Wasabi là gì? Wasabi có phải là mù tạt không?

Wasabi là gì? Wasabi có phải là mù tạt không?

Wasabi là gì? Wasabi có phải là mù tạt không?. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Nhật Bản là một đất nước rất thú vị từ con người cảnh đẹp và ẩm thực có rất nhiều thứ khiến cho con người ta không khỏi tò mò. Wasabi được xem là thứ gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Nhật, mù tạt luôn là bí ẩn mà nhiều người khám phá. Việc làm việc tại Nhật Bản khiến các thực tập sinh không thể không tránh khỏi việc sử dụng thứ gia vị đặc biệt này. Hôm nay hãy cũng xuất khẩu lao động 365 khám phá những công dụng bất ngờ của wasabi của Nhật Bản nhé!

Wasabi là gì?

Wasabi là loại gia vị được chế biến từ thân và củ của cây Wasabi Nhật Bản. Đây là loại cây thuộc họ cải, thường sinh sống mạnh mẽ ở những vùng nước suối chảy quanh năm với nhiệt độ trung bình là 15 độ C.

Hiện nay, Wasabi là loại gì vị nổi tiếng, thường được sử dụng trong những món ăn truyền thống của Nhật như Sushi, Sashimi hay các món hải sản tươi sống.

Wasabi có vị cay nóng và nồng. Vì thế, ngay sau khi ăn, bạn sẽ có cảm giác cay sốc lên mũi. Với những người lần đầu tiên thử loại gia vị này sẽ cảm thấy khá sốc và đôi khi khó chịu, tuy nhiên, cảm giác cay nồng này sẽ mất đi nhanh chóng và không để lại vị nóng bỏng trong miệng lâu như ớt. Với những người yêu thích Wasabi thì bạn thực sự sẽ bị nghiền cảm giác cay sốc đó.

Wasabi là gì? Wasabi có phải là mù tạt không?

Công dụng của wasabi là gì?

Tác dụng chính của Wasabi là kích thích vị giác, khứu giác cho người ăn, từ đó làm giảm cảm giác ngấy của món thịt nướng hay vị tanh của hải sản sống.

Trong thành phần của Wasabi có nhiều loại khoáng chất như vitamin như A, C, B3, K và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào như Canxi, sắt, axit béo, magie, selenium, carotenes, mucilage… Vì thế, đây không chỉ là gia vị ăn kèm mà còn rất tốt cho sức khỏe con người. Thêm đó, hàm lượng calo thấp cùng nhiều đặc tính kháng khuẩn.

Ngoài ra, wasabi còn có tác dụng chống viêm, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống các bệnh về khớp, tăng cường hệ miễn dịch, điều hòa máu lưu thông, kích thích mọc tóc…

Thêm đó, vị cay của Wasabi cũng không giống với mù tạt. Loại gia vị này kích ứng với mũi mạnh hơn tác dụng trên đầu lưỡi. Wasabi thường được sử dụng với những món như sushi hay sashimi nói chung hay được kèm với xì dầu.

Wasabi là gì? Wasabi có phải là mù tạt không?

Wasabi có phải là mù tạt không?

Hầu hết những thực tập sinh Nhật Bản hay những lao động Việt Nam khi đi xuất khẩu lao đông Nhật Bản trong thời gian đầu mới sang đều thắc mắc vấn đề này, do Wasabi khá giống với mù tạt của Việt Nam. Vậy thực tế Wasabi có phải mù tạt không?

Mù tạt và wasabi có mùi vị khá giống nhau, tuy nhiên, chúng được làm từ nguyên liệu khác nhau.

Wasabi là gì? Wasabi có phải là mù tạt không?

Mù tạt được làm từ hạt của cây cải mù tạt còn Wasabi được làm từ rễ hoặc phần củ của cây Wasabi là một thực vật thuộc họ Cải (Brassicaceae), có họ hàng với các loài cải bắp, cải ngựa, cải dầu và mù tạt.

Cụ thể hơn, mù tạt là tên gọi của loài thực vật thuộc chi Sinapis và chi Brassica, có hạt nhỏ và được dùng làm gia vị. Loại gia vị này được chế biến bằng cách nghiền nhỏ củ mù tạt, trộn với dấm, nước, bạn đã có nước chấm mù tạt cực kỳ dậy mùi. Hiện tại, mù tạt có 4 loại chính: Mù tạt vàng, mù tạt xanh, mù tạt nâu và mù tạt trắng.

Wasabi chính là loại mù tạt xanh, cũng là loại mù tạt được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Bản thân wasabi cũng được chế tạo thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu riêng của từng đối tượng sử dụng

Ngoài ra, hai loại gia vị này cũng hay được trộn lẫn cùng nhau để tạo ra một loại nước xốt ngâm, gọi là wasabi-joyu.

Với những thông tin trên, bài viết xuất khẩu lao động 365 hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích, giúp bạn hiểu thêm cũng như biết cách phân biệt Wasabi và mù tạt.

>> Xem thêm: Có nên đi đơn hàng kỹ sư tiện, phay, CNC tại Nhật Bản không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *