Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nên ở cùng người thân ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nên ở cùng người thân ?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nên ở cùng người thân ? đây là câu hỏi được khá nhiều bạn hỏi tại công ty xklđ của chúng tôi và hôm nay chúng ta cùng nhau phân tích điều này nhé.

Lợi thế khi xkld ở cùng người thân

Nếu bạn có bạn bè, hay người thân đã từng sang nhật và vẫn đang làm tại Nhật thì việc liên hệ với họ để được giúp đỡ nơi xứ người là rất cần thiết. Chúng ta đã biết cộng đồng người Việt ở Nhật Bản khá nhiều nếu bạn kết nối với họ nhất là những người thân quen thì có rất nhiều lợi thế.

Thứ nhất: Do mới sang bạn sẽ bị bất đồng ngôn ngữ với người bản xứ bạn sẽ gặp rắc dối trong giao tiếp, nếu có người thân bạn sẽ học tập và giao tiếp dần với họ.

Thứ hai: Do không quen đường lối hay phong tục tập quán bạn sẽ ngỡ ngàng nhiều, nhưng nếu co người thân họ sẽ chỉ bảo bạn tận tình.

Thứ ba: Người thân, bạn bè sẽ giúp bạn nhiều công việc khi bạn mới sang.

Khi có người thân bạn có nhiều lợi thế, nhưng không phải vậy mà bạn dựa dẫm vào họ, bạn nên học hỏi và độc lập dần trong 3-6 tháng bạn phải quen hết các nếp sống ở Nhật Bản.

Nếu bạn là người cá tính muốn tự học hỏi tìm hiểu văn hóa người Nhật, hay học hỏi thêm được nhiều ngôn ngữ Nhật thì bạn có thể tự ở riêng một mình.

Trên là những chia sẽ của chúng tôi về câu hỏi “Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nên ở cùng người thân ?” rất mong được sự chia sẽ của các bạn đã từng tham gia lao động và du học tại Nhật Bản để chúng tôi có thể chia sẽ thêm cho các bạn đọc khác có thêm kiến thức nhé.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nên ở cùng người thân ?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản có nên ở cùng người thân ?

Một số tiêu chuẩn cơ bản xklđ Nhật Bản

+ Nam cao 1,60m trở lên, nặng 50 kg trở lên

+ Nữ cao 1,50m trở lên, nặng 45 kg trở lên

Đối với 1 số đơn hàng cũng yêu cầu chiều cao khác nhau:

+ Xây dựng: Nam cao 1,60m trở lên

+ Cơ khí: Nam cao 1,65m trở lên (1 số đơn yêu cầu 1,68m trở lên

+ Nộng nghiệp: Nam cao 1,65m trở lên; Nữ cao 1,50m trở lên

+ Thực phẩm: Nam cao 1,65m trở lên; Nữ cao 1,50m trở lên

+ May mặc: Nữ 1,50m trở lên

Tuy nhiên, nếu bạn thiếu 1 vài cm hoặc 1,2 kg thì cũng không lo nhé! Theo kinh nghiệm của chúng tôi vấn đề chiều cao và cân nặng cũng chỉ là yếu tố mang tính chất tương đối, không phải là yếu tố quyết định việc doanh nghiệp Nhật có lựa chọn bạn hay không.

Xem thêm: XKLĐ sang Nhật bao lâu được đi làm kiếm tiền ?

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *