Hướng dẫn gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam

Hướng dẫn gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam

Hướng dẫn gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam. Xuất khẩu lao động 365 xin chào quý vị và các bạn, chúc mọi người có một ngày mới tốt lành. Khi đi xuất khẩu lao động Đài loan việc đầu tiên mà đại đa số các bạn muốn làm đó là gọi điện thoại về cho người thân gia đình, Vì đây là khoảng thời gian người thân và gia đình đang rất lo lắng đợi tin của chúng ta. Tuy nhiên không phải ai khi đi sang Đài Loan cũng đều biết cách liên lạc liên lạc về Việt Nam. Chính vì vậy hãy Xuất khẩu lao động 365 sẽ hướng dẫn bạn cách liên lạc về nhà khi đi XKLĐ Đài Loan ở bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn thực hiện cuộc gọi từ Đài Loan về Việt Nam

Để thực hiện cuộc gọi từ Đài Loan về Việt Nam các bạn hãy bấm: 0084 + mã vùng + số thuê bao

Mã vùng đây là mã tỉnh thành mà bạn muốn gọi về

Ví dụ: Hà Nội – 24, Quảng Ninh – 203, Hà Tĩnh – 239…

Muốn gọi về Hà Nội: 0084 24 + số thuê bao.

Muốn gọi Quảng Ninh: 0084 203 + số thuê bao.

Muốn gọi Hà Tĩnh: 0084 239 + số thuê bao.

Muốn gọi vào di động mạng Việt Nam thì bấm 0084 + số điện thoại (bỏ số 0 đằng trước số điện thoại, ví dụ: gọi tới số 0919828100 các bạn bấm 0084 919828100).

Lưu ý: Trước mã vùng trong nước không cần bấm số 0 ví dụ như 04 các bạn sẽ chỉ phải bấm 4

Gọi điện từ Việt Nam sang Đài Loan

Nếu đang ở Việt Nam mà muốn gọi điện sang Đài Loan thì hãy  bấm: 00886 + mã vùng + số điện thoại.

Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn xong cho các bác cách gọi điện thoại từ Đài Loan về Việt Nam và ngược lại. Lưu ý rằng, cách gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam này cũng áp dụng cho cuộc gọi từ tất cả các quốc gia trên thế giới về Việt Nam.

Tuy nhiên, phương pháp gọi điện này thường chỉ những người mới sang Đài áp dụng, còn để đỡ tốn kém các bạn nên sử dụng các cuộc gọi miễn phí thông qua các phần mềm, ứng dụng kết nối internet để có thể gọi nhắn tin, gọi điện miễn phí.

Các ứng dụng, phần mềm nhắn tin gọi điện miễn phí

Facebook

Đây là phần mềm được thông dụng nhất trên toàn thế giới và hoàn toàn miễn phí. Không những vậy Facebook còn giúp bạn kết nối nhóm, gọi video hay phát trực tiếp. Hiện nay rất ít lao động hay du học sinh sử dụng cách gọi thông thường mà đều dùng phần mềm gọi miễn phí để tiết kiệm cước. Khi XKLĐ hay du học Đài Loan thì việc tiết kiệm chi phí là rất cần thiết. Vì thế bạn có thể dùng những phần mềm gọi miễn phí để thay cho gọi thoại và hơn nữa gọi miễn phí còn giúp cho 2 bên có thể tương tác trực tiếp với nhau và nhìn thấy hình ảnh của nhau.

Hướng dẫn gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam

Zalo

Nhiều lao động cũng như du học sinh khi chuẩn bị sang Đài Loan thường có thắc mắc “Phần mềm Zalo có được sử dụng phổ biến ở đây” hay không? Câu trả lời là người dân Đài Loan thường xuyên sử dụng Zalo vì sự tiện ích của app. Do tính bảo mật cao và phải cập nhật phiên bản thường xuyên nên khi sang Đài Loan, bạn phải sử dụng số điện thoại chính chủ/mã vùng/mã địa phương của quốc gia này để đăng kí. Điều này sẽ thuận tiện cho bạn khi sử dụng các ứng dụng của Zalo, đặc biệt là các thao tác khác khi gọi điện về Việt Nam hay các quốc gia khác trong khu vực.

Hướng dẫn gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam

Phần mềm Skype

Đây là phần mềm khá thông dụng, được sử dụng nhiều ở cả Việt Nam và Đài Loan. Phần mềm Skype có rất nhiều ưu điểm như gọi theo nhóm, video call, gửi tài liệu. Tuy nhiên, nếu mạng quá yếu bạn không thể thao tác gọi được, tốc độ truyền cũng không quá nhanh. Phần mềm này ưu tiên chát hơn gọi.

Hướng dẫn gọi điện từ Đài Loan về Việt Nam

Viber

Ngoài sử dụng các phần mềm như: Facebook, Zalo hay Skype thì người dân Đài Loan cũng rất ưa chuộng Viber vì những tiện ích và cách dùng đơn giản, không quá khó khăn. Bạn có thể dễ dàng tải app, đăng kí các dịch vụ của Viber tại Đài Loan dưới sự trợ giúp của nhân viên bưu điện hay nhà mạng điện thoại,… Ứng dụng này ưu tiên cho bạn liên lạc đa nền tảng nổi tiếng trên thế giới. Viber cho phép bạn nhắn tin, gọi điện, gọi video miễn phí, gửi nhận file, mã hóa tin nhắn, ẩn tin nhắn và rất nhiều tính năng hữu ích khác đang ngày càng được bổ sung.

Line

Theo một thống kê gần nhất vào năm 2021, 5 nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất ở Đài Loan bao gồm: YouTube (89%), Facebook (89%), Line (86%), FB Messenger (55%) và Instagram (54%). Có khoảng 90% người Đài Loan dùng phần mềm ứng dụng này để lập nhóm nói chuyện gồm các thành viên gia đình. Chính vì thế, Line là phương tiện liên lạc chủ yếu tại quốc gia này. Đặc biệt, khi ứng tuyển đơn hàng hay tham gia phỏng vấn online tại Năm Châu IMS, bên đối tác thường yêu cầu lao động sử dụng Line để kết nối. Do tính năng dễ sử dụng và đăng kí nên lao động Việt Nam không gặp quá nhiều khó khăn. Bạn có thể đến các nhà mạng hoặc cửa hàng di động gần nhất để được hỗ trợ cài đặt app cũng như cách sử dụng.

>>> Xem thêm: Lý do người lao động nên chọn đơn hàng thực phẩm để đi XKLĐ Đài Loan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *