Du học Singapore ngành truyền thông

lý do nên học ngành truyền thông tại Singapore

Ngành truyền thông là một trong những ngành  đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Bởi đây là một môi trường năng động và có một thu nhập rất ổn định. Chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều những môi trường quốc tế để theo học với mức chi phí hợp lý và có được tấm bằng có giá trị cao thì Singapore chính là một sự lựa chọn hoàn hảo bởi vậy mà hầu hết các sinh viên quốc tế đều muốn theo học tại đây.

du học ngành truyền thông tại Singapore
du học ngành truyền thông tại Singapore

Ngành truyền thông là ngành gì?

Truyền thông hay còn gọi là communication là một ngành học đa dạng và rộng lớn, mang tính ứng dụng thực tế cao. Truyền thông là quá trình trao đổi, cung cấp, lan truyền và tương tác thông tin trong nhiều lĩnh vực khoa học, xã hội và nhân văn nhằm đưa đến kiến thức hay thông tin nào đó cho người đọc và người xem Từ đó sự trao đổi hành vi và tư duy được thúc đẩy giữa nhiều người với nhau.

Ngoài ra, một vai trò khác của của ngành truyền thông là cầu nối giữa mọi người với nhau thông qua các cuộc họp báo, sự kiện, các trang web hay thậm chí là các cuộc phỏng vấn.

Lý do nên theo học ngành truyền thông tại Singapore

  • Singapore là quốc gia phát triển hàng đầu về kinh tế, dịch vụ, du lịch,… thuộc khu vực Châu Á. Với nguồn nhân lực là lao động quốc tế ngày càng lớn mạnh và là mảnh đất màu mỡ, mang nhiều tiềm năng phát triển cũng như cơ hội giúp nhân sự có bước phát triển dễ dàng, mang đến mức thu nhập đáng mơ ước. Với các thế mạnh trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, chuyên nghiệp,… Singapore trở thành một trong những đất nước có nhiều tiềm năng phát triển về khối ngành thông tin và truyền thông.
  • Học truyền thông khi du học Singapore sinh viên sẽ có cơ hội làm việc ở những lĩnh vực truyền thông đại chúng, truyền thông doanh nghiệp,… Hơn nữa, ngành học cũng có thể là bước đệm đầy thuận lợi để tham gia vào các lĩnh vực báo chí, quảng cáo, marketing, media hay hành chính công. Học ngành truyền thông sinh viên tại Singapore sẽ giúp du học sinh trở thành ứng cử viện nổi bật cho những vị trí thuộc bộ phận truyền thông, marketing của những công ty đa quốc gia.

Những công việc có thể làm khi học ngành truyền thông

  • Nhân viên truyền thông
  • Biên tập báo chí
  • Marketing
  • Truyền thông liên lạc
  • Điều phối viên truyền thông
  • Đại diện truyền thông báo chí
  • Truyền thông đại chúng
  • Truyền thông đa phương tiện (Thiết kế, điện ảnh…)

Du học Singapore ngành truyền thông tại trường nào?

cơ hội việc làm khi học ngành truyền thông
cơ hội việc làm khi học ngành truyền thông

Kaplan Singapore

là một trong những học viên tư thục tốt nhất tại Singapore về ngành Truyền thông. Học viện Kaplan mang đến cho sinh viên không gian học tập chuyên nghiệp, năng động. Chương trình đào tạo với nhiều chuyên ngành hấp dẫn, phù hợp với nguyện vọng và sở thích của người học như Communication & Media Studies, Journalism, Mass Communications, Public Relations and Web Communication. Sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng các đối tác tại Anh Quốc của Kaplan cấp với giá trị toàn cầu.

Học viện MDIS

là một trong những ngôi trường đào tạo ngành Truyền thông hàng đầu tại quốc đảo Sư tử. Chương trình đào tạo ngành Truyền thông tại MDIS khá đa dạng, gồm Media, Culture and Communication, Media and Digital Practice, hay Broadcast Media Production với bằng đến từ Anh Quốc.

PSB Academy

Là một trong những học viện tư thục lớn tại Singapore và liên kết với nhiều trường có thứ hạng cao tại Anh và Úc. PSB Academy cung cấp nhiều khóa học cho sinh viên từ Chứng chỉ cho đến chương trình Cử nhân và Thạc sĩ. Với sinh viên lựa chọn ngành Truyền thông, khóa học Digital Marketing, Communication, Media and Communications, Business and Marketing v.v…sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp sẽ được nhận bằng cấp từ các trường đối tác tại Anh và Úc, với giá trị công nhận trên toàn thế giới.

National University of Singapore (NUS)

là một trong những trường đại học hàng đầu tại Singapore và Châu Á với phương pháp dạy học mang tính toàn diện cả về nghiên cứu lẫn kiến thức thực tế. Sinh viên theo học ngành Truyền thông tại NUS sẽ phải hoàn thành hệ thống chương trình đào tạo với khối lượng kiến thức khá phong phú và đồ sộ; hiện tại trường có 2 khoá về ngành Truyền thông là Communications and News Media và Communications and News Media and Business với thời gian đào tạo là 4 năm.

lý do nên học ngành truyền thông tại Singapore
lý do nên học ngành truyền thông tại Singapore

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *