Du học sinh tại Singapore có được đi làm thêm không?

sinh viên tại singapore có được đi làm thêm không

Singapore được mệnh danh là đất nước sạch nhất thế giới. Không chỉ vậy, đây còn là quốc gia có nền kinh tế vô vùng phát triển. Chính vì thế, được du học tại đất nước này luôn là ước mơ của rất nhiều người. Ngoài việc học tập thì tìm kiếm công việc làm thêm cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Bởi vì việc làm thêm không chỉ giúp chúng ta kiếm được khoản thu nhập đỡ cho chi phí sinh hoạt và học tập, mà đây còn là cơ hội để chúng ta được tiếp súc, giao tiếp và học hỏi với người nước ngoài. Từ đó giúp cho chúng ta hoàn thiện và phát triển toàn diện về bản thân hơn. Vậy vấn đề làm thêm cho sinh viên tại Singapore như thế nào? chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay thôi nhé!

sinh viên tại singapore có được đi làm thêm không
sinh viên tại singapore có được đi làm thêm không

 Sinh viên tại Singapore có được đi làm thêm không?

Sinh viên quốc tế theo học các cơ sở giáo dục ngoài công lập – tư thục không được phép đi làm. Nếu du học sinh cố đi làm và bị phát hiện. Khi bị bắt giữ sẽ bị tước Visa du học Singapore và trục xuất về nước trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Luật pháp của Singapore rất nghiêm và các bạn hầu như không có cơ hội giải thích hoặc giải trình.

Điều này được các trường tại Singapore lý giải như sau:

  • Do lộ trình học tập các trường ngoài công lập ở Singapore có thời gian khá ngắn. Học theo phương thức cuốn chiếu 1 năm có thể là 3 – 4 kỳ, không có thời gian nghỉ hè và nghỉ đông.
  • Nên nhà nước yêu cầu sinh viên phải hoàn thành tốt chương trình học tập. Ngoài ra các trường ngoài công lập được giám sát vô cùng chặt chẽ bởi hệ thống Edutrust
  • Nên sinh viên bắt buộc phải có thành tích học tập tốt mới được phép tuyển sinh và cấp bằng cho sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, các trường ngoài công lập sẽ có thời gian học ngắn hơn. Do đó, các kỳ nghỉ sẽ bị rút ngắn. Vì vậy, hãy tập trung hết thời gian đó để hoàn thành tốt chương trình học của mình trước khi quan tâm đến việc đi làm thêm.

Có nên chốn ra ngoài để làm thêm không?

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu đi du học nhưng luôn đặt vấn đề làm thêm lên hàng đầu. Một tuần có thể được đi làm bao nhiêu giờ, được làm thêm ở đâu,…? Nhưng, bạn sẽ không được đi làm thêm nếu du học tại Singapore. Với mục tiêu đào tạo nhanh, chất lượng, chính phủ Singapore rất khắt khe trong vấn đề giáo dục và làm thêm của sinh viên. Nếu bị phát hiện chốn ra ngoài để làm thêm, bạn sẽ bị buộc về nước và vào black list, không thể quay trở lại Singapore theo bất kỳ diện nào.

những trường hợp sinh viên được đi làm thêm tại Singapore
những trường hợp sinh viên được đi làm thêm tại Singapore

Một số trường hợp làm thêm cho du học sinh tại Singapore

Mặc dù chính phủ Singapore không cho phép du học sinh làm thêm, tuy nhiên các bạn vẫn có thể làm một số công việc như trợ lý nghiên cứu cho các giáo viên trong trường, làm những công việc trong trường theo nhu cầu của nhà trường, hoặc làm việc online. Khoản thu nhập từ những công việc này không cao, tuy nhiên cũng là một khoản thu nhập thêm giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt tại đây.

Ngoài ra một số khóa đào tạo tại Singapore có các chương trình thực tập hưởng lương, ví dụ như ngành du lịch – nhà hàng – khách sạn. Thời gian của các khóa thực tập này có thể kéo dài từ 6 – 9 tháng, mang đến cho du học sinh khoản thu nhập không hề nhỏ, quan trọng hơn là giúp sinh viên có thể tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế cho công việc trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *