bệnh viện đủ điều kiện khám bệnh và chứng nhận sức khỏe cho lao động đi nước ngoài làm việc.

Giấy đủ điều kiện sức khỏe
Giấy đủ điều kiện sức khỏe

Mở thẻ tài khoản ngân hàng

Việc này khá quan trọng vì bên nhật đa số họ trả tiền lương qua thẻ ngân hàng, bạn phải làm thủ tục làm thẻ ngân hàng tại các ngân hàng bên Nhật. Có một mẹo nhỏ rằng khi mở tài khoản ngân hàng các bạn nên lựa chọn ngân hàng Agribank. Vì bạn sẽ nhận được tiền nhanh mà phí dịch vụ sẽ thấp hơn các ngân hàng khác. Ngoài ra, ngân hàng này cũng có khá nhiều chính sách hỗ trợ các hộ gia đình ở nông thôn với mức lãi suất lớn, vì đây là ngân hàng phát triển nông thôn luôn giúp khách hàng là nông dân có nhu cầu xklđ.

Mở thẻ tài khoản ngân hàng
Mở thẻ tài khoản ngân hàng

Ảnh chân dung ảnh thẻ

Đối với ảnh thẻ, các bạn không cần mang đi quá nhiều. Bời vì khi qua Nhật bạn vẫn phải chụp lạo một lần nữa. Nhưng để chắc chắn thì bạn cứ mang theo yêu cầu của công ty nhé. Các cỡ ảnh thẻ bạn nên chuẩn bị bao gồm các size 2*3, 3*4 và 4*6.

Ảnh chân dung ảnh thẻ
Ảnh chân dung ảnh thẻ

Con dấu

Ngoài các giấy tờ quan trọng đã kể trên, con dấu là một trong những điều mà bạn không thể quên khi sang Nhật làm việc. Tại đó, bạn sẽ không dùng chữ ký tay thông thường như ở Việt Nam. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng con dấu gỗ có khắc tên tiếng Nhật cho mọi thủ tục đăng ký thẻ ngân hàng, xác nhận giấy tờ, kí kết,… Thông thường tại công ty XKLĐ sẽ giúp các bạn TTS làm con dấu. Tuy nhiên nếu không được nhắc về vấn đề này, bạn nên chủ động liên hệ nhé.

Xem thêm: Tôi có xăm hình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không ?

Bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động, hay thắc mắc gì trong quá trình làm thủ tục hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *