Du học Singapore trường công lập và trường tư thục có gì khác nhau?

du học trường tư thục tại Singapore

Đa số các phụ huynh khi có con em đi du học tại Singapore đều có một nỗi băn khoăn rằng không biết nên cho con học tại trường công lập hay tư thục. Chính vì thế mà bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ đến mọi người về những điểm tương đồng và khác biệt giữa trường công lập và trường tư thục để mọi người đưa ra quyết định đúng đắn và tốt nhất cho con em mình nhé.

du học trường công lập tại Singapore
du học trường công lập tại Singapore

Sự khác biệt giữa trường công lập và trường tư thục tại Singapore

Trường công lập tại Singapore: Là các trường của chính phủ được đăng ký và quản lý bởi Bộ Giáo dục Singapore. Chính phủ Singapore đầu tư nguồn ngân quỹ lớn để ưu tiên phát triển hệ thống các trường Công lập, thực hiện các chính sách ưu đãi, hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng, trợ cấp,…dành cho học sinh bản xứ và học sinh quốc tế. Các trường Công lập của Singapore được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại.

Trường Tư thục Singapore: là các trường được sở hữu bởi các công ty tư nhân hoặc các tổ chức phi lợi nhuận điều hành. Trường Tư thục tại Singapore được phép tuyển sinh học sinh quốc tế từ hệ Tiểu học, Trung học cho đến chương trình Dự bị Đại học, chương trình Cao đẳng, và chương trình Đại học.

Chất lượng đào tạo tại trường công lập và trường tư thục

Về chất lượng của các trường công lập tại Singapore thường xuyên được xếp hạng trong một số các trường tốt nhất trên thế giới. Điều này bắt nguồn từ sự gắn kết mạnh mẽ đối với nền giáo dục truyền thống và có tính cạnh tranh. Du học sinh được tập trung để đạt được kết quả tổng thể xuất sắc trong các kỳ thi tiêu chuẩn và học tập trong môi trường có tính kỷ luật cao.

Đối với trường tư thục, chương trình dảng dạy có rất nhiều sự khác nhau. Một số trường áp dụng cách tiếp cận truyền thống và tập trung vào việc thu hồi thông tin. Những trường khác dựa trên áp dụng phương pháp giáo dục dựa trên tương lai. Với sự đa dạng trong các lựa chọn chương trình học. Các trường tư thục ở Singapore cũng rất khác nhau về chất lượng và kết quả .

du học trường tư thục tại Singapore
du học trường tư thục tại Singapore

Ưu điểm khi học trường đại học công lập tại Singapore

Các trường Đại học Công lập Singapore là các trường chính phủ được đăng ký và quản lý bởi Bộ Giáo Dục Singapore. Chính phủ Singapore đầu tư nguồn ngân quỹ lớn để ưu tiên phát triển hệ thống các trường công lập, thực hiện chính sách ưu đãi, hỗ trợ học phí, các chương trình học bổng, trợ cấp,… dành cho học sinh bản xứ và học sinh quốc tế. Các trường Đại học Singapore là trường Công lập đều được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, không chỉ trong nước mà còn trên thế giới.

Các trường còn cung cấp hình thức cho vay tài chính, hỗ trợ tới 80% học phí cho sinh viên, phần còn lại cùng chi phí sinh hoạt các sinh viên được vay với thủ tục đơn giản và lãi suất 0%, sau khi ra trường sẽ làm việc tại các công ty trong vòng 3 năm chẳng hạn,… Mục tiêu của chính phủ là xây dựng đội ngũ nhân lực chất lượng cao, cho ra đời các nhà lãnh đạo ưu tú.

Bởi vì nhận được sự trợ cấp lớn từ Chính phủ, mà mức học phí của trường công thấp hơn trường tư rất nhiều. Vừa được học tập trong một môi trường chất lượng hàng đầu, mà học phí lại thấp. Có lẽ đây là một trong những lý do hàng đầu khiến cho việc được học tập tại một trường đại học công lập Singapore trở thành mơ ước của biết bao thế hệ học sinh.

Trên đây là một số thông tin về trường công lập và trường tư thục tại Singapore. Các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và đưa ra quyết định phù hợp nhất với bản thân nhé! Nếu còn những thắc mắc gì vui lọc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *