Du học ngành luật tại singapore có gì đặc biệt

cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành luật tại Singapore

Singapore là đất nước có nền kinh tế vô cùng phát triển và chất lượng giáo dục tại  quốc gia này là rất tốt. Chính vì thế nên số lượng du học sinh lựa chọn đến đất nước này du học ngày càng cao. Trong số nhiều ngành nghề đào tạo nổi tiếng tại đây thì du học Singapore ngành luật được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học. Vậy du học ngành luật tại Singapore có gì tốt không? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây ngay nhé!

du học ngành luật tại Singapore
du học ngành luật tại Singapore

Lý do chúng ta nên lựa chọn du học ngành luật tại Singapore

Có rất nhiều trường đào tạo về chuyên ngành luật nổi tiếng trong nước cũng như trên khắp thế giới. Tuy nhiên, du học Singapore ngành luật chính là nơi học ngành nghề này lý tưởng nhất cũng như là sự lựa chọn đúng đắn nhất cho các bạn du học sinh, nhất đối với du học sinh ở Việt Nam. Nổi tiếng với chất lượng giáo dục chất lượng và điều kiện học tập vô cùng tốt, đặc biệt là hệ thống những trường đại học danh tiếng trên thế giới của quốc đảo Sư Tử mà khi chọn du học Singapore ngành luật, du học sinh sẽ có có hội được học tập cũng như làm việc để phát triển bản thân.

Một số trường còn hợp tác với những trường đào tạo luật danh tiếng như Harvard, Cambridge, Oxford,.. Vậy nên, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới.

Chương trình đào tạo của những ngôi trường này cũng hết sức nghiêm ngặt. Mọi sinh viên cần phải đạt yêu cầu về cả IQ lẫn EQ. Bên cạnh đó họ còn được đào tạo về kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng phối hợp nhóm, kỹ năng lãnh đạo,..

Điều kiện để có thể học ngành luật tại Singapore

 • Tốt nghiệp THPT

 • GPA vào năm lớp 12 tối thiểu 8.0 trở lên

 • IELTS đạt từ 6.0 trở lên

Nếu đáp ứng được những tiêu chí trên đây thì các bạn hoàn toàn có thể tự tin đăng ký theo học  ngành luật tại Singapore.

Chương trình đào tạo ngành luật tại Singapore

Ngành luật thương mại

Khi theo học ngành luật thường tại Singapore, các sinh viên sẽ được đào tạo về những kiến thức liên quan đến lĩnh vực kinh tế. Song song với là lĩnh vực tài chính ngân hàng, thuế, môi trường.

Ngành luật dân sự

Luật dân sự thường tập trung vào những vấn đề pháp lý thường gặp trong đời sống. Chẳng hạn như hợp đồng lao động, thủ tục thừa kế, các vấn đề phân chia tài sản hay tố tụng trong hôn nhân.

Ngành luật quốc tế

Đây là nhóm ngành khá tổng về những vấn đề luật trong quan hệ quốc tế. Theo đó mỗi sinh viên theo học nhóm ngành đều được đào tạo về 3 khối kiến thức cơ bản sau:

 • Công pháp quốc tế
 • Tư pháp quốc tế
 • Luật so sánh và luật thương mại quốc tế

Ngoài ra, các sinh viên còn được đào tạo về chức năng ngoại giao của nhà nước trong những mối quan hệ quốc tế. Đồng thời, sinh viên cũng được củng cố thêm kỹ năng lựa chọn và áp dụng vào thực tế luật quốc gia khi đàm phán những hợp đồng thương mại quốc tế.

Ngành luật hành chính

Luật hành chính cung cấp cho người học các kiến thức có tính chuyên sâu về luật quốc gia, cơ cấu bộ máy nhà nước, khoa học quản lý nhà nước.

Ngành luật quản trị

Ngành học này cung cấp cho sinh viên về quản trị kinh doanh, các kiến thức nền tảng để quản trị một tổ chức nào đó.

Ngành luật doanh nghiệp

Ngành học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức về nghiệp vụ tư vấn, phát triển doanh nghiệp. Bên cạnh đó người học còn được đào tạo kỹ năng đàm phán, soạn thảo và ký kết các hợp đồng doanh nghiệp, xử lý những tình huống thường gặp trong kinh doanh.

cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành luật tại Singapore
cơ hội việc làm khi tốt nghiệp ngành luật tại Singapore

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành luật tại Singapore

Sau khi hoàn thành chương trình học ngành luật ở Singapore, du học sinh có thể tự tin ứng tuyển vào những vị trí công việc như:

 • Công chứng viên

 • Nhân viên pháp lý

 • Kiểm sát viên

 • Công tố viên

 • Luật sư

 • Thẩm phán

 • Thư ký tòa án

 • Pháp chế doanh nghiệp

 • Giảng viên ngành luật

Với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành luật tại những trường đại học hàng đầu tại Singapore, bạn sẽ dễ dàng xin việc tại bất cứ đâu. Cùng với sự phát triển như vũ bão của nền kinh tế thì mỗi doanh nghiệp hay tổ chức nào đó rất cần đến những nhân sự am hiểu về luật pháp. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời dành cho những sinh viên trường luật mới ra trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *