Đơn vị xuất khẩu lao động (xklđ) Nhật Bản tại tỉnh Sơn La

tình hình xklđ nhật bản ở tỉnh Sơn La

Trong những năm trở lại đây, lượng người lựa chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngày càng nhiều. Nhật Bản là một trong những thị trường XKLĐ lớn và chủ lực của Việt Nam. Nhiều người lựa chọn sang Nhật làm việc là bởi mức thu nhập cao, môi trường sống văn minh, hiện đại. Đồng thời cũng là cơ hội tốt để cải thiện kinh tế và phát triển bản thân. Tuy nhiên có rất nhiều người ở những tỉnh miền núi phía bắc đang có nguyện vọng đi xklđ Nhật Bản nhưng chưa biết tìm được địa chỉ nào uy tín để đăng ký. Trong đó tỉnh Sơn La là những tỉnh vùng núi còn nghèo nên còn rất nhiều hạn chế trong việc tiếp cận với tình hình xklđ Nhật Bản ngày nay.

tình hình xklđ nhật bản ở tỉnh Sơn La
tình hình xklđ nhật bản ở tỉnh Sơn La

Tìm hiểu về tỉnh Sơn La

Sơn La là một tỉnh miền núi cao nằm ở phía tây bắc của nước ta. Phía bắc của tỉnh giáp với tỉnh Yên Bái và tỉnh Lai Châu, phía đông giáp với tỉnh Hòa Bình và tình Phú Thọ, phía nam giáp với Thanh Hóa và nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và phía tây giáp với tỉnh Điện Biên.

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, có nhiều đồi cỏ rộng lớn, bát ngát như Mộc Châu tạo điều kiện chăn nuôi gia súc, gia cầm. Ngoài ra Sơn La còn có khá nhiều sông suối, ao hồ, thác ghềnh giúp phát triển lĩnh vực thủy điện.

Về du lịch, tỉnh Sơn La cũng được liệt kê là một trong các tỉnh có nhiều địa điểm lý tưởng để thăm quan du lịch. Nếu có cơ hội đến đây thì các bạn đừng bỏ lỡ các địa điểm như: thác dải yếm, Bản Mông, núi Pha Luông…

Tình hình xklđ Nhật Bản tại Sơn La

Những năm gần đây tỉnh Sơn La đã và đang phổ biến và nâng cao nhận thức của người lao động, làm cho người lao động có ý thức tích cực tham gia xuất khẩu lao động. Triển khai thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ đối với người lao động đi xuất khẩu lao động theo quy định của nhà nước, đặc biệt là chính sách hỗ trợ đối với người lao động để tham gia xuất khẩu lao động theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ và Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg ngày 29 tháng 4 năm 2009 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động.

Phối hợp với các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu lao động triển khai hoạt động dạy nghề, giáo dục định hướng cho người lao động, khai thác các thị trường lao động phù hợp với trình độ và đặc tính của lao động tỉnh Sơn La, Thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ cho người xuất khẩu lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tham gia lao động xuất khẩu từ đó giúp giải quyết việc làm, đáp ứng nhu cầu thực tiễn, góp phần tăng thu nhập, nâng cao trình độ tay nghề cho người lao động.

Một số những điều kiện để được đi xklđ Nhật Bản

Điều kiện về độ tuổi

Tuổi từ 18 – 35 tuổi là đủ điều kiện về độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng trong đó sẽ dựa theo từng ngành nghề mà có yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Cụ thể:
 •  Đối với thực tập sinh kỹ năng và kỹ năng đặc định yêu cầu từ 18 tuổi trở lên.
 •  Đối với kỹ thuật viên yêu cầu từ 21 tuổi trở lên.

Điều kiện về ngoại hình

 •  Giới tính: Nam/Nữ
 •  Ngoại hình: Đối với Nam cao 1m60 trở lên. Đối với Nữ 1m50 trở lên.
 •  Với điều kiện chưa từng xin Visa đi Nhật.
 •  Với những người lao động bất hợp pháp sẽ không có khả năng quay lại

Điều kiện về sức khỏe

 •  Không có hình xăm ( Mới đây nhiều xí nghiệp đã chấp nhận lao động có hình xăm, các bạn gửi ảnh hình xăm để được tư vấn đơn hàng phù hợp nhất)
 •  Không bị dị tật
 •  Không bị mù màu (hầu hết các đơn hàng không nhận người bị mù màu)
 •  Điều kiện mắt đạt 7/10 trở lên.
 •  Không nhiễm HIV, viêm gan B…Lao động phải đạt được kết quả khám sức khỏe tốt khi khám tại bệnh viện. Phải khám tại bệnh viện đạt tiêu chuẩn khám cho người đi lao động nước ngoài.
đi xklđ nhật bản ở tỉnh Sơn La
đi xklđ nhật bản ở tỉnh Sơn La

Địa chỉ đăng ký xklđ Nhật Bản tại Sơn La

Hiện tại tỉnh Sơn La vẫn chưa có đơn vị công ty xklđ Nhật Bản, chính vì thế để đảm bảo nhất chúng ta nên lựa chọn những công ty xuất khẩu lao động ở những thành phố lớn. Trong đó Hà Nội là một trong những địa điểm có rất nhiều công ty xklđ Nhật Bản. Nếu bạn cũng đang muốn tìm kiếm địa chỉ công ty uy tín để đăng ký đi xklđ Nhật Bản thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *